SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Năm 2021, Huawei sẽ thoát khỏi sự chi phối từ các công ty công nghệ Mỹ

15:11, 18/07/2019
(SHTT) - Theo khẳng định của phó giám đốc Huawei, với tốc độ phát triển hiện tại của công ty này, vào khoảng năm 2021 họ chắc chắn sẽ không cần phải quá phụ thuộc vào công nghệ của nước Mỹ như trước đó.

Mới đây, ông Zhang Minggang - Phó giám đốc điều hành của Tập đoàn công nghệ Huawei đã tuyên bố, ở thời điểm hiện tại công ty vẫn đang rất lớn mạnh. Ông cũng khẳng định thêm rằng mọi biến động vừa qua không gây ảnh hưởng quá lớn đối với tiến trình tương lai của công ty.

huawei

Huawei tuyên bố tới năm 2021, công ty này sẽ không còn chịu ảnh hưởng quá lớn từ các công ty công nghệ Mỹ nữa.

Ông Zhang cũng chia sẻ với báo giới rằng với việc phát triển các hệ điều hành riêng khá thuận lợi như hiện nay, có thể, tới năm 2021 Huawei sẽ không cần phải quá lệ thuộc vào công nghệ của Mỹ và phải chịu những tác động tiêu cực như gần 2 tháng vừa qua.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch chuẩn bị cho những điều xấu nhất xảy ra, nếu đến năm 2021, tình hình vẫn còn tiếp diễn, chúng tôi phải tự mình trang bị những công nghệ và buộc phải kích hoạt kế hoạch B", ông Zhang nhấn mạnh.

Việc Huawei có thể đứng lên độc lập và tạo ra những thiết bị với nội thất hoàn toàn là đồ "nhà làm" sẽ cần có thời gian để hoàn thiện. Họ có thể cũng sẽ phải chấp nhận sự hạn chế về bộ vi xử lý, phần mềm trong thời gian đầu nhưng khi thành công thì sẽ phá vỡ thế độc quyền của các công ty Mỹ hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tại thời điểm đó, nếu như chiến tranh thương mại Mỹ Trung xảy ra cũng không thể gây ảnh hưởng tới việc kinh doanh của Huawei.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc họp bên lề tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 và đạt được thỏa thuận nới lỏng lệnh cấm đối với Huawei.

images2300791_trump_china

Sau cuộc họp bên lề Hội nghị G20 hồi cuối tháng 6 vừa qua, Tổng thống Trump đã tuyên bố các công ty Mỹ có thể hợp tác trở lại với Huawei nhưng "phải đặt an ninh quốc gia lên hàng đầu".

Theo những động thái mới nhất, các công ty Mỹ hiện tại nếu muốn hợp tác với Huawei có thể đệ trình yêu cầu lên Ủy ban Thương mại Mỹ để được xét duyệt. Dự kiến trong khoảng từ 2 - 4 tuần tới, các công ty Mỹ có thể chính thức được nối lại hợp tác với Huawei kể từ sau lệnh cấm đối với công ty này được ban hành vào giữa tháng 5/2019 vừa qua.

Nguyễn Huế

Tin khác

Kinh tế 21 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, cuộc gặp gỡ của những doanh nghiệp đầu tư ESG Việt Nam được phối hợp tổ chức bởi Vietcetera và Raise Partners, đã diễn ra vô cùng sôi nổi tại TP. Hồ Chí Minh.
Kinh tế 3 ngày trước
Sâm Ngọc Linh cần được chế biến sâu để đa dạng sản phẩm nhằm tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng và hướng tới xuất khẩu.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch về việc triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, yêu cầu triển khai các nội dung công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Cục Xúc tiến thương mại (Bô Công Thương) phối hợp với Ủy ban Xúc tiến Thương mại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc (CCPIT Sơn Đông) đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc (Sơn Đông)” bằng hình thức trực tiếp vào ngày 01/6/2023 tại Hà Nội.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình lượng xe chở hàng nông sản xuất khẩu tăng đột biến tại các cửa khẩu ở Lạng Sơn, Thủ tướng đã ký ban hành Công điện về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.