SO HUU TRI TUE

Những điều cần biết khi sử dụng miếng dán giữ nhiệt mùa đông

(SHTT) - Do đặc trưng nhỏ gọn, giá cả phải chăng và hiệu quả đạt được gần như ngay lập tức nên trong những năm gần đây, miếng dán nhiệt đã trở thành sản phẩm ưa chuộng trong mùa đông tại miền Bắc. Tuy nhiên, đối với sản phẩm này, nếu như không sử dụng đúng cách sẽ dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

 Miếng dán giữ nhiệt là gì?

Miếng dán giữ nhiệt là một sản phẩm dùng để giữ ấm trong mùa đông, gồm có 2 loại là dán và bỏ túi. Sản phẩm này rất tiện dụng bởi cách sử dụng đơn giản, nhỏ gọn nên chúng ta có thể mặc những bộ quần áo yêu thích cả khi thời tiết lạnh.

Miếng dán giữ nhiệt hoạt động như thế nào?

dangiunhiet21488361034

 

Thành phần của miếng dán giữ nhiệt chủ yếu là bột sắt, muối, than hoạt tính, nước… Nó hoạt động theo cách thức phản ứng oxy hóa kim loại để sinh nhiệt, sưởi ấm. Tùy vào sự thay đổi của lượng nguyên liệu, phản ứng nhiệt sẽ được tạo ra ở các mức độ khác nhau. Bằng cách này, nó có thể làm ấm cơ thể khi thời tiết lạnh. 

Miếng dán nhiệt có thể dùng để dán lên quần áo hoặc dán trực tiếp lên bề mặt da nếu muốn làm ấm cơ thể lập tức.

Những nguy hại khôn lường khi sử dụng miếng giữ nhiệt không đúng cách là gì?
  • Sử dụng miếng giữ nhiệt không đúng cách sẽ gây bỏng da

Nhiệt độ cơ thể của người khỏe mạnh là 37 độ C và chỉ chịu được nhiệt độ tiếp xúc với da là 40 độ. Trong khi đó, miếng dán giữ nhiệt thường có nhiệt độ tối thiểu là 53 độ C, bởi vậy, thời gian để càng lâu, nguy cơ bị bỏng và mức độ bỏng càng cao. 

mieng-dan-lung-1494923139957-crop-1494923190750

 

Để tránh bị bỏng, chúng ta không nên dán trực tiếp miếng giữ nhiệt lên bề mặt da trần, không nên để miếng dán nhiệt cố định ở một vị trí trong thời gian dài, không nên dán miếng dán nhiệt khi ngủ buổi đêm, ... .

  • Miếng giữ nhiệt có thể gây kích ứng đối với những làn da nhạy cảm
mieng-dan-giu-nhiet-dung-khong-dung-thiet-than1

 

Các vật liệu cấu thành nên miếng dán giữ nhiệt cũng có thể gây kích ứng da đặc biệt đối với những người có làn da mỏng, da nhạy cảm, da dễ bị dị ứng. Do đó, trước khi sử dụng một miếng dán giữ nhiệt nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm để không gặp phải các vấn đề về da khi sử dụng.

Nhã An (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE