Vinamilk

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi gần 1000 chiếc Outlander

(SHTT) - Gần 1000 chiếc xe Outlander đã được Mitsubishi thông báo triệu hồi sau khi phát hiện các lỗi trong phần mềm điều khiển được lắp đặt.

Các mẫu xe Outlander dính lỗi được Mitsubishi Việt Nam sản xuất và lắp ráp trong nước trong thời gian từ 1/1/2018 đến 17/7/2018. 

Theo thông báo triệu hồi của nhà sản xuất, các lỗi trong phần mềm điều khiển của các xe được lệnh thu hồi sẽ khiến các cảm biến của hệ thống phanh tự động khẩn cấp (FCM-ECU) nhận biết sai về người đi bộ hoặc vật cản nằm trong vùng có thể gây nguy hiểm, khi đó hệ thống sẽ tự động cung cấp lực phanh để giảm tốc độ của xe.

Đối với các xe bị ảnh hưởng, mặc dù người đi bộ hoặc các vật thể đã ra ngoài vùng có thể gây nguy hiểm, hệ thống FCM-ECU vẫn tiếp tục duy trì và cung cấp lực phanh dài hơn mức cần thiết. Khi đó người lái xe có thể cảm thấy xe vận hành không ổn định, nên có thể đạp phanh để dừng xe.

24h-outlander-1-1544296387-191-width660height440

 

Một lỗi khác khiến gần 1000 xe Outlander bị thu hồi liên quan tới “Phần mềm mô-đun điều khiển hệ thống cân bằng điện tử ASC”. Điều này dẫn đến hệ thống phân phối lực phanh (H/U) bị gián đoạn, khiến một loạt các tính năng an toàn chủ động bị hủy bỏ. Khi mô tơ bơm của bộ phân phối lực phanh (H/U) hoạt động, do phần mềm điều khiển không phù hợp làm cho các tín hiệu điện trả về ASC-ECU bị nhiễu, khiến cho IC trong ASC-ECU hoạt động không chính xác.

Kết quả là bộ ASC-ECU bị khởi động lại, làm gián đoạn các hệ thống khác như: phanh tự động khẩn cấp (FCM), hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAS), hệ thống kiểm soát lực kéo (S-AWC), hệ thống đèn pha tự động (AHB). 

Công ty Mitsubishi Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng trong thời gian từ 15-20 phút. 

Nam An