SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

Quận Ba Đình, Hà Nội: Nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho các sĩ tử

10:58, 28/06/2023
(SHTT) - Từ sáng sớm ngày 28/6/2023, tại các Điểm thi và Điểm chờ trên địa bàn quận Ba Đình dù trời mưa rất to song các lực lượng hỗ trợ của quận và phường đã triển khai các công tác hỗ trợ từ rất sớm, tiếp sức mùa thi cho thí sinh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các sĩ tử.
ba dinh

 Trên địa bàn quận Ba Đình có 05 Điểm thi gồm: 03 trường THPT (Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Phạm Hồng Thái), 02 trường THCS (Phan Chu Trinh, Thành Công) và 05 Điểm chờ (THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Tri Phương, THCS Thăng Long, TH Thành Công A, TH Ngọc Khánh)

ba dinh1

 Tổng số phòng thi gồm: 120 phòng thi chính thức; 10 phòng thi dự bị; 18 phòng chờ với 2.886 thí sinh (trong đó có 373 thí sinh tự do). Các Điểm thi đảm bảo các điều kiện chuẩn bị CSVC theo đúng hướng dẫn và quy định của Thành phố.

ba dinh2

 BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 quận Ba Đình đã thành lập 05 tổ công tác là các thành viên BCĐ thi của quận phụ trách 05 Điểm thi phụ trách kiểm tra CSVC tại các Điểm thi và Điểm chờ trước kỳ thi

ba dinh3

 Các Tổ công tác thường xuyên túc trực, hỗ trợ tại các điểm thi vào ngày phổ biến quy chế thi và 04 buổi thi để kịp thời chỉ đạo các tình huống phát sinh vòng ngoài. 

ba dinh4

 Các phòng, ban, ngành, UBND các phường, các trường THPT, THCS có điểm thi nghiêm túc thực hiện theo phân công của BCĐ thi; Chủ động xây dựng Kế hoạch, phương án phối hợp tổ chức các Kỳ thi

ba dinh5

BCĐ thi của quận đã ban hành Quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của các phường có đặt điểm thi, gồm có 11 thành viên: 01 đồng chí lãnh đạo UBND phường, 01 đồng chí lãnh đạo Công an phường, 01 đồng chí Bí thư Đoàn phường, 02 đồng chí Cảnh sát trật tự, 02 đồng chí tự quản, 01 đồng chí nhân viên y tế, 03 đồng chí đoàn viên thanh niên. 

ba dinh6

 Công an quận, Đội Thanh tra giao thông, Đội CSGT số 2 phối hợp tham gia điều tiết, bố trí lực lượng phân luồng giao thông, kịp thời khắc phục, giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông tại tuyến giao thông trọng điểm, các địa điểm tổ chức thi trên địa bàn; Tăng cường kiểm tra công tác an toàn phòng cháy chữa cháy tại các Điểm thi và các cơ sở lân cận, đảm bảo an toàn tuyệt đối không xảy ra cháy nổ.

ba dinh7

 

ba dinh8

 

ba dinh9

 Quận đoàn huy động gần 150 đoàn viên, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh tại các Điểm thi, triển khai chương trình “Sinh viên tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi”, điểm chờ; hỗ trợ thí sinh và người thân có khó khăn trong đi lại, ăn, ở tại các điểm tổ chức thi.

ba dinh10

Phòng Y tế và TTYT đã chủ động phối hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng chống dịch bệnh tại các Điểm thi thành lập tổ cấp cứu cơ động với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu sẵn sàng tham gia trực đảm bảo y tế phục vụ kỳ thi; cử cán bộ y tế tham gia phục vụ kỳ thi tại các Điểm thi

ba dinh11

 

ba dinh12

 Phòng Y tế và TTYT đã chủ động phối hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng chống dịch bệnh tại các Điểm thi thành lập tổ cấp cứu cơ động với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu sẵn sàng tham gia trực đảm bảo y tế phục vụ kỳ thi; cử cán bộ y tế tham gia phục vụ kỳ thi tại các Điểm thi

ba dinh13

 

ba dinh14

 Phòng Văn hóa và Thông tin thường xuyên đăng tải các nội dung quan trọng liên quan đến kỳ thi; tuyên truyền vận động nhân dân nhận thức đúng về Kỳ thi; Công ty Điện lực và Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch đảm bảo cung cấp điện lực và nước sách ổn định trong thời gian diễn ra kỳ thi và bố trí cán bộ hỗ trợ túc trực tại các Điểm thi để kịp thời ứng phó

ba dinh15

 

ba dinh16

 

Bắc Hiệp - Hương Mi

Tin khác

Media 3 ngày trước
(SHTT) - Sáng 17/4, Triển lãm quốc tế về năng lượng điện và chiếu sáng Việt Nam (EL Vietnam 2024) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện được mong đợi của ngành năng lượng điện và chiếu sáng trong năm 2024.
Media 3 ngày trước
(SHTT) - Đại lễ giỗ tổ 10/3 năm nay tại chùa Lưu Ly (ngôi chùa nằm ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) được tổ chức lớn với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Media 4 ngày trước
(SHTT) - Những ngày đầu triển khai tháng ATTP trên địa bàn, Đội QLTT số 9, Cục QLTT thành phố Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện gần nửa tấn cam có xuất xứ từ nước ngoài, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.
Media 4 ngày trước
(SHTT) - Vào ngày 22/4 tới đây, trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 sẽ diễn ra Lễ ra mắt Chương trình phục dựng di ảnh màu cho các Văn nghệ sĩ, Trí thức đã hi sinh, hoặc có công trong kháng chiến và giới thiệu Tác phẩm “Phượng” của tác giả Phạm Kiều Phượng.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Cục QLTT thành phố Đà Nẵng xử phạt 33 triệu đồng đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng có thiết lập website thương mại điện tử bán hàng vi phạm quy định của pháp luật.