SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Microsoft ra mắt phụ kiện thích ứng cho người khuyết tật

10:00, 13/05/2022
(SHTT) - Theo nguồn tin từ The Verge, Microsoft đã giới thiệu một loạt các phụ kiện thích ứng để tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật làm việc với máy tính.

Microsoft đã công bố một loạt các phụ kiện thích ứng nhằm tăng cường hoặc thay thế bàn phím và chuột thông thường mà người khuyết tật khó sử dụng. Dòng sản phẩm bao gồm ba thiết bị khác nhau: Chuột thích ứng, Nút thích ứng và Trung tâm thích ứng. Microsoft cho biết các phụ kiện thích ứng của họ sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, và hiện vẫn chưa có thông tin về giá của các thiết bị này.

microsoft

 Microsoft sẽ sản xuất chuột và các nút thích ứng

Chuột và các nút hỗ trợ các phụ kiện in 3D có khả năng tùy biến cao. Các thiết bị thậm chí còn cho phép bạn thêm đuôi in 3D. Có nhiều phụ kiện khác nhau trong dòng sản phẩm này, hỗ trợ hầu hết các loại khuyết tật. Microsoft cho biết những phụ kiện này “được thiết kế để cung cấp cho người khuyết tật khả năng tiếp cận công nghệ nhiều hơn”.

Phần trung tâm của chuột chứa các nút và cảm biến nhỏ hình vuông thẳng đứng, được thiết kế để lòng bàn tay có thể nắm được. “Cái đuôi” đằng sau mà Microsoft tạo ra cho con chuột có thể hoạt động như một phần để tựa bàn tay. Ngoài ra còn có mẫu chuột mà người dùng có thể dùng ngón cái để di chuyển, cho phép bạn sử dụng chuột bằng tay phải hoặc tay trái. 

microsoft1

 Các phụ kiện thích ứng của Microsoft

Ngoài ra còn có một số nút thích ứng cho phép thêm 8 đầu vào có thể lập trình trên máy tính. Tuy nhiên, phiên bản được giới thiệu chỉ có hai nút và Microsoft tuyên bố người dùng có thể sử dụng chuột như một cần điều khiển hoặc như một D-pad 8 chiều. Các nút này cũng hỗ trợ các phụ kiện được in 3D để thay đổi chúng theo nhu cầu cụ thể.

Microsoft cũng đã thiết kế một Trung tâm thích ứng cho phép kết nối không dây tối đa bốn nút. Sau khi kết nối, nó sẽ gửi hướng dẫn đến máy tính hoặc điện thoại của bạn. Trung tâm thích ứng đi kèm với một số giắc cắm 3,5 mm để kết nối các phụ kiện có dây, chẳng hạn như các phụ kiện được sản xuất bởi Logitech hoặc bộ điều khiển thích ứng Xbox của Microsoft.

Đây không phải là lần đầu tiên Microsoft thiết kế và trình làng các thiết bị phù hợp với cộng đồng người khuyết tật. Công ty đã giới thiệu Surface Adaptive Kit vào năm ngoái. Bộ dụng cụ này giúp người khuyết tật làm việc với các thiết bị Surface dễ dàng hơn nhiều.

Mặt khác, chuột và bàn phím truyền thống trên thị trường không được chế tạo để phục vụ cho nhu cầu của người khuyết tật. Vì vậy, đây thật sự là tín hiệu đáng mừng khi Microsoft đang thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đến cộng đồng người khuyết tật.

Hồng Hạnh 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 34 giây trước
(SHTT) - Nhà sản xuất xe Ford mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với 2.900 ô tô bán tải tải F-150 Lightning do lỗi phần mềm với hệ thống giám sát áp suất lốp có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm cho người lái.
Khoa học Công nghệ 1 phút trước
(SHTT) - Ứng dụng Công dân số (Citizen app) là một thành phần trong hệ sinh thái Chính quyền số do Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp (DN) Viettel (Viettel Solutions) phát triển nhằm thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với công dân, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ tại các địa phương trên cả nước.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Qua gần 3 năm nghiên cứu và trồng thử nghiệm, hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã thành công trong việc sản xuất giống vải thiều không hạt, quả to, mã đẹp, giòn ngọt đặc trưng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE