Vinamilk

Mới xuất hiện trên làng nhạc Việt, MV Như anh mơ đã bị tố đạo nhái

(SHTT) - Mặc dù PC vẫn là cái tên mới mẻ trong làng nhạc Việt, nhưng sản phẩm mới nhất của PC đã khiến dư luận xôn xao bởi nghi vấn đạo nhái. MV Như anh mơ của PC sau khi xuất hiện trên Youtube đã ngay lập tức bị cáo buộc giống hệt MV When I fall in love đến từ Hàn Quốc.

Mới đây, kênh Youtube PC FeelingSoundz đã cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên "Như Anh Mơ". MV hiện đang thu hút khá nhiều sự chú ý của người yêu âm nhạc với giai điệu dễ nghe, nhận được nhiều lời khen cho một sản phẩm chỉn chu và chất lượng dù PC chưa phải là cái tên được nhiều người chú ý trên Vpop.

Nhu Anh Mo PC dinh nghi van dao nhai

MV Như anh mơ có hình ảnh nhẹ nhàng, tình cảm cùng giai điệu dễ nghe 

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng sau khi xem MV lập tức phát hiện ra "Như Anh Mơ" đang "đạo nhái trắng trợn" một sản phẩm khác đến từ Hàn Quốc. Người hâm mộ âm nhạc đã bày tỏ sự nghi ngờ khi hai MV có nhiều điểm tương đồng đến bất ngờ từ phong cách cho tới các chi tiết giữa "Như anh mơ" PC với MV của ca khúc "When I Fall In Love" được thể hiện bởi Primary, Meego và SURAN.

Nhu Anh Mo PC dinh nghi van dao nhai 1

MV When I Fall in Love của SURAN được ra mắt vào tháng 12 năm 2019 

Không chỉ có những chi tiết được xây dựng khá giống với MV When I fall in love, MV Như anh mơ còn có những góc quay, hành động của nhân vật y hệt sản phẩm của SURAN. Các chi tiết của “Như anh mơ” như: tách trà, cô gái ngủ gật ban ngày, rạp phim, cùng diễn biến cốt truyện đều được nhận xét "rất giống" với sản phẩm còn lại.

Nhu Anh Mo PC dinh nghi van dao nhai 2

 

Nhu Anh Mo PC dinh nghi van dao nhai 3

MV Như anh mơ có nhiều chi tiết giống hệt với When I fall in love của Hàn Quốc 

SURAN là cái tên không còn xa lạ trong cộng đồng fan Kpop do đó, khi xuất hiện nghi vẫn đạo nhái sản phẩm của PC đã nhận được rất nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng fan này.

Nhu Anh Mo PC dinh nghi van dao nhai 4

Người dùng mạng xã hội lên tiếng so sánh hai MV 

Hiện tại người trong cuộc vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức nào về nghi vấn đạo nhái, nhưng MV "Như anh mơ" trên Youtube đã bị ẩn hoặc gỡ, chỉ còn bản Audio của MV trên kênh PC FeelingSoundz. Bên cạnh đó, MV Như anh mơ cũng được đăng tải ở một kênh Youtube khác, được cho là kênh của quay phim MV.

Ngọc Hương