Vinamilk

MV Vẫn yêu đấy thôi của Chi Dân bị tố đạo nhái MV của Châu Kiệt Luân, nam ca sĩ nói gì?

(SHTT) - Nhiều khán giả phát hiện ra MV Vẫn yêu đấy thôi của Chi Dân quá giống MV Rhythm of the rain của ca sĩ Châu Kiệt Luân (Jay Chou). Phía ekip của nam ca sĩ cũng đã lên tiếng về vụ việc này.

Chi Dân là một trong những ca sĩ chăm chỉ nhất nhì VPop khi liên tục tung sản phẩm mới, thay đổi nhiều hình tượng và phong cách âm nhạc đa dạng. Lần này, Chi Dân lại tiếp tục mang đến cho khán giả một sáng tác mới của mình.

MV Vẫn yêu đấy thôi cùng câu chuyện tình yêu đậm chất drama được ra mắt vào ngày 2/6, đúng dịp sinh nhật của ca sĩ Chi Dân, như một món quà đáp lại tình cảm mà các bạn fan dành cho nam ca sĩ.

Trong MV mới, Chi Dân là nhân viên "tả pí lù" vừa bán hoa tươi, vừa bán cà phê. Anh yêu một tiểu thư giàu có (do Kim Ngân đóng) nhưng bị gia đình cô cấm đoán. Cô gái vì nghe theo gia đình đã chọn một người "môn đăng hộ đối". Còn Chi Dân vẫn cứ tơ tưởng dù biết chuyện khó thành.

mv van yeu day thoi cua chi dan bi to dao nhai chau kiet luan

 MV Vẫn yêu đấy thôi của Chi Dân bị tố đạo nhái MV của Châu Kiệt Luân, nam ca sĩ nói gì?

Những hình ảnh này trong MV khiến khán giả cho rằng Chi Dân đang lấy lại hình tượng của Châu Kiệt Luân để xây dựng cho chính mình. Nói về điều này, Chi Dân giãi bày: "MV "Vẫn yêu đấy thôi" là lần bắt tay đầu tiên giữa Chi Dân và ê-kíp 89s Group của đạo diễn trẻ Võ Thanh Hòa, người đứng sau thành công của các phần phim "49 Ngày", "Bệnh viện ma" và "Ông Ngoại tuổi 30".  

Nội dung MV lấy cảm hứng từ cách làm MV của ca sĩ Hoa ngữ Châu Kiệt Luân. Một điều ít ai biết là Chi Dân rất thần tượng ca sĩ Châu Kiệt Luân. "Từ nhỏ, Chi Dân muốn phấn đấu để có thể trở thành một nghệ sĩ đa năng như anh, vừa có thể sáng tác vừa có thể hát những ca khúc của mình. Đặc biệt, Dân rất yêu thích các MV drama của Châu Kiệt Luân vì tính đời, luôn gợi lên nhiều cảm xúc", Chi Dân thừa nhận.  

mv van yeu day thoi cua chi dan bi to dao nhai chau kiet luan 1

 Hình ảnh trong MV Vẫn yêu đấy thôi của Chi Dân

Nói về nội dung của MV, đạo diễn Võ Thanh Hòa cũng cho biết, khi trao đổi công việc về ý tưởng cho kịch bản, anh được biết Chi Dân thần tượng ca sĩ Jay Chou và yêu thích các MV drama của nghệ sĩ này. Sau nhiều ngày triển khai, ê-kíp đã quyết định học hỏi và lấy cảm hứng phong cách làm MV drama của nghệ sĩ Jay Chou cho MV mới.

“Tuy vậy, MV Vẫn yêu đấy thôi có nhiều tình tiết được đưa ra phù hợp với thị hiếu của người Việt”, đạo diễn Võ Thanh Hòa nói.

Hải Tú