SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 03/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sử dụng tính năng mới của Facebook như thế nào để có được một tấm hình 3D như ý?

07:04, 14/10/2018
(SHTT) - Facebook mới ra mắt thêm tính năng chụp hình 3D được hỗ trợ bằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để tạo thêm hiệu ứng chiều sâu cho tấm hình ngay trên nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên, chức năng mới chỉ có thể thực hiện với các thiết bị iPhone từ đời 7 Plus trở lên.

 Theo Slashgear, tính năng yêu cầu người sử dụng phải chụp hình bằng các điện thoại có 2 camera (hiện mới chỉ áp dụng cho iPhone), vốn có khả năng ghi nhận hình ảnh với thông tin về chiều sâu. Khi chia sẻ các hình ảnh này, người dùng có thể di chuyển qua lại thiết bị hoặc sử dụng máy đeo VR để xem bức hình dưới dạng 3D với phần nền được tách biệt khỏi chủ thể.

Tính năng 3D Photo của Facebook hoạt động giống với các loại camera chụp trường ánh sáng sử dụng công nghệ tách chủ thể khỏi nền để tạo ra độ sâu trường ảnh một cách rõ rệt. Khi nhìn vào bức hình 3D này, người xem sẽ thấy chủ thể và phần nền di chuyển độc lập, mang tới trải nghiệm tương tự đời thực.

Hiện tại, chỉ các mẫu iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs và Xs Max làm được. Người dùng buộc phải chụp ảnh ở chế độ Chân dung (Portrait mode). Khoảng cách từ camera tới vật thể chính được khuyến nghị từ 1 - 1,2 m sẽ mang đến bức hình với hiệu ứng 3D nổi thực sự.

screenshot2018-10-12at220300_pgad

 

Ở tính năng 3D Photo, nó sẽ sử dụng bản đồ độ sâu trường ảnh do camera kép của iPhone ghi và lưu trữ lại. Người dùng nên chụp nhiều ảnh với các lớp độ sâu khác nhau, bao gồm cả cảnh phía trước lẫn phía sau chủ thể.

Tiếp theo, một lưu ý quan trọng là độ tương phản giữa chủ thể và môi trường. Cụ thể, bức ảnh sẽ có hiệu ứng 3D tốt hơn khi độ tương phản của màu sắc và chủ thể cao. Ví dụ, một người mặc áo xanh đứng ở bức tường xanh sẽ không có ảnh 3D đẹp bằng người mặc màu áo màu vàng đứng trên cùng phông nền xanh ấy.

Facebook cũng khuyến nghị người dùng chọn các chủ thể là các vật thể có góc cạnh rõ nét và không quá sáng bóng, tránh những vật trong suốt như nhựa trong hay kính.

Lê An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Qua gần 3 năm nghiên cứu và trồng thử nghiệm, hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã thành công trong việc sản xuất giống vải thiều không hạt, quả to, mã đẹp, giòn ngọt đặc trưng.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz Việt Nam đang triệu hồi 76 chiếc xe sang của hãng do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo giúp giảm phát thải carbon.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE