SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 20/06/2024
  • Click để copy

Rò rỉ đường ống dẫn nhiên liệu, Hyundai triệu hồi hơn 215.000 ô tô Sonata

07:15, 13/05/2022
(SHTT) - Hyundai đang tiến hành triệu hồi hơn 215.000 xe ô tô Sonata hạng trung tại Mỹ do phát hiện đường ống dẫn nhiên liệu có thể bị rò rỉ trong khoang động cơ và gây ra hỏa hoạn.

Dựa trên hồ sơ bảo hành, danh sách triệu hồi bao gồm một số mẫu sedan Sonata 2013 và 2014, trong đó có nhiều chiếc đã được triệu hồi vì vấn đề tương tự vào năm 2020.

Theo tài liệu do các cơ quan quản lý an toàn của Mỹ công bố hôm 11/5, đường ống dẫn nhiên liệu áp suất thấp có thể bị nứt theo thời gian do nhiệt từ động cơ. Điều này có thể gây rò rỉ nhiên liệu và tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Cụ thể, Hyundai giả thích vấn đề phát sinh do khoang động cơ tỏa nhiệt từ từ, gây ra sự suy giảm chất lượng đường dẫn nhiên liệu áp suất thấp chạy giữa bơm nhiên liệu sơ cấp và bơm phun trực tiếp áp suất cao cung cấp nhiên liệu đến các xi-lanh. Sự quá tải này có thể làm cho các đường dây bị nứt, khiến cho nhiên liệu rò rỉ vào cabin.

hyundai

 

Trong đợt triệu hồi năm 2020, các đại lý đã kiểm tra các ống dẫn và thay thế chúng nếu có dấu hiệu hư hỏng và/hoặc rò rỉ nhiên liệu. Đối với những xe không phát hiện lỗi, đại lý cũng đã lắp đặt băng chống nóng để đề phòng rủi ro. Tuy nhiên, ở lần thu hồi này tất cả các ống bị lỗi đều sẽ được thay thế.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cho biết đã ghi nhận 138 báo cáo về các sự cố ở Hoa Kỳ, nhưng không có vụ tai nạn, hỏa hoạn hoặc thương tích nào được xác nhận.

Các chủ sở hữu sẽ được thông báo chi tiết về đợt triệu hồi bắt đầu từ ngày 5/7.

Đợt triệu hồi mới diễn ra sau khi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) tăng cường một loạt cuộc điều tra về vụ cháy khoang động cơ. Động thái này đã gây khó khăn cho Hyundai cũng như nhà sản xuất ô tô liên quan Kia.

hyundai 1

 

Vào tháng 12/2021, cơ quan này đã hợp nhất hai cuộc điều tra từ năm 2017 thành một phân tích kỹ thuật mới bao gồm hơn 3 triệu xe sản xuất từ năm 2011 đến 2016 từ các hãng khác nhau.

Vào thời điểm đó, NHTSA đã nhận được 161 đơn khiếu nại về vấn đề cháy động cơ, trong số có một số vụ xảy ra ở những chiếc xe đã được triệu hồi.

Đợt triệu hồi đầu tiên từ các công ty liên quan đến lỗi động cơ và hỏa hoạn kéo dài đến tháng 9 năm 2015.

Ngọc Đỗ

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin được chia sẻ bởi Elon Musk trên mạng xã hội X vào ngày 19/6, Dell Technologies và Super Micro Computer sẽ cung cấp các server rack (hệ thống máy chủ) cho siêu máy tính của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI do ông sáng lập.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo, đồng thời yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc kiểm tra, rà soát hệ thống thông tin có khả năng bị ảnh hưởng bởi chiến dịch tấn công mới, do nhóm APT ‘Mustang Panda’ thực hiện nhằm vào Việt Nam.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vào ngày 18/6 vừa qua, chủ sở hữu của Snapchat, Snap đã ra mắt phiên bản mới nhất của công nghệ AI tổng quát, cho phép người dùng nhìn thấy các hiệu ứng đặc biệt chân thực hơn khi sử dụng máy ảnh điện thoại để tự quay phim.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 17/6 vừa qua, Tesla đã đâm đơn kiện kiện nhà cung cấp cũ Matthews International tại Tòa án Hoa Kỳ. Trong đơn kiện, Tesla cáo buộc Matthews International đánh cắp bí mật thương mại liên quan đến quy trình sản xuất pin xe điện của họ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Quacquarelli Symonds (QS) – tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín của Anh Quốc vừa công bố Báo cáo QS Yearbook 2024, trong đó chấm điểm và xếp hạng các trường đại học trên toàn cầu trong danh sách QS World University Rankings.