SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 24/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xiaomi và những sáng chế ấn tượng trong năm 2019

07:46, 05/01/2020
(SHTT) - Hàng loạt sáng chế ấn tượng đã được Xiaomi tung ra trong năm 2019, cho thấy công nghệ smartphone đang ngày một tăng cao. Xiaomi cũng đang dần khẳng định được vị trí của mình trong làng công nghệ.

 Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với thiết kế camera selfie kép siêu dị

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất smartphone sáng tạo nhất hiện nay. Vừa mới đây, Xiaomi đã cho ra mắt chiếc smartphone Mi MIX Alpha, với màn hình bao trọn gần như toàn bộ thân máy, một thiết kế không tưởng mà có lẽ Apple hay Samsung cũng không dám thực hiện.

Và mới đây, Xiaomi tiếp tục thể hiện sự sáng tạo của mình, với những bằng sáng chế smartphone hoàn toàn mới. Bộ bằng sáng chế mới của Xiaomi bao gồm 4 mẫu thiết kế khác nhau, và tất cả đều có camera selfie kép ở phía trước.

xiaomi

 

Những thiết kế mới của Xiaomi trông giống với những chiếc smartphone hiện nay, nhưng thay vì có rãnh tai thỏ hay rãnh waterdrop, Xiaomi lại đặt camera selfie nằm ở hai góc phía trên cùng. Một kiểu thiết kế mới khá cân đối và hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Mẫu thiết kế thứ 3 của Xiaomi trông có vẻ khác biệt nhất. Thay vì tai thỏ, Xiaomi đã thiết kế chiếc smartphone của mình với hai chiếc sừng hai bên. Hai chiếc sừng này được trang bị camera selfie ở mỗi bên

Mẫu thiết kế cuối cùng của Xiaomi lại trông có vẻ bình thường nhất, với phần “trán” khá lớn, tuy nhiên vẫn đặt camera selfie kép ở hai bên thay vì chính giữa. 

Xiaomi được cấp bằng sáng chế smartphone với camera selfie ẩn dưới màn hình

Vào tháng 5/2019, Xiaomi được cấp bằng sáng chế cho một mẫu smartphone có camera selfie dưới màn hình. Bằng sáng chế này được công ty nộp vào tháng 11/2018, cho thấy camera được đặt phía sau màn hình cùng với cảm biến ánh sáng.

xiaomi 1

 

Đoạn mô tả ngắn đi kèm trong bằng sáng chế nói rằng sẽ có một màn hình phụ được đặt bên dưới màn hình chính. Cảm biến ánh sáng hoạt động với cả hai màn hình, trong đó camera có thể xuất hiện tại những thời điểm cần thiết và được ẩn đi khi không sử dụng.

Lộ diện smartphone màn cuộn của Xiaomi

Hình ảnh bằng sáng chế này cho thấy smartphone của Xiaomi có một cạnh bên trái dày, chứa 1 phần màn hình bên trong. Khi cuộn lại, nó có thiết kế rất giống với smartphone và khi mở ra, nó có kích thước của một máy tính bảng. Ngoài ra, cạnh trái cũng là nơi sẽ chứa camera kép ở cả mặt trước và mặt sau.

LG cũng có một bản thiết kế tương tự và đã xuất hiện vào tháng trước. Tuy nhiên, màn hình smartphone LG được cuộn vào 2 cạnh bên chứ không phải từ 1 phía như Xiaomi.

xiaomi 2

 

Tất nhiên, tất cả những gì thấy ở thời điểm hiện tại vẫn chỉ là bằng sáng chế và việc nhà sản xuất có áp dụng nó vào thực tế hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác. Tuy nhiên, bằng sáng chế smartphone màn hình cuộn của Xiaomi là một thiết bị khá thực tế, hy vọng nó sẽ sớm trình làng và có giá phải chăng.

Lộ bằng sáng chế Xiaomi phát triển smartphone màn gập 5 camera

Đây là tài liệu bằng sáng chế mới từ cơ quan CNIPA (Cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc). Mặc dù hình ảnh rò rỉ khá mờ nhưng có thể thấy được chiếc máy này sở hữu màn hình có thể gập lại và cụm camera pop-up (bật lên) với hệ thống 5 ống kính được đặt ngay trên phần pop-up.

xiaomi 3

 

Bằng sáng chế cũng cho thấy màn hình của máy sẽ được gấp lại theo một bản lề đơn, và khi mở ra hoàn toàn thì phần bên trái của máy sẽ có kích thước dày hơn phần bên phải, có thể là nơi đặt các linh kiện như pin và phần chứa module camera pop-up.

An Thái

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Công ty Thụy Điển Ericsson vừa đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của hãng liên quan đến phí sử dụng các bằng sáng chế 5G trên iPhone.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) mới đây tuyên bố đã phát triển thành công một loại kit test có khả năng phát hiện biến thể Omicron và tiến hành đăng ký sáng chế này tại quê nhà.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một thiết bị xét nghiệm khí thụ động có tên gọi Fresh Air Clip với khả năng đánh giá mức độ phơi nhiễm với virus trong không khí.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công công nghệ cho phép sản xuất màn hình OLED dẻo bằng công nghệ in 3D. Sáng chế này sẽ cho phép chúng ta thoát khỏi sự phụ thuộc vào các tấm màn hình được sản xuất sẵn từ các nhà máy lớn để thay thế cho thiết bị.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trong năm 2021, Xiaomi đã hé lộ nhiều bằng sáng chế ấn tượng, hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thiết bị nổi bật cho làng công nghệ thế giới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE