SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thái Hà Books và First News hòa giải thành công vụ bản quyền sách Think and Grow Rich

14:48, 17/02/2020
(SHTT) - Sau khi tranh cãi gay gắt về vụ bản quyền xuất bản cuốn sách Think and Grow Rich - 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu, Thái Hà Books và First News - Trí Việt đã ngồi lại và hòa giải thành công.

Liên quan đến vụ tranh chấp bản quyền xuất bản cuốn sách Think and Grow Rich - 13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu giữa Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo First News - Trí Việt và Công ty Cổ phần sách Thái Hà (Thái Hà Books), một cuộc hòa giải đã diễn ra. 

Tại cuộc họp có sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành và đại diện của nhà sách Thái Hà Books và First News - Trí Việt, ông Nguyễn Văn Phước - sáng lập First News trình bày: Ngày 26/1.2005 First News - Trí Việt mua bản quyền cuốn sách Think and Grow Rich - 1966 Revised 21st Century Edition từ Tổ chức Napoleon Hill Foundation. Đây là tác phẩm nổi tiếng thế giới về phát triển bản thân được viết bởi tác giả Napoleon Hill vào năm 1937. Năm 2008, đơn vị đã liên kết với NXB Trẻ xuất bản với tựa đề Think and Grow Rich - Cách nghĩ để thành công (Phiên bản dành cho thế kỷ 21), sau này First News - Trí Việt thống nhất tên sách là Nghĩ giàu và làm giàu với ba phiên bản: bìa cứng, bìa mềm và khổ nhỏ.

nghi giau lam giau

 Thái Hà Books và First News hòa giải thành công vụ bản quyền sách Think and Grow Rich 

Ngày 25/9/2007, Thái Hà Books cũng mua bản quyền cuốn sách Think and Grow Rich - The Original Version, Restored and Revised của tác giả Napoleon Hill (Ross Cornwell biên tập và chú giải) từ Mindpower Press. Năm 2009, đơn vị đã liên kết với NXB Lao động Xã hội xuất bản có tựa đề Think and Grow Rich - 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu.

Sau khi trao đổi, đại diện Đại diện Công ty TNHH Văn hóa Sáng tạo First News - Trí Việt và Đại diện Công ty Cổ phần Sách Thái Hà thống nhất: Về việc xuất bản cuốn sách “Think and Grow - 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”, tác giả Napoleon Hill của 2 Công ty không có vi phạm về bản quyền. Bản quyền cuốn sách này do 2 Công ty mua của 2 chủ sở hữu khác nhau, với 2 phiên bản khác nhau, không có tranh chấp; Hai bên thống nhất có sự điều chỉnh về thiết kế bìa sách, tên tác giả cho phù hợp tại lần tái bản sau.

Vì vậy, First News - Trí Việt đồng thuận sẽ thực hiện phiên bản bìa sách ở các lần xuất bản tiếp theo trong thời gian tới khác hoàn toàn với phiên bản bìa sách của Thái Hà Books. Còn với Thái Hà Books, phiên bản bìa sách trong các lần xuất bản tiếp theo cũng sẽ bổ sung thêm tên người biên tập và chú giải là Ross Cornwell.

Minh Trang

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã công khai thông tin tiến hành thu hồi hiệu lực các giấy phép tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm chức năng của Slim Be, Herbal Be và Fiber Intend.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của BTS là BigHit Musics đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền xung quanh ca khúc "Butter", đập tan nghi vấn đạo nhái.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình trạng Kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được rao bán tràn lan trên các mạng xã hội, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo để người tiêu dùng không phải 'tiền mất tật mang'.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Kon Tum vừa tổ chức công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum, do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga