SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 25/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bắt giữ đối tượng làm giả vắc xin phòng bệnh Covid-19 bằng 'nước cất'

15:02, 16/03/2020
(SHTT) - Tại Cơ quan điều tra, người phụ nữ này đã khai nhận vắcxin tiêm phòng thực chất là loại nước cất được bơm vào các vỏ thuốc để lấy tiền người dân.

 Ngày 16/3, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà ở đối với bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi; ngụ xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều vỏ ống thuốc được Sương bơm nước cất, kháng sinh để làm giả các loại vắc xin tiêm phòng ngừa các bệnh cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa... bệnh Covid-19.

lam gia vac xin

 Đối tượng Tiêu Thị Tuyết Sương

Trước đó, Sương đã tự xưng là nhân viên của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bình Định đến từng nhà các gia đình có nhu cầu tiêm phòng để lừa đảo lấy tiền.

Cụ thể ngày 13/3, thông qua vợ chồng chị Bùi Thị Hải Yến (53 tuổi) và anh Nguyễn Văn Điểm (55 tuổi) trú khu chung cư trên địa bàn phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, anh Lê Cảnh Định biết Tiêu Thị Tuyết Sương có thuốc tiêm phòng ngừa đột quỵ nên liên lạc để tiêm. Khi Sương đến nhà, nghe cách tư vấn về phòng bệnh anh Định đã nghi ngờ nên điện báo Công an TP Quy Nhơn. 

Chị Yến cho biết trước đó chị cùng chồng đến khoa khám Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định thì gặp và quen với Sương. Qua tâm sự, biết bệnh lý của vợ chồng chị Bùi Thị Hải Yến nên Sương tự giới thiệu là nhân viên của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh và tư vấn để vợ chồng cùng phòng ngừa bệnh đột quỵ. Tin lời, chị Yến hẹn Sương về nhà tiêm cho cả 2 vợ chồng với số tiền 1,4 triệu đồng. 

Tại Cơ quan điều tra, Sương đã khai nhận hành vi lừa đảo trong việc tiêm phòng để lấy tiền người dân. Vắcxin tiêm phòng thực chất là loại nước cất được Sương bơm vào các vỏ thuốc để lừa dối khách hàng.

lam gia vac xin 1

Tang vật bị thu giữ 

Thông tin ban đầu, Sương chỉ mới học hết lớp 9, từng có thời gian làm giúp việc cho một phòng khám tư nhân trên địa bàn. Trong quá trình làm việc tại phòng khám tư, Sương phát hiệu nhiều người ở địa phương có nhu cầu tiêm vắc xin phòng ngừa nhiều loại bệnh nên đã mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm rồi tự giới thiệu mình là nhân viên y tế dự phòng nhận đến nhà riêng tiêm phòng vắc xin với giá rẻ hơn thị trường. Trong đó có các loại vắc xin phòng ngừa một số bệnh cho trẻ em, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa... bệnh Covid-19.

Vì không phải chờ lâu, giá rẻ, lại được đến tận nhà để tiêm nên nhiều người dân địa phương đã mời Sương đến nhà tiêm vắc xin. Để tạo lòng tin, mỗi lần tiêm xong Sương còn lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photocopy ra thành các phiếu giả để phát cho bị hại. Với các loại vắc xin giả này, Sương đã lừa tiêm cho khoảng 30 người ở TP Quy Nhơn và huyện Tuy Phước với giá khoảng 700.000 đồng/mũi.

Hiện Công an TP Quy Nhơn đang tiếp tục kêu gọi ai là bị hại của Sương đến cơ quan này khai báo để phục vụ công tác điều tra.

Thanh Vân

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
Vingroup và Techcombank được giao nghiên cứu đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành theo phương thức PPP, theo đó liên danh 2 công ty có 3 tháng hoàn tất việc lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có văn bản chỉ đạo ngăn chặn, phát hiện, xử lý các trường hợp vận chuyển, buôn bán thuốc, vaccine thú y nhập lậu, không rõ nguồn gốc.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 25/5/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo về Luật đầu tư, Thuế giá trị gia tăng và ra mắt Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn Đầu tư Bất động sản TP. Hồ Chí Minh
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định số 922/QĐ-BTTTT phê duyệt Đề án "Xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số (CĐS) của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia".
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5/2022, Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến triển khai tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký thuế lần đầu, thay đổi thông tin đăng ký thuế của cá nhân không kinh doanh qua Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG) có kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) dân cư.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga