SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Liverpool sẽ mất chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử nếu điều này xảy ra

05:45, 16/03/2020
(SHTT) - Một cuộc bỏ phiếu sẽ được ban tổ chức Ngoại hạng Anh tiến hành với đầy đủ 20 câu lạc bộ để quyết định việc hủy kết quả mùa giải 2019/20.

Liverpool đang vững vàng ở ngôi đầu khi tạo ra khoảng cách lên tới 25 điểm so với đội xếp thứ 2 là Man City trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Chức vô địch theo đó chỉ còn cách Lữ đoàn đỏ đúng 6 điểm. Nhưng mọi thứ chưa thể quyết định bởi giải đấu số 1 xứ Sương mù dự kiến hoãn đến ngày 3/4 vì đại dịch COVID-19.

Theo Standard Sport, BTC Ngoại hạng Anh sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu, lấy ý kiến của 20 CLB tham dự về lựa chọn một phương án phù hợp nếu mùa giải 2019/20 không thể kết thúc theo cách thông thường (đá trọn vẹn 38 lượt), trước khi chính thức đưa ra quyết định vào tuần tới.

Theo đó, nếu có ít nhất 14 phiếu thuận, kết quả Ngoại hạng Anh 2019/20 sẽ lập tức được hủy bỏ. Điều này đồng nghĩa với việc Liverpool sẽ không thể có lần đầu tiên vô địch trong lịch sử.

Cần nhớ rằng cơ cấu tổ chức của Ngoại hạng Anh là công ty bao gồm 20 chủ sở hữu chính là 20 đội bóng tham dự. Như vậy, mọi quyết định trọng đại sẽ cần phải có sự đồng thuận của hai phần ba số CLB. Cho đến đến lúc này, không loại trừ khả năng mùa giải 2019/20 sẽ tạo ra tiền lệ chưa từng có trong lịch sử.

Cuộc đua trụ hạng tại Ngoại hạng Anh năm nay đang diễn ra rất căng thẳng với sự góp mặt của 7 CLB có số điểm tương đương nhau (đội cuối bảng kém đội xếp thứ 15 khoảng cách 8 điểm). Do đó, khả năng những CLB này đồng ý hủy bỏ kết quả là điều rất dễ xảy ra.

Mới đây, bà Karren Brady, phó chủ tịch West Ham đã công khai đòi hủy kết quả mùa giải năm nay: "Chuyện gì rồi sẽ xảy ra tiếp theo khi mùa giải không thể khép lại trọn vẹn? Tôi nghĩ, điều công bằng và hợp lý nhất lúc này là hủy bỏ toàn bộ kết quả toàn giải đấu"

Nhưng đương nhiên, trong trường hợp tuyên bố hủy kết quả mùa giải, BTC sẽ đối mặt với làn sóng phản đối cực lớn từ nhóm đội dẫn đầu, đặc biệt là Liverpool.

Duy Anh 

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
Chiều 28/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết Bệnh viện thu dung điều trị Covid-19 Quận 5 vừa tiếp nhận một bệnh nhân Covid-19 tử vong do tự điều trị tại nhà, không khai báo y tế phường.
Tin tức 10 giờ trước
Năm nay, dù chủ các nhà vườn bày bán hoa mai sớm hơn mọi năm, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh sức mua trở nên kém hơn so với cùng kỳ.
Tin tức 15 giờ trước
Những ngày cận Tết Nguyên đán, cả tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông - chợ Tài lộc lớn nhất thành phố được nhuộm đỏ với những phong bao lì xì, đèn lồng, liễn đỏ…
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Nhằm kịp thời động viên các lực lượng tuyến đầu trong dịp Tết Nguyên Đán, Hà Nội đã chi hơn 1,5 tỷ đồng kinh phí từ nguồn Dự phòng ngân sách cấp Thành phố năm 2022 để bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 thăm các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Năm nay, Hội chữ Xuân sẽ được tổ chức online để đáp ứng nhu cầu du xuân xin chữ đầu năm của người dân. Điểm nổi bật nhất của việc xin chữ là các ông đồ sẽ tương tác với người nhận chữ trên nền tảng zoom.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga