SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 17/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tesla đăng ký bằng sáng chế quốc tế cho loại pin mới

15:41, 06/01/2020
(SHTT) - Công ty xe hơi Tesla đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế quốc tế có tên "Dioxazolones và nitrile sulfites làm chất phụ gia điện phân cho pin lithium-ion".

Theo Elecrek, vào tháng 9, các nhà khoa học Canada đến từ Đại học Dalhousie đã công bố bằng sáng chế một loại pin mới được phát triển cho xe điện Tesla.

sang che pin Tesla

Hệ thống pin mới có thể được sử dụng trong các thiết bị khác nhau để lưu trữ năng lượng,ví dụ, trong pin cho ô tô hoặc cho các hệ thống điện 

Theo mô tả của sáng chế, đây là một loại pin lithium-ion với cực âm (cathode) đơn tinh thể và chất điện phân tiên tiến, đủ bền để cho một chiếc xe điện chạy được tổng cộng 1,6 triệu cây số.

Sáng chế nêu rõ, đây là một hệ thống pin mới với ít thành phần điện phân hiệu quả hơn có thể được sử dụng trong các thiết bị khác nhau để lưu trữ năng lượng, ví dụ, trong pin cho ô tô hoặc cho các hệ thống điện. Đặc biệt, các chất phụ gia này làm tăng hiệu suất và tuổi thọ của pin lithium-ion và giảm chi phí sản xuất chung.

Hỗn hợp mới trong dung dịch điện phân có thể được sử dụng với niken-ma giê-coban, thường được sử dụng trong sản xuất xe điện của các công ty khác. 

Hiện, Tesla đã nộp đơn đăng ký để lấy bằng sáng chế quốc tế với tên gọi "Dioxazolones và nitrile sulfites làm chất phụ gia điện phân cho pin lithium-ion" - (Dioxazolones and nitrile sulfites as electrolyte additives for lithium-ion batteries).

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn sản xuất thép Nippon Steel Corp. (Nhật Bản) đã đệ đơn kiện Toyota với cáo buộc vi phạm quy định về bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm thép chủ chốt cho xe điện.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Việc tra cứu thông tin sáng chế là công việc rất cần thiết đối với doanh nghiệp để có thể định hướng phát triển sản phẩm, tránh xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) của người khác và xây dựng tài sản SHTT.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, 2 nam sinh Hà Tĩnh đã cùng sáng tạo thành công thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ người khiếm thị. Sản phẩm này đã giúp 2 em ghi danh vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2021.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Đó là quy định tại Thông tư 75/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành hướng dẫn về quản lý tài chính thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - TS Lê Quang Tiến Dũng thuộc trường Đại học Khoa học Huế mới đây đã phát triển thành công một loại màng bọc thực phẩm đặc biệt cho trứng gà giúp sản phẩm dinh dưỡng này giữ được độ tươi ngon trong suốt 1 tháng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE