SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Tesla chuẩn bị xây dựng nhà máy xe điện trị giá 3 tỷ USD tại Ấn Độ

08:55, 06/04/2024
(SHTT) - Tesla đã cố gắng thâm nhập thị trường Ấn Độ trong nhiều năm và đang cân nhắc tìm kiếm địa điểm cho một nhà máy xe điện, ước tính trị giá từ 2 tỷ đến 3 tỷ USD tại quốc gia Nam Á này.

Tesla sẽ cử một đội ngũ đến Ấn Độ vào cuối tháng 4 này để khảo sát các địa điểm cho một nhà máy xe điện, tờ Financial Times đưa tin hôm 4/4. Báo cáo cho biết đội ngũ của Tesla sẽ tập trung vào các bang Maharashtra, Gujarat và Tamil Nadu, nơi có những trung tâm ô tô lớn.

Tháng trước, Ấn Độ đã giảm thuế nhập khẩu đối với một số loại xe điện nhất định đối với các nhà sản xuất ô tô có ý định đầu tư ít nhất 500 triệu USD và bắt đầu sản xuất tại nước này trong vòng 3 năm.

Chính phủ Ấn Độ cho biết: “Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch quảng bá Ấn Độ như một điểm đến sản xuất để có thể sản xuất xe điện với công nghệ mới nhất trong nước”.

x1

 

Thủ tướng Narendra Modi đã thúc đẩy Elon Musk đầu tư vào Ấn Độ khi hai vị lãnh đạo có buổi gặp mặt trong chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng vào tháng 6/2023. Lúc đó, ông Musk đã nói rằng Tesla sẽ cố gắng đến Ấn Độ càng sớm càng tốt.

Việc đầu tư từ Tesla sẽ là động lực lớn cho chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi trước cuộc tổng tuyển cử sắp diễn ra trong tháng 4, trong đó thành tích của chính phủ về kinh doanh và tạo việc làm là những vấn đề sẽ được chú trọng.

Năm 2021, Ấn Độ đã phê duyệt chương trình khuyến khích liên kết sản xuất cho ngành ô tô và linh kiện ô tô với ngân sách 25.938 tỷ rupee (3,1 tỷ USD) trong vòng 5 năm, nhằm thúc đẩy sản xuất trong nước và giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu. Chương trình này đã được gia hạn thêm một năm từ ngày 1/1.

Nhà phân tích Ashwin Amberkar của Canalys cho biết hồi đầu tháng: “Tesla là nhà sản xuất xe điện hấp dẫn nhất đối với Ấn Độ bởi họ tham gia đầu tư mạnh mẽ vào việc mở rộng toàn cầu và khả năng phát triển hệ sinh thái sản xuất xe điện. Chính sách xe điện mới của Ấn Độ mang lại nhiều ưu đãi hơn và tạo cơ hội tốt cho Tesla trong việc thiết lập vị thế vững chắc tại quốc gia này”.

Tesla đang trong cuộc cạnh tranh gay gắt với BYD của Trung Quốc, công ty đã vượt qua gã khổng lồ xe điện của Mỹ vào quý 4 năm 2023 để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới, bán được nhiều xe điện hơn Tesla. Tuy nhiên, trong quý đầu tiên của năm 2024, doanh số của BYD đã giảm xuống dưới mức của Tesla.

Thị trường xe điện Trung Quốc chiếm gần 60% doanh số bán xe điện trên toàn thế giới. Các thương hiệu từ BYD, Xpeng cho đến Xiaomi đều đang làm nóng thị trường bằng các cuộc chiến về giá và ra mắt mẫu xe mới.

Lưu Ly

Tin khác

Thương hiệu 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 04/05 vừa qua, công ty TNHH Sâm Bắc Mỹ CND đã vinh dự nhận giải thưởng “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024” do Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng tổ chức.
Thương hiệu 3 giờ trước
(SHTT) - Thành phố Buôn Mê Thuột , tỉnh Đăk Lăk được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê“ và tại nơi này thương hiệu cà phê Ba Minh của Công Ty TNHH Cà Phê Ba Minh, do CEO Ngô Quang Minh sáng lập vào năm 2022, đã và đang khẳng định được vị thế và chất lượng.
Thương hiệu 3 giờ trước
(SHTT) - Hoang Minh Med là công ty chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối trực tiếp thiết bị, vật tư y tế. Với hàng chục năm kinh nghiệm, Hoàng Minh đã cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng cho các khách hàng, phòng khám, bệnh viện và đối tác thương mại trên toàn quốc với phương châm “Vì mình là đối tác”.
Thương hiệu 4 giờ trước
(SHTT) - Trong thị trường thực phẩm cạnh tranh ngày càng khốc liệt, Vinachao đã xuất sắc khẳng định vị thế của mình khi đạt danh hiệu Top 10 Thương Hiệu Tín Nhiệm Quốc Gia 2024.
Thương hiệu 4 giờ trước
(SHTT) - Để thúc đẩy cho một kỷ nguyên làm đẹp của tương lai, L’Oréal đã phát động Chương trình Đổi mới Sáng tạo Công nghệ Làm đẹp Big Bang trong toàn khu vực Đông Nam Á, Thái Bình Dương, Trung Đông và Bắc Phi, trong đó có Việt Nam.