SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sự kiện điện ảnh tầm Quốc tế đầu tiên tại Đà Nẵng chính thức khai mạc

10:35, 10/05/2023
Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ nhất 2023 (Da Nang Asian Film Festival – DANAFF I) với chủ đề DANAFF – Nhịp cầu châu Á là sự kiện điện ảnh mang tầm Quốc tế đầu tiên chính thức khai mạc tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng tối ngày 9/5.

Sự kiện lớn được chỉ đạo bởi UBND TP Đà Nẵng, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì với sự phối hợp của Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cùng các sở ngành, các tổ chức thực hiện.

Sải bước trên thảm đỏ đến tham dự sự kiện có hơn 1.000 đại biểu, khách mời lãnh đạo các bộ, ban, ngành, nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên, các nhà hoạt động điện ảnh nổi tiếng… trong nước và khu vực châu Á.

DSC02229

Khai mạc Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ nhất tại nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng). 

Chương trình nghệ thuật đặc sắc chủ đề “Mang Đà Nẵng đến châu Á & mang châu Á đến Đà Nẵng" chào mừng Liên hoan phim với các tiết mục tập trung giới thiệu về văn hóa, tinh thần hiếu khách của người dân Đà Nẵng cũng như những nét đặc trưng của điện ảnh châu Á. Tinh thần “Việt Nam hội nhập” và quảng bá hình ảnh Việt Nam năng động, nhộn nhịp thông qua cầu nối là thành phố Đà Nẵng được đề cao. Những thước phim đẹp bằng lăng kính điện ảnh giới thiệu sự phát triển của Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng với nhiều điểm đến cho bạn bè quốc tế biết đến.

DSC02201

 Chương trình nghệ thuật đặc sắc chủ đề “Mang Đà Nẵng đến châu Á & mang châu Á đến Đà Nẵng" chào mừng Liên hoan phim tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng).

Khán phòng chật kín người ngay trong Lễ Khai Mạc. Khai màn Liên hoan phim, những ca khúc phim “hot trend” như Diễm xưa trong phim Em và Trịnh, Từ đó trong phim Mắt biếc được thể hiện lại với nhiều cảm xúc thăng hoa.

Tiến sĩ Ngô Phương Lan - Giám đốc Liên hoan phim, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam – cho hay: “Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng hướng tới sự trẻ trung, năng động. Liên hoan phim sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ và nghệ thuật thể hiện độc đáo”.

DSC02300

 Ca khúc Diễm xưa trong phim Em và Trịnh được thể liện tại Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng trong Nhà hát Trưng Vương.

Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng là nơi khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Qua đó, công chúng được giới thiệu rộng rãi những tác phẩm điện ảnh mới và có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh Việt Nam và châu Á.

3e63e0ac6908b656ef19

 Lễ khai mạc hoành tráng tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng – Lê Trung Chinh – nhấn mạnh: “Qua Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng lần thứ nhất, TP Đà Nẵng mong tạo dựng sự kiện thương hiệu mang tầm khu vực và quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh”. Từ đó, Liên hoan phim sẽ góp phần thúc đẩy sự hội nhập và hợp tác của điện ảnh Việt Nam nói chung và điện ảnh Đà Nẵng nói riêng.

DSC02241

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng – Lê Trung Chinh phát biểu khai mạc.

Nhân sự kiện, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam và ông Edward Neubronner - Phó Chủ tịch cấp cao của Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương phát động cuộc thi clip trực tuyến "Tôi yêu Việt Nam".

d6ffb3a53501ea5fb310

Từ đó ca khúc phim Mắt biếc được thể hiện tại Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng. 

Cuộc thi "Tôi yêu Việt Nam" nhằm tìm ra tài năng sáng tạo trẻ, lan tỏa tình yêu đất nước Việt Nam, đồng thời giới thiệu quảng bá với bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, thân thiện, mến khách.

Bảo Hòa

Tin khác

Giải trí 1 tuần trước
Bà Nadia Shakira Wong - Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 - cho biết: “Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng phát triển từ “đứa bé tập đi” giờ đây đã có thể “bay nhảy”. Tôi nghĩ khán giả đang mong đợi điều gì đó rất khác biệt bởi năm nay chúng tôi có nhiều đội pháo mới”.
Giải trí 1 tuần trước
Ban tổ chức lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 cho biết: Sân khấu và khán đài khai mạc DIFF 2023 độc đáo chuẩn bị hoàn thành khi ngày khai mạc lễ hội (2/6) đang đến rất gần.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, một đơn vị truyền thông tại Việt Nam thông báo đã sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng FIFA Women’s World Cup 2023 để thỏa mãn niềm đam mê của người hâm mộ Việt Nam.
Giải trí 2 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, tại Hà Tĩnh diễn ra talkshow “Du lịch nông nghiệp - sức bật mới cho ngành du lịch tỉnh Hà Tĩnh” với mục đích chia sẻ giá trị mô hình du lịch nông nghiệp đối với việc phát triển kinh tế của tỉnh và tạo ra môi trường kết nối hợp tác với các nhà đầu tư.
Giải trí 2 tuần trước
Tổ chức cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam) 2023 khi chưa được cấp phép, Công ty Hương Giang bị Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xử phạt 55 triệu đồng.