SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 12/02/2024
  • Click để copy

Nhiều siêu thị, cửa hàng mở cửa phục vụ khách mua hàng đầu năm

07:48, 12/02/2024
(SHTT) - Ngay trong ngày mùng 1, mùng 2 Tết, nhiều siêu thị, cửa hàng đã mở cửa để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, để đảm bảo thời gian phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, đến nay, đã có trên 1.300 điểm bán hàng của các đơn vị bán lẻ đăng ký mở cửa bán hàng trở lại từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 5 Tết, từ mùng 6 Tết trở đi, các hệ thống hoạt động bình thường phục vụ nhân dân.

Đối với hệ thống siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc, thời gian này sẽ mở cửa từ 7h - 23h hằng ngày. Hệ thống sẽ phục vụ nhu cầu mua sắm Tết tới 12h hoặc 14h (tùy địa điểm) ngày 30 Tết và chỉ nghỉ ngày mùng 1 Tết. Từ mùng 2, hệ thống hoạt động bình thường, mở cửa từ 8h-22h.

Để phục vụ mùa mua sắm cao điểm, trong giai đoạn cận tết, siêu thị AEON cho biết sẽ kéo dài thời gian hoạt động, và mở cửa xuyên tết. Theo đó, từ ngày 2-2 (23 tháng Chạp) đến ngày 8-2 (29 Tết Âm lịch), trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON tại miền bắc sẽ mở cửa sớm từ 7h sáng và đóng cửa muộn vào 23h đối với khu vực siêu thị tầng 1.

tet

 

Hệ thống siêu thị WinCommerce (gồm WinMart và WinMart+) sẽ mở cửa đến 12h ngày 30 Tết và mở lại vào mùng 4 Tết. Từ nay đến ngày 29 Tết, hệ thống này tăng giờ phục vụ lên 23h. Trong dịp này, WinCommerce cũng tăng cường kênh bán hàng online và hỗ trợ nhiều chính sách giao hàng.

Tại đô thị kinh tế sôi động như TP Hồ Chí Minh, nhiều cửa hàng, siêu thị đã mở cửa ngay trong ngày mùng 1 đầu năm mới, đem tới sức sống và sinh khí ngay trong ngày đầu năm mới, với hy vọng mua may, bán đắt.

Tại siêu thị Aeon Tân Phú, nhiều người đã đến đây đón niềm vui là chính sau khi đã chuẩn bị xong mọi thủ tục ngày Tết. Đúng 11h sáng ngày mùng 1, Hệ thống siêu thị đã mở cửa trở lại.

"Vẫn biết số lượng khách hàng không được nhiều và đông như ngày thường tuy nhiên Aeon vẫn muốn đem tới nhu cầu tốt nhất, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Song song đó, Aeon đã làm việc với các nhà cung cấp cam kết số lượng hàng hóa mỗi ngày nhằm đem đến sản phẩm tươi mới nhất đến khách hàng" - ông Dương Văn Thi - Phó Giám đốc Siêu thị Aeon Tân Phú, TP Hồ Chí Minh nêu ý kiến.

Người dân vào siêu thị những ngày TếtNhững người đi làm ngày mùng 1 có cách để tận hưởng đón Tết theo cách riêng. Họ được quan tâm, tăng lương thưởng. Có người thì đơn giản là gần nhà, nhường cho đồng nghiệp ở xa.

Chị Lê Thị Thanh Xuân - Nhân viên Siêu thị Aeon Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cho biết: "Tại Aeon, chúng tôi luôn biết nghĩ cho nhau. Sẽ có những bạn ở vị trí quê hương xa, chúng tôi ở những nơi gần TP Hồ Chí Minh thì sẽ để các bạn về quê ăn Tết trước".

Các siêu thị lớn và trung tâm thương mại ngoài là nơi mua sắm còn là nơi vui chơi, giải trí qui mô, đáp ứng nhu cầu đông đảo người dân.

Gia đình anh Nguyễn Tiến Thành - Phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh lần đầu đón Tết với nhau tại TP Hồ Chí Minh. Trước đó, anh cứ nghĩ ngày Tết sẽ vắng nhưng khi vào trong trung tâm thương mại mới thấy thật sự sôi động. Theo anh, đây cũng là dấu hiệu tích cực của một năm mới.

Đón năm mới ai cũng có ước nguyện và kỳ vọng về những điều tốt đẹp. Với lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, họ đã mở cửa hoạt động trở lại cả một hệ thống đồ sộ hoặc chỉ là quán nhỏ trên phố với quan niệm "đầu xuôi đuôi lọt" và đặt niềm hi vọng việc kinh doanh sẽ được suôn sẻ, thuận lợi trong ngày đầu năm.

T/H

Tin khác

Kinh tế 1 phút trước
(SHTT) - Ngay trong ngày mùng 1, mùng 2 Tết, nhiều siêu thị, cửa hàng đã mở cửa để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Kinh tế 2 phút trước
(SHTT) - Theo số liệu từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong năm 2023, xuất khẩu tôm của Việt Nam thu về hơn 3,4 tỷ USD, giảm 22% so với năm 2022 do ngành tôm đã phải trải qua một năm đầy biến động.
Kinh tế 3 phút trước
(SHTT) - Giữa lúc các nhà đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào tuần tới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch.
Kinh tế 23 giờ trước
(SHTT) - Tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất quy định về sở hữu trong kinh doanh dịch vụ viễn thông.
Kinh tế 1 ngày trước
Năm 2023, Nam Định cùng cả nước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến rất nhanh, phức tạp, khó lường.