SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Máy bay Vietjet hạ cánh nhầm xuống đường băng chưa khai thác ở Cam Ranh

18:29, 25/12/2018
(SHTT) - Trưa 25/12, máy bay mang số hiệu VJ689 chiều từ Cam Ranh tới thành phố Hồ Chí Minh của Vietjet Air nhận được cảnh báo kỹ thuật sau đó đã lập tức quay lại vị trí cất cánh và hạ cánh nhầm xuống đường bay chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh.

 Cụ thể, chuyến bay VJ689 khởi hành từ Cam Ranh (Khánh Hòa) đi TP Hồ Chí Minh lúc 11h14 ngày 25/12, sau khi cất cánh ít phút, phát hiện cảnh báo kỹ thuật, Tổ bay cho tàu bay quay lại sân bay.

07-sucomaybay

Máy bay mang số hiệu VJ689  gặp sự cố tại sân bay Cam Ranh vào trưa ngày 25/12. Nguồn: TTXVN

Trong quá trình tiếp cận sau khi nhận huấn lệnh hạ đường băng 02, máy bay đã đáp xuống đường băng 02 mới đang chuẩn bị đưa vào khai thác.

Các hành khách trên chuyến bay gặp sự cố sau đó đã được bố trí lên các chuyến bay khác trong ngày để đảm bảo lịch trình tốt nhất cho khách hàng. 

Trước đó, máy bay mang số hiệu VJ861 xuất phát từ sân bay Incheon lúc 21h05 (giờ Hàn Quốc) ngày 24/12 và dự kiến đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 00h25 (giờ Việt Nam) ngày 25/12 đã không thể hoàn thành chặng bay vì sự cố. 

48416748_496677697522143_

Máy bay mang số hiệu VJ861 phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đào Viên do báo động lỗi giả.

Sau 2 tiếng cất cánh từ sân bay Incheon (Hàn Quốc), cơ trưởng chuyến bay đã quyết định hạ cánh xuống sân bay Đào Viên (Đài Loan) để kiểm tra, do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau.

“Đối với sự việc này, cơ trưởng chuyến bay đã thực hiện đúng quy trình khai thác tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho hành khách”, Cục Hàng không Việt Nam thông tin.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, để khắc phục tình trạng truyền cảm báo khói cảnh báo giả xảy ra trong thời gian vừa qua, Cục đang phối hợp với các hãng hàng không của Việt Nam hiện khai thác tàu bay A321 để làm việc với Nhà sản xuất máy bay Airbus nhằm khắc phục triệt để tình trạng này.

Hà An (t/h)

Tin khác

Tin tức 43 phút trước
(SHTT) - Chiều ngày 1/7, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp nhiễm biến chủng phụ BA.5 của Omicron.
Tin tức 48 phút trước
(SHTT) - Mới đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tâm huyết tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo xin được trích dẫn toàn văn bài phát hiểu chỉ đạo tại Hội nghị của Tổng bí thư đến bạn đọc.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Gần 60 năm hoạt động cách mạng, hơn 30 năm hoạt động ở nước ngoài, liên tục tham gia phong trào cách mạng và đóng góp cho sự nghiệp chung của cách mạng thế giới, thông điệp về tình hữu nghị và hợp tác quốc tế luôn được Hồ Chí Minh thể hiện một cách rõ ràng và vững chắc.
Tin tức 17 giờ trước
Đoàn mô tô phân khối lớn từ TP Hồ Chí Minh vượt hơn 400km đến TP Buôn Ma Thuột để chinh phục hàng động núi lửa Nâm Blang thuộc Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông sau khi tổ chức hoạt động thiện nguyện cho trẻ em nghèo vùng biên giới.
Tin tức 20 giờ trước
Sở hữu trí tuệ hiện nay là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Việc sử dụng các tài sản trí tuệ một cách có chiến lược sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga