Sea Bank

MacBook Pro của Apple phát nổ do lỗi pin

(SHTT) - Sau sự cố của Galaxy Note 7, iPhone 7 Plus, mới đây một chiếc laptop MacBook Pro Retina 2015 của Apple cũng bị phá huỷ hoàn toàn do nguyên nhân lỗi pin dẫn đến cháy nổ.

Pin no khien laptop MacBook Pro bi pha huy hoan toan

Hình ảnh MacBook Pro bị phá hủy  

Chiếc laptop MacBook Pro này vẫn luôn được xem là model có cấu hình và hiệu năng mạnh mẽ nhất trong dòng sản phẩm máy tính xách tay của Apple.

Theo tờ Cultofmac, tai nạn không mong muốn này xảy ra với người dùng tên Daniel Dourvaris. Dourvaris chia sẻ: “Vào buổi chiều khi đang nằm trên giường lướt web, chiếc MacBook Pro của tôi đột nhiên sập nguồn. Tôi lật nó lại và chỉ vài giây sau nó đã bắt đầu xuất hiện những tiếng rít kỳ lạ. Khói trắng và lửa bắt đầu bén lên phía sau nó”.

Pin no khien laptop MacBook Pro bi pha huy hoan toan 2

Hình ảnh MacBook Pro bị phá hủy  

Dourvaris lập tức mang laptop đặt dưới nền nhà tắm nhưng khói vẫn tiếp tục bốc lên. Sau đó là tiếng pin nổ và văng ra khỏi thân máy. Anh cho biết chiếc MacBook Pro vẫn tiếp tục cháy trong mấy phút tiếp theo làm ám khói cả căn nhà. Mùi hôi axit từ nhựa tan chảy bốc lên khó chịu.

Dourvaris phải mất cả tiếng để chiếc máy giảm nhiệt. Ngón tay anh cũng bị thương khi mang máy vào trong phòng tắm. Bản thân chủ nhân cảm thấy may mắn khi có mặt lúc chiếc MacBook Pro bốc cháy để có thể xử lý kịp thời.

Đây không phải lần đầu tiên một thiết bị do Apple sản xuất phát nổ. Một số sản phẩm iphone của hãng này cũng từng xảy ra trường hợp tương tự. Điều này chắc chắn sẽ làm không ít người dùng hoang mang.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước sự cố này.

Lê Phương