Vinamilk

Thực hư thông tin điện thoại Sony sẽ biến mất ở Việt Nam?

(SHTT) - Trước một số thông tin cho rằng điện thoại Sony sẽ rút khỏi Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, đại diện Sony đã chính thức lên tiếng.

Theo Reuters, hãng điện tử Nhật đã quyết định rút gọn mảng kinh doanh điện thoại tại nhiều thị trường trên thế giới, chỉ tập trung vào thị trường châu Âu, Hong Kong, Nhật và Đài Loan. Trong khi đó, hàng loạt thị trường lớn như Australia, Canada, Ấn Độ, Trung Đông, Đông Nam Á được đưa vào danh sách giảm đầu tư, giảm số lượng sản phẩm. Slash Gear đánh giá động thái này không khác gì việc rút khỏi thị trường

Sony Việt Nam chưa ra thông báo chính thức nhưng từ cuối năm ngoái, mảng điện thoại di động của hãng tại thị trường Việt Nam đã bị thu hẹp. Hàng loạt cửa hàng hạ giá và xả hàng tồn điện thoại Xperia. Sony Center thậm chí áp dụng mức giảm lên tới gần 10 triệu đồng với những mẫu cao cấp như Xperia XZ2, Xperia XZ Premium. Thông tin trên tờ VnExpress.

dien-thoai-sony-xperia-z32-19-09-2018-aavyp

 

Trong khi đó, chia sẻ với Vneconomy, đại diện của Sony Việt Nam cho  biết, Sony đang thu hẹp hoạt động kinh doanh Xperia tại Việt Nam như một phần trong chiến lược khu vực của tập đoàn.

"Ở thời điểm hiện tại, Sony không có kế hoạch rút khỏi mảng di động tại Việt Nam. Có lẽ có một sự nhầm lẫn nào đó vì thực tế lãnh đạo tập đoàn Sony cũng chỉ cho biết sẽ thu hẹp hoạt động kinh doanh smartphone Xperia tại Việt Nam chứ không nói rút khỏi thị trường này. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình thị trường và sẽ chia sẻ khi có thông tin mới trong thời gian tới", vị đại diện Sony Việt Nam cho biết.

Đây không phải lần đầu tiên Sony Việt Nam phủ nhận việc rút khỏi thị trường Việt Nam đối với mảng điện thoại di động. Tháng 9/2018, Sony Việt Nam cũng phủ nhận thông tin đồn đoán rời bỏ thị trường. Khi đó, hãng này khẳng định không có kế hoạch rút khỏi thị trường smartphone Việt Nam ở thời điểm hiện tại, và cho biết sẽ thông tin về kế hoạch đối với sản phẩm Xperia XZ3 vào thời gian tới.

Ở thời điểm đó, việc đồn đoán Sony dừng kinh doanh điện thoại tại thị trường Việt Nam bởi đầu tháng 9/2018, hầu hết các hệ thống bán lẻ lớn nhỏ như Thế giới động, FPT Shop, Hoàng Hà Mobile… đều công bố giảm giá đối với hàng loạt sản phẩm điện thoại của Sony, cả dòng cao cấp và phổ thông.

Minh Châu