Vinamilk

Với iOS 13, người dùng có thể tìm thấy điện thoại ngay cả khi nó đã bị tháo SIM

(SHTT) - Với tính năng Fine My Phone có trong iOS 13, ngay cả khi điện thoại bị kẻ trộm tháo mất SIM, chủ sở hữu vẫn có thể tìm thấy thiết bị của mình.

Theo bài viết của một tác giả trên Wired, một trong những tính năng hay nhất của iOS 13 đó là Find My Phone. Tính năng này có thể chạy ngay cả khi điện thoại của chủ sở hữu đã bị trộm gỡ SIM (không có Wi-Fi, không có mạng di động).

Find My Phone hoạt động bằng cách mượn tạm những thiết bị Apple xung quanh tên trộm, như iPhone hay MacBook của những người đi đường, của những người ngồi trong quán cà phê, trong tiệm cầm đồ... để định vị máy thất lạc và gửi vị trí về cho bạn. Ngoài iOS 13 thì các sản phẩm hỗ trợ macOS 10.15 mới cũng có tính năng này.

4677768_Find-My

 

Trong ngày hội thường niên WWDC 2019 mới diễn ra, Giới thiệu về chức năng Fine My Phone, Apple nói rằng điện thoại sẽ dùng tín hiệu Bluetooth để giao tiếp với các món đồ Apple khác.

Apple làm được điều này là nhờ vào các thiết bị không dây dùng Wi-Fi hay Bluetooth đều có một chế độ gọi là "advertising", nó sẽ "quảng cáo" cho thiết bị xung quanh biết về sự hiện diện của mình cũng như để dò kết nối nên việc các máy khác có thể phát hiện thấy chiếc iPhone bị mất là khả thi.

bien_iphone-thanh_diem_phat_wifi_tren_ios12_0

 

Ngoài ra, nhờ vào lượng người dùng thiết bị của Apple lớn nên  iPhone lớn nên dễ bắt được tín hiệu advertising. Trong trường hợp lượng thiết bị quanh khu vực chiếc iPhone bị mất quá thưa, khả năng tìm thấy đồ vật bị mất thông qua Fine My Phone và Advertising là rất thấp.

Nhiều người lo ngại về tính bảo mật khi phải dò tìm thiết bị thông qua điện thoại hay iPad của một người khác, nhưng Apple khảng định các thông tin gửi đi đều được mã hóa cần thận nhằm đảm bảo toàn diện cho sự riêng tư của khách hàng.

Lâm An