Đại học Văn hóa TP.HCM hợp tác đào tạo với Trung tâm Hàn Quốc học
Theo đó, 2 cơ sở đào tạo sẽ phối hợp tổ chức thực hiện các khóa đào tạo, bồi dưỡng tiếng Hàn Quốc; Trao đổi nguồn lực giảng viên, viên chức, người học; Chia sẻ nguồn lực thông tin cơ sở dữ liệu, chương trình, giáo trình, học liệu phục vụ đào tạo; Chia sẻ thông tin học bổng du học và thông tin về nghề nghiệp của người học.
PGS.TS. Lâm Nhân - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP.HCM (bên trái) và PGS.TS. Bùi Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học (bên phải) - đại diện 2 cơ sở thực hiện ký kết.
Đồng thời, 2 bên sẽ kết nối mối quan hệ với các cơ sở đào tạo, tổ chức xã hội - nghề nghiệp trong nước và ngoài nước nhằm thực hiện chức năng và nhiệm vụ của mỗi bên; Phối hợp truyền thông nhằm nâng cao vai trò của mỗi cơ sở đào tạo đối với xã hội.
Thời gian thỏa thuận hợp tác diễn ra trong 5 năm.
PGS.TS. Bùi Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học - phát biểu.
Theo PGS.TS. Bùi Hải Đăng - Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM), việc ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo tiếng Hàn giữa 2 bên nhằm tăng cường công tác phối hợp trong việc ứng dụng, triển khai dịch vụ đào tạo trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa.
Trung tâm Hàn Quốc học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG-HCM) là một trong số ít những trung tâm đào tạo tiếng Hàn đầu tiên tại TP.HCM.
Trung tâm được thành lập theo Quyết định số 20/QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 11/1/2008 của Đại học Quốc gia TPHCM, trở thành đơn vị nghiên cứu khoa học với định hướng đào tạo và cung cấp dịch vụ học thuật về Hàn Quốc và quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, hoạt động theo mô hình trung tâm nghiên cứu khoa học cơ bản theo nghị định 115/2005/NĐ-CP và nghị định 80/2007/NĐ-CP của Bộ Khoa học công nghệ.
Ngoài ra, thỏa thuận hợp tác cũng đáp ứng mục tiêu phát huy khả năng, thế mạnh và nhu cầu hợp tác của 2 bên để thúc đẩy sự phát triển về hoạt động giáo dục và đào tạo; Khai thác và vận dụng có hiệu quả các tiềm năng về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ hoạt động giáo dục và đào tạo; Tìm kiếm, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và khả năng học tập suốt đời của người học.
PGS.TS. Lâm Nhân - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP.HCM - phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo tiếng Hàn Quốc.
Như vậy từ nay, sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP.HCM và người học có nhu cầu tại khu vực Quận 2, khu vực lân cận có thể học các khoa tiếng Hàn chất lượng cao với giáo viên bản ngữ của Trung tâm Hàn Quốc học mà không nhất thiết phải đến học tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Hợp tác ban đầu này là cơ hội để 2 đơn vị phát huy tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu hợp tác nhằm tăng cường phối hợp trong việc triển khai các hoạt động đào tạo lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa trong tương lai.
Tân Nguyên