Vinamilk

Tesla đăng ký bằng sáng chế quốc tế cho loại pin mới

(SHTT) - Công ty xe hơi Tesla đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế quốc tế có tên "Dioxazolones và nitrile sulfites làm chất phụ gia điện phân cho pin lithium-ion".

Theo Elecrek, vào tháng 9, các nhà khoa học Canada đến từ Đại học Dalhousie đã công bố bằng sáng chế một loại pin mới được phát triển cho xe điện Tesla.

sang che pin Tesla

Hệ thống pin mới có thể được sử dụng trong các thiết bị khác nhau để lưu trữ năng lượng,ví dụ, trong pin cho ô tô hoặc cho các hệ thống điện 

Theo mô tả của sáng chế, đây là một loại pin lithium-ion với cực âm (cathode) đơn tinh thể và chất điện phân tiên tiến, đủ bền để cho một chiếc xe điện chạy được tổng cộng 1,6 triệu cây số.

Sáng chế nêu rõ, đây là một hệ thống pin mới với ít thành phần điện phân hiệu quả hơn có thể được sử dụng trong các thiết bị khác nhau để lưu trữ năng lượng, ví dụ, trong pin cho ô tô hoặc cho các hệ thống điện. Đặc biệt, các chất phụ gia này làm tăng hiệu suất và tuổi thọ của pin lithium-ion và giảm chi phí sản xuất chung.

Hỗn hợp mới trong dung dịch điện phân có thể được sử dụng với niken-ma giê-coban, thường được sử dụng trong sản xuất xe điện của các công ty khác. 

Hiện, Tesla đã nộp đơn đăng ký để lấy bằng sáng chế quốc tế với tên gọi "Dioxazolones và nitrile sulfites làm chất phụ gia điện phân cho pin lithium-ion" - (Dioxazolones and nitrile sulfites as electrolyte additives for lithium-ion batteries).

Thái An