SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 30/04/2024
  • Click để copy

Rán đậu phụ với nhân thịt bò, nấm hương, ăn bao nhiêu cũng không ngấy

09:15, 14/09/2018
(SHTT) - Nếu đã nhàm chán với kiểu rán đậu phụ thông thường, bạn có thể thử cách hoàn toàn mới là rán cùng nhân thịt bò, ăn kèm nước sốt đảm bảo hao cơm.

Nguyên liệu:

1 khuôn đậu phụ, 100g thịt bò băm

2 tai nấm hương, 1 lá rong biển, cắt thành từng miếng dài, ½ cây baro

3 thìa súp bột mỳ, một ít dầu thực vật

Gia vị ướp thịt, 1 thìa súp nước tương, ½ thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, một ít tiêu

Gia vị phần xốt đậu phụ gồm có: 2 thìa súp nước, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp rượu, ½ thìa súp đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, ½ thìa súp dầu mè, một ít tiêu

Cách làm:

Đầu tiên, bạn thái đậu phụ thành từng miếng vuông có kích thước 5cm. Ướp với một ít muối và hạt tiêu.

Thái đậu phụ thành từng miếng vuông.

Tiếp theo, bạn thái baro thành những sợi mỏng, dài khoảng 6cm. Ngâm baro trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo. Băm nhỏ nấm hương. Trộn nấm với thịt bò băm và các gia vị ướp thịt. Áo đều một lớp mỏng bột mỳ lên các miếng đậu phụ. Cho thịt vào giữa hai lát đậu phụ và dùng lá rong biển cuộn lại. Trộn đều gia vị phần xốt đậu phụ trong một bát.

Ướp đậu phụ với thịt bò, nấm hương.

Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật, sau đó cho phần đậu phụ đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp đó, thêm phần nước xốt đậu phụ đã vào, nấu trong 2 phút cho đậu ngấm gia vị.

Đậu phụ rán đảm bảo hao cơm.

Cho đậu ra đĩa và ăn kèm với baro thái sợi. Món đậu phụ nhân thịt bò với nước sốt vàng óng đẹp mắt, món càng ngon hơn khi có lá rong biển đi kèm.

Duy Uyên

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 26/4/2024, AES Việt Nam và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) phối hợp với trường Đại học Phan Thiết tổ chức lễ trao học bổng cho 5 bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Kỹ thuật Xây dựng, khoa Kỹ thuật Công nghệ.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Diễn đàn khoa học và kinh tế toàn cầu năm 2024” do Hội đồng Thương mại và Công nghệ Toàn cầu của Ấn Độ (GTTCI India) tổ chức tại Dubai, GS.TS Nguyễn Văn Đệ của Việt Nam đã được Đại học Quốc tế Hoa Kỳ (IAU) trao bằng Viện sĩ danh dự.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 25/4, tại Hà Nội, "Triển lãm sản phẩm khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo" đã chính thức diễn ra. Chương trình với 20 gian hàng đến từ các đơn vị, doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ trở thành nơi hỗ trợ kết nối, xúc tiến giao dịch công nghệ.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Ông Trần Xuân Bách, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ cho rằng sự sáng tạo và đổi mới đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày và một nhân tố quan trọng đối với sự phát triển kinh tế và xã hội.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Tối 23/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022 - 2023).