SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

RedMi Note 4 phát nổ khiến người dùng bị bỏng

14:00, 16/08/2017
(SHTT) - Mới đây, một sản phẩm của Xiaomi là RedMi Note 4 đã bốc cháy trong túi người dùng khiến người đàn ông này bị bỏng ở cấp độ nhẹ. Đây là chiếc điện thoại được đánh giá là có nhiều điểm khá giống Samsung Galaxy Note 7.

Tình trạng điện thoại phát nổ không còn quá xa lạ với người dùng, nhất là sau sự cố gây chấn động giới công nghệ, Samsung Galaxy Note 7 bốc cháy và phát nổ. 

Và mới đây, một sự cố nữa lại tiếp tục xảy ra đối với dòng Note nhưng là sản phẩm của Xiao Mi. Cụ thể, chiếc điện thoại RedMi Note 4 của sản phẩm này đã phát nổ trong túi quần của một người đàn ông có tên Bhavana Suryakiran sống tại Ravulapalem, quận East Godavari (Ấn Độ).

RedMi Note 4 phat no khien nguoi dung bi bong

 RedMi Note 4 phát nổ khiến người dùng bị bỏng

Theo trang tin Gadgetlite, sự việc bắt đầu khi người dùng này đang đạp xe tới cửa hàng mua sắm, chiếc Redmi Note 4 đột nhiên nóng lên bất thường. Điện thoại nóng tới mức không thể cầm trên tay và cũng không thể lấy ra khỏi túi quần.

Rất may nhiều người xung quanh đã kịp trợ giúp chủ nhân chiếc điện thoại bằng cách tạt nước vào quần để giảm nhiệt trước khi người này kịp vất chiếc điện thoại ra xa. Ngay khi ném ra xa, Redmi Note 4 tiếp tục bắt lửa và phát nổ sau đó. Người dùng này kể lại, chiếc điện thoại phát nổ chỉ sau hơn 20 ngày mua về. Anh khẳng định sẽ thưa kiện nhà sản xuất để đòi tiền bồi thường.

Cũng theo anh Suryakiran, ngay cả khi đổ cả một xô nước vào rồi, cái điện thoại vẫn còn cháy. Phần đùi trước của nạn nhân đã bị bỏng nhẹ.

Về sản phẩm RedMi Note 4 thì ngay khi Xiaomi cho ra mắt, giới chuyên gia đã đánh giá đây là sự "pha cách" của một chiếc điện thoại HTC, một chiếc iPhone và một chiếc Galaxy Note 7.

RedMi Note 4 phat no khien nguoi dung bi bong a

Cận cảnh Redmi Note 4 bốc cháy

Trước đó, hãng khởi nghiệp sản xuất smartphone lớn nhất thế giới này cũng đã vướng nhiều cáo buộc liên đới tới nhiều bê bối sao chép, bắt chước các thương hiệu điện thoại lớn của thế giới như Apple hay Samsung.

Ngay từ những ngày đầu tiên, Xiaomi đã copy gần như y chang mọi động thái của Apple. Từ những mẫu thiết kế điện thoại của họ giống hệt iPhone, cho tới các chiến lược bán hàng là một bản sao không khác gì "Quả táo".

Xiaomi thậm chí còn bắt chước Apple ngay cả việc mỗi năm ra một smartphone mới và cũng tổ chức sự kiện để người giám đốc điều hành đứng trên sân khấu giới thiệu sản phẩm hệt như… Apple.

Bất chấp lùm xùm không đáng có, Xiaomi dự kiến sẽ giới thiệu thiết bị kế nhiệm RedMi Note 4 vào cuối tháng này.

Hương Mi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Theo quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ và những điều kiêng kỵ đều là những lời truyền tụng từ dân gian mà khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của tục lệ này. Với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE