SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Liverpool sẽ mất chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên trong lịch sử nếu điều này xảy ra

05:45, 16/03/2020
(SHTT) - Một cuộc bỏ phiếu sẽ được ban tổ chức Ngoại hạng Anh tiến hành với đầy đủ 20 câu lạc bộ để quyết định việc hủy kết quả mùa giải 2019/20.

Liverpool đang vững vàng ở ngôi đầu khi tạo ra khoảng cách lên tới 25 điểm so với đội xếp thứ 2 là Man City trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Chức vô địch theo đó chỉ còn cách Lữ đoàn đỏ đúng 6 điểm. Nhưng mọi thứ chưa thể quyết định bởi giải đấu số 1 xứ Sương mù dự kiến hoãn đến ngày 3/4 vì đại dịch COVID-19.

Theo Standard Sport, BTC Ngoại hạng Anh sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu, lấy ý kiến của 20 CLB tham dự về lựa chọn một phương án phù hợp nếu mùa giải 2019/20 không thể kết thúc theo cách thông thường (đá trọn vẹn 38 lượt), trước khi chính thức đưa ra quyết định vào tuần tới.

Theo đó, nếu có ít nhất 14 phiếu thuận, kết quả Ngoại hạng Anh 2019/20 sẽ lập tức được hủy bỏ. Điều này đồng nghĩa với việc Liverpool sẽ không thể có lần đầu tiên vô địch trong lịch sử.

Cần nhớ rằng cơ cấu tổ chức của Ngoại hạng Anh là công ty bao gồm 20 chủ sở hữu chính là 20 đội bóng tham dự. Như vậy, mọi quyết định trọng đại sẽ cần phải có sự đồng thuận của hai phần ba số CLB. Cho đến đến lúc này, không loại trừ khả năng mùa giải 2019/20 sẽ tạo ra tiền lệ chưa từng có trong lịch sử.

Cuộc đua trụ hạng tại Ngoại hạng Anh năm nay đang diễn ra rất căng thẳng với sự góp mặt của 7 CLB có số điểm tương đương nhau (đội cuối bảng kém đội xếp thứ 15 khoảng cách 8 điểm). Do đó, khả năng những CLB này đồng ý hủy bỏ kết quả là điều rất dễ xảy ra.

Mới đây, bà Karren Brady, phó chủ tịch West Ham đã công khai đòi hủy kết quả mùa giải năm nay: "Chuyện gì rồi sẽ xảy ra tiếp theo khi mùa giải không thể khép lại trọn vẹn? Tôi nghĩ, điều công bằng và hợp lý nhất lúc này là hủy bỏ toàn bộ kết quả toàn giải đấu"

Nhưng đương nhiên, trong trường hợp tuyên bố hủy kết quả mùa giải, BTC sẽ đối mặt với làn sóng phản đối cực lớn từ nhóm đội dẫn đầu, đặc biệt là Liverpool.

Duy Anh 

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Là đơn vị thực hiện điểm, làm mẫu trong tthực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hoạt động triển khai các dịch vụ công trực tuyến và xây dựng chính quyền số.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 9/8, tại Hà Nội, Quỹ Chống hàng giả đã chính thức ra mắt Tổng đài Chống hàng giả 1900 06668, với mong muốn tăng cường công tác thông tin về lĩnh vực phòng, chống hàng giả; góp phần nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Trong ngày 9/8, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam và Tạp chí Đồ uống Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Toner hoa cúc Calendula Herbal Extract Alcohol-Free luôn là sản phẩm bán chạy nhất được khách hàng của Kiehl’s ưa chuộng từ những năm 1960 .
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Trước tình hình 'dịch trồng dịch' diễn biến vô cùng phức tạp, Phòng VH&TT thuộc UBND Quận Tây Hồ mới đây đã đưa ra loạt biện pháp khuyến khích người dân thực hiện nhằm chủ động bảo vệ sức khỏe.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE