SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 25/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Huawei sẽ hoàn tiền nếu điện thoại không vào được Google, Facebook?

07:12, 20/06/2019
(SHTT) - Huawei cho biết, khàng khi mua các smartphone của Huawei nếu không vào được Google, Facebook... thì sẽ được hãng di động này hoàn tiền 100%.

 Mới đây, bản tin của Forbes đưa tin về việc Huawei vừa đưa ra cam kết hoàn tiền 100% cho khách hàng nếu các ứng dụng phổ biến như Facebook, Instagram, WhatsApp, YouTube, Gmail...  không hoạt động trong vòng 2 năm kể từ ngày mua điện thoại. 

Theo Forbes, đây là nỗ lực mới nhất của Huawei nhằm mục đích lấy lại niềm tin của khách hàng cũng như cải thiện doanh thu trong giai đoạn thương hiệu di động này đang gặp khó khăn. Trước mắt, chương trình này của Huawei sẽ được triển khai tại Philippines.

Theo báo chí nước này, xuất hiện trình trạng người dùng đến các cửa hàng bán lẻ và nhà mạng yêu cầu trả lại điện thoại Huawei đã mua. Việc đó có thể tiếp tục xảy ra tại các thị trường khác trên thế giới.

dien-thoai-huawei

Huawei sẽ hoàn tiền nếu điện thoại không vào được Google, Facebook? 

Ở một diễn biến khác, trước đó, Sở hữu trí tuệ đưa tin, sau lệnh đàn áp từ phía Tổng thống Mỹ Donald Trump, gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc vừa qua đã quyết định cắt giảm sản xuất khoảng 25 tỉ USD.

Để khắc phục tình trạng hiện tại, Huawei đang đặt mục tiêu chiếm tới một nửa thị trường smartphone tại Trung Quốc trong năm 2019. Được biết ông Nhậm Chính Phi đang kỳ vọng doanh thu của năm 2019 và 2020 sẽ đạt ngưỡng 100 tỉ USD trước khi đơn vị này thực sự hồi phục vào năm 2021.

"Trong 2021, chúng tôi sẽ lấy lại sức sống và tiếp tục cung cấp dịch vụ cho xã hội", phát biểu của người sáng lập Huawei.

Giải pháp này bao gồm cả động thái hủy bỏ một số lô hàng smartphone mới nhất, bao gồm cả mẫu Honor 20 ở thị trường nước ngoài nếu doanh số kém. Trước đó, các dòng máy mới này được lên kế hoạch phân phối tại các khu vực của châu Âu, bao gồm cả Anh và Pháp vào ngày 21/6 tới. Tuy nhiên ít nhất 2 trong số nhiều nhà phân phối lớn của Pháp đã có thái độ không mấy mặn mà với sản phẩm của Huawei.

Hiện nay, Huawei đang chịu thiệt hại từ 40 – 50% tổng doanh thu toàn cầu – xác nhận của ông Nhậm Chính Phi. Đây là một tổn thất nặng nề nếu so với thành tích hiếm có của Huawei trong năm 2018 trước đó. Theo báo cáo tài chính, doanh số năm 2018 của Huawei là 107.13USD, tăng 19.5% so với năm 2017.

Ngày 15/5/2019, chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen, bao gồm các công ty bị cấm hợp tác với các công ty Mỹ để đảm bảo an ninh quốc gia. Động thái này dẫn tới việc hàng loạt công ty Mỹ, bao gồm cả Google, Intel và Qualcomm tuyên bố ngừng hợp tác với Huawei, khiến cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn thiết bị viễn thông lớn nhất toàn cầu này đã liên tiếp bị ảnh hưởng.

Hoài Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã phát triển công nghệ cảm biến sinh học cho phép con người vận hành các thiết bị như robot và máy móc chỉ thông qua điều khiển bằng suy nghĩ.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Hai hãng Hyundai và Kia đang triệu hồi hơn 570.000 xe tại Mỹ do có nguy cơ hỏa hoạn. Hãng sản xuất cũng kêu gọi chủ sở hữu để xe bên ngoài, tránh xa nhà cửa và các công trình khác cho đến khi khắc phục được lỗi.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Toyota Motor dự định ngừng bán mẫu sedan Camry đã có mặt trong suốt 43 năm qua tại thị trường Nhật Bản để tập trung vào các quốc gia khác nơi mà mẫu xe bán chạy hơn. Được biết, doanh số của ô tô Camry tại thị trường nội địa chỉ chiếm 1% doanh số toàn cầu của mẫu xe này.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm nghiên cứu từ Canada đã công bố một chương trình học máy (Machine learning) mới có khả năng dự đoán nguy cơ tử vong chính xác lên tới 85% dựa trên các xét nghiệm điện tâm đồ ECG.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm nghiên cứu của Đại học Gothenburg đã tìm ra liệu pháp phẫu thuật tiên tiến hiệu quả hơn nhiều so với các phương pháp điều trị thông thường đối với những bệnh nhân có khối u ác tính ở mắt đã di căn đến gan.