SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 28/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Công nghệ mới: Samsung và LG tung ra thiết kế ‘độc, lạ’

11:32, 14/05/2022
(SHTT) - Samsung Display và LG Display cho ra mắt công nghệ màn hình gập mới có khả năng gấp hai lần hoặc gấp cả vào trong và ra ngoài.
LG1

 

Trong tương lai, màn hình gập có thể chuyển từ thiết kế màn hình gập một lần sang màn hình gập hai lần, sử dụng màn hình có khả năng gấp cả vào trong và ra ngoài hoặc thậm chí sử dụng màn hình lăn để mở rộng ra bên ngoài. Mới đây, Samsung Display và LG Display đã trình diễn công nghệ màn hình gập mới tại San Jose, California, trong hội nghị Tuần lễ hiển thị hàng năm.

Cụ thể, LG Display giới thiệu màn hình cảm ứng 8 inch có thể gập lại. Hãng cho biết màn hình có thể gập cả vào trong và ra ngoài, tương tự như những gì đã thấy từ khái niệm Ultra Flex của TCL vào đầu năm 2022. Thiết kế cho phép một màn hình gập duy nhất hoạt động như một màn hình chính (như với Galaxy Z Fold 3) và màn hình phụ (như với Mate XS của Huawei). Các thiết bị được trang bị "OLED gập xoay 360 độ" này có thể đáp ứng nhu cầu có cả màn hình chính và màn hình phụ chỉ bằng một màn hình lớn.

Màn hình OLED gập xoay 360 độ của LG Display vẫn có thể sử dụng khi được gấp “hơn 200.000 lần” trước khi bắt đầu bị vỡ và LG Display cho biết họ sử dụng “cấu trúc gấp đặc biệt” để giảm thiểu mọi nếp gấp. Gizmodo báo cáo màn hình có độ phân giải 2.480 x 2.200 pixel, tương tự như màn hình chính của Huawei Mate X2.

Không chịu thua kém, Samsung Display cũng giới thiệu một số công nghệ gập thú vị. Màn hình Flex G và Flex S lần đầu tiên được trưng bày tại CES. Cả hai đều cung cấp màn hình gập hai lần. Trong trường hợp của Flex G, màn hình gấp hai lần theo cùng một hướng giống như một chiếc ví gấp ba lần, trong khi Flex S gấp một lần vào trong và một lần ra ngoài như bản đồ giấy.

Samsung Display cũng giới thiệu một cặp thiết bị cầm tay trượt với màn hình có thể mở ra theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Trước đây, chỉ có thể thấy những thay đổi từ các công ty bao gồm TCL, Oppo và thậm chí cả LG trước khi họ hoàn toàn rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh. Tuy nhiên, vẫn chưa có chiếc điện thoại thông minh nào có màn hình cuộn được tung ra thị trường.

Đây chỉ là một số thiết kế về mới về mặt hình thức mà LG Display và Samsung Display sẽ giới thiệu tại triển lãm. Cả hai công ty cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào màn hình OLED cho màn hình thông tin giải trí trên ô tô, cũng như màn hình được thiết kế để chơi game, như màn hình máy tính xách tay OLED của Samsung Display với tốc độ làm mới 240Hz hoặc màn hình gập được thiết kế để gắn bộ điều khiển trò chơi ở cả hai đầu. LG Display cũng có một máy tính xách tay OLED 17 inch có thể gập lại, trong đó toàn bộ bề mặt bên trong của thiết kế là một màn hình gập lớn.

Với tư cách là bộ phận hiển thị của những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, cả LG Display và Samsung Display đều không thực sự sản xuất các thiết bị tiêu dùng. Tuy nhiên, các buổi trưng bày như Tuần lễ trưng bày thể khiến người dùng có cái nhìn mới về vị trí của các thiết bị có thể gập lại trong tương lai.

Mỹ Linh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Đại học Northwestern (Mỹ) mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một mô hình robot hình cua nhỏ nhất thế giới có thể điều khiển từ xa để tiêu diệt các khối u một cách an toàn và hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Texax Austin mới đây đã thành công tạo ra một loại màng gel mới có khả năng hút nước tốt với chi phí thấp. Được biết, mỗi ngày, loại sản phẩm này có thể tạo được 13 lít nước từ không khí.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Đại học VinUni đã mang tới cuộc thi Sáng kiến khoa học 2022 nghiên cứu về thiết bị định vị phẫu thuật nội soi xương 3D và xuất sắc được trao giải Nhì chung cuộc.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Roche Chemical Establishments thông báo, công ty đang nghiên cứu 3 bộ kit test phát hiện virus bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh truyền nhiễm thường phổ biến ở vùng Tây hoặc Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Bệnh Đậu mùa khỉ hiện đang là một trong những căn bệnh lây lan mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nó đã xuất hiện tại 12 nước và có thể nhanh chóng đổ bộ nhiều lãnh thổ mới trong thời gian tiếp theo.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV