Vinamilk

Thịt gà phòng thí nghiệm sẽ được Trung Quốc bán ra ngay trong năm 2018

(SHTT) - Một công ty thực phẩm tại Hong Kong, Trung Quốc có tên Just Meat thông tin rằng các nhà khoa học thuộc công ty này đã thành công trong việc tạo ra thịt gà trong phòng thí nghiệm và rất có thể kế hoạch bán ra thị trường mặt hàng này sẽ được triển khai ngay trong năm 2018.

Công ty này cho biết, đây sẽ là một bước ngoặt lớn khi các sản phẩm của công ty sẽ không chỉ có thịt gà mà bao gồm một loạt các sản phẩm khác tương tự như: thịt bò, thịt lợn và hải sản trong phòng thí nghiệm sẽ được thị trường đón nhận trong tương lai.

Các sản phẩm thịt trong phòng thí nghiệm của công ty này được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ nhân bản từ những tế bào của động vật sống. Các nhà khoa học đã chọn tế bào mà chúng có thể phát triển thành “gà” như thật để nhân bản và tạo ra các sản phẩm thịt trong phòng thí nghiệm với mùi vị giống như các sản phẩm tươi sống được nuôi trong môi trường bình thường.

tranh-cai-xoay-quanh-chat-luong-thit-ga-tay-rua-bang-clo-tranh-cai-xoay-quanh-chat-luong-thit-ga-duoc-tay-rua-bang-clo-thumb43

 

Các nhà nghiên cứu cho biết việc thành công tạo ra các loại thịt nhân tạo trong phòng thí nghiệm sẽ giúp cắt giảm thời gian nuôi trồng các loại động vật và hải sản để lấy thịt (thường kéo dài vài tháng) , đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm các chi phí sản xuất các thức ăn chăn nuôi và ngăn ngừa tình trạng thực phẩm nhiễm các chất không có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện tại, Just Meat vẫn chưa cho biết sẽ bán loại thịt gà đặc biệt từ phòng thí nghiệm này ở đâu. Tuy nhiên, Just Meat tuyên bố rằng loại thịt gà này sẽ chính thức được bán từ nay đến cuối năm 2018.

Nhã An