SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 12/02/2024
  • Click để copy

Thị trường vàng đối mặt với sức ép giảm giá

07:46, 12/02/2024
(SHTT) - Giữa lúc các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào tuần tới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch.

Phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 2.022,86 USD/ounce vào lúc 1 giờ 47 phút sáng 10/2 theo giờ Việt Nam và giảm 0,8% trong tuần qua.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng giảm 0,4% xuống mức 2.038,7 USD/ounce.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm cũng đạt mức cao nhất gần hai tháng. Diễn biến này khiến tài sản không sinh lời như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Ông Everett Millman, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới đầu tư Gainesville Coins dự báo Fed có thể duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Nhiều khả năng hầu hết các ngân hàng trung ương khác có thể sẽ đi theo con đường này.

vang

 

Chuyên gia phân tích trên nói thêm rằng tình hình đang có xu hướng tạo sức ép giảm giá đối với vàng. Song ông Millman không cho rằng vàng sẽ "thủng" dưới ngưỡng 1.960 USD/ounce.

Một số quan chức Fed, trong đó có Chủ tịch Jerome Powell, trong tuần này đã cho biết, Fed muốn có thêm bằng chứng củng cố đà giảm của lạm phát trước khi hạ lãi suất.

Số liệu cập nhật của chính phủ cho thấy giá tiêu dùng trong tháng 12/2023 của Mỹ tăng ít hơn so với ước tính ban đầu. Thị trường hiện đang chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 1/2024, dự kiến được công bố vào ngày 13/2.

  Hiện giới giao dịch nhận định có khoảng 61% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 5/2024. Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạch kim phiên này giảm 1,6% xuống 870,97 USD/ounce và hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp. Giá bạc cũng giảm 0,2% xuống 22,53 USD/ounce.

Giá vàng trong nước ngày 11/2/2024

Tại thời điểm khảo sát lúc 5h00 ngày 11/2/2024, giá vàng hôm nay 11 tháng 2 trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 76,55 triệu đồng/lượng mua vào và 78,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 77,30 – 78,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 76,75 – 78,90 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 76,75 – 79,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng kết thúc tuần giảm khoảng 0,75%, giảm nhẹ xuống dưới mốc 2.025 USD/ounce, bị kéo xuống thấp hơn do lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng mạnh trong những ngày gần đây sau một chuỗi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp tháng 1 báo cáo. Trong bối cảnh, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm được giao dịch dưới 3,9% vào thứ Năm tuần trước, nhưng hiện đã vượt qua 4,15% sau chưa đầy bảy phiên.

Đầu năm nay, triển vọng về vàng thỏi có vẻ tích cực hơn. Tuy nhiên, triển vọng lạc quan đã suy yếu, đặc biệt sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bắt đầu thống nhất quan điểm rằng cần phải có những bước tiến bổ sung trong việc kiểm soát lạm phát trước khi bắt đầu giảm chi phí đi vay, hiện đang ở mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ.

T/H

Tin khác

Kinh tế 1 phút trước
(SHTT) - Giữa lúc các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào tuần tới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch.
Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất quy định về sở hữu trong kinh doanh dịch vụ viễn thông.
Kinh tế 1 ngày trước
Năm 2023, Nam Định cùng cả nước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến rất nhanh, phức tạp, khó lường.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Được mùa, được giá, hạ tầng nông thôn khang trang, hiện đại, cảnh quan môi trường sạch đẹp, sáng, xanh, đời sống tinh thần cũng theo đó được nâng lên.
Kinh tế 2 ngày trước
Từ một công ty khởi nghiệp với 60 triệu đồng, ra đời năm 2001, đến nay, Phúc Sinh chinh phục thị trường trong ngành hồ tiêu, cà phê với doanh thu hàng trăm triệu USD/năm.