SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 01/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bình Thuận: Yêu cầu Công an Thị xã Lagi giải quyết đơn tố giác của công dân

09:16, 30/03/2022
Công an tỉnh Bình Thuận chuyển đơn của ông Nguyễn Hồng Tân liên quan việc tố giác tội phạm cho Cơ quan cảnh sát điều tra Thị xã Lagi thụ lý, đồng thời yêu cầu đơn vị này trả lời cho người gửi đơn và báo cáo kết quả cho Công an tỉnh Bình Thuận trước ngày 28/3/2022.

Anh Nguyễn Hồng Tân (thường trú tại Tổ 2, khu phố 11, Bình Tân, Thị xã La Gi, Bình Thuận) vừa có đơn cầu cứu gửi tới Bộ Công an, Công an tỉnh Bình Thuận và các cơ quan báo chí.

Theo nội dung đơn cầu cứu, khoảng 12h ngày 4/3/2022, anh Tân đang ở tại nhà vợ (địa chỉ: 75/1 khu 14, Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận) thì bị một nhóm người mặc đồng phục công an xông vào nhà khống chế, dùng còng số 8 còng tay, áp tải ra ngoài. Một số người còn lại thu giữ điện thoại và lấy chiếc xe ô tô BKS 86A-19243 của anh Tân.

“Trước khi thực hiện các hành vi khống chế tôi, nhóm người này không đọc bất kì lệnh bắt giữ, khám xét nhà và tạm giữ tài sản của tôi. Do vậy, tôi và mọi người trong gia đình vô cùng hoang mang, không hiểu vì sao mình bị đối xử như vậy…”, anh Tân nêu trong đơn.

3

 Sau khi chạy ra khỏi trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bình Thuận, trên vùng đầu và mặt của anh Nguyễn Hồng Tân xuất hiện nhiều vết thương, máu chảy bê bết. (Ảnh: NVCC)

Theo đơn của anh Tân, sau khi đến Phòng hình sự Công an tỉnh Bình Thuận, anh thấy có 4 người, trong đó một người liên tục đánh đập vào đầu, vào ngực anh Tân, khiến máu chảy rất nhiều.

"Tôi xin về nhà, nhưng họ không cho”, anh Tân trình bày trong đơn.

Đến khoảng 20h cùng ngày, anh vùng chạy được ra ngoài và được gia đình đưa đi bệnh viện để cấp cứu. Anh Tân cho biết, vì lo sợ những người trên tiếp tục có những hành vi vi phạm pháp luật khác, nên gia đình không đưa anh vào bệnh viên trong tỉnh Bình Thuận, mà đưa thẳng lên bệnh viện tại TP.HCM để cấp cứu… Hiện, anh Tân đã yêu cầu Bệnh viện thực hiện giám định, tỷ lệ thương tích.

11

Các bác sỹ Bệnh viện Nhân dân 115 kiểm tra vết thương cho anh Nguyễn Hồng Tân.

“Sau khi sự việc xảy ra, cá nhân tôi và gia đình vô cùng hoang mang, lo lắng trước những hành vi nêu trên. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của một công dân, tôi đã làm đơn Tố giác tội phạm đề nghị các cơ quan vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh đối với những người có hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng đến nay tôi và gia đình chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ cơ quan chức năng”, anh Tân cho biết.

Trả lời báo chí, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết sự việc của ông Nguyễn Hồng Tân liên quan đến vụ việc Công an tỉnh đang điều tra, xác minh, làm rõ, nên chưa thể cung cấp thông tin.

Hiện, ông Tân và gia đình đã gửi đơn tố giác vụ việc tới Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng như Thanh tra Công an tỉnh Bình Thuận, 2 đơn vị trên đã chuyển tiếp đơn tố giác cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, ngay trong ngày 23/3/2022 cũng đã chuyển đơn cho thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Thị xã Lagi để thụ lý giải quyết vụ việc, đồng thời yêu cầu đơn vị này trả lời cho người gửi đơn và báo cáo kết quả cho Công an tỉnh Bình Thuận trước ngày 28/3/2022.

Trước sự việc trên, để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tránh ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Công an nhân dân, đề nghị Công an tỉnh Bình Thuận cần nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, làm rõ sự việc và có câu trả lời cho người gửi đơn.

Tân Nguyên

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác bị phạt tới 20 triệu đồng; Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với viên chức nhiều ngành; Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ điện thoại thông minh; Quy định mới về sử dụng nhà, đất phục vụ đối ngoại... là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2022.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Việt Nam đang phải đối diện với tình trạng gian lận thương mại diễn ra phức tạp cả về quy mô lẫn tính chất, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất trong nước, gây thất thu ngân sách, thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính và gây hoang mang, mất lòng tin đối với người tiêu dùng.
Pháp luật 5 ngày trước
Thời gian gần đây, tình hình tội phạm công nghệ cao, chiêu trò lừa đảo công nghệ cao diễn ra với nhiều hình thức ngày càng tinh vi hơn, số lượng vụ bị lừa đảo ngày càng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và bức xúc trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Ngày 24/11, Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, đơn vị nhận được nhiều đơn thư phản ánh các hoạt động giao dịch chứng khoán trên không gian mạng có dấu hiệu giả mạo website các công ty chứng khoán để giao dịch chứng khoán.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Vào thời điểm cuối năm, vấn nạn lừa đảo ngày càng gia tăng. Thời gian gần đây, các ngân hàng liên tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng mạo danh nhân viên ngân hàng, tin nhắn từ ngân hàng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt thông tin và tiền trong tài khoản của khách hàng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới