SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Mạng xã hội Threads của Meta bị dọa kiện vi phạm bản quyền thương hiệu

07:24, 03/11/2023
(SHTT) - Mạng xã hội Threads của Meta đang đứng trước nguy cơ bị kiện nếu không đổi tên thương hiệu trong 30 ngày.

Mạng xã hội Threads của Meta vừa nhận được yêu cầu từ một công ty tại Anh có tên Threads Software Limited yêu cầu nền tảng phải đổi tên trong vòng 30 ngày. Nếu không thực hiện yêu cầu đổi tên trong 30 ngày, công ty Threads Software Limited sẽ kiện Meta ra tòa án Anh.

Theo Threads Software Limited, công ty đã đăng ký nhãn hiệu từ năm 2012. Dịch vụ của công ty là cung cấp hệ thống quản lý tin nhắn thông minh, tổng hợp các email, tweet và ghi chú giọng nói cho các doanh nghiệp vào cơ sở dữ liệu đám mây. Trong suốt 10 năm hoạt động, Threads đã cung cấp dịch vụ cho hơn 1000 khách hàng trên khắp thế giới.

ten

 

Mọi chuyện trở nên căng thẳng khi Meta cố gắng mua lại tên miền "Threads.app" của công ty Threads Software Limited. Sau nhiều lần đàm phán, công ty vẫn từ chối bán tên miền cho Meta. Sau khi thương vụ thất bại, Meta đã bất ngờ ra mắt mạng xã hội Threads và sử dụng tên miền Threads.net

Tiến sĩ Tiến sĩ John Yardley, giám đốc điều hành của Threads Software Limite cho biết, đối đầu với một công ty trị giá 150 tỷ USD như Meta không phải là một quyết định dễ dàng. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của công ty đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ một trong những công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới. Vì vậy, trận chiến với Meta là trận chiến giữa "David và Goliath". Meta không thể tự cho mình quyền có thể sử dụng bất kỳ cái tên nào mình muốn mà không được phép.

T/H

Tin khác

Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác nghiệp vụ, theo dõi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, hoạt động bán hàng qua ứng dụng Zalo, Facebook, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Đông Tháp đã thành công phát hiện gần 500 sản phẩm phụ kiện điện thoại di động nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Đội QLTT số 10, Cục QLTT tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 01 doanh nghiệp và 04 hộ kinh doanh trên địa bàn về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Nối tiếp thành công của chương trình ICA-GoBig giai đoạn 1, Học viện ICA đã nghiên cứu và tạo nên một khoá đào tạo với chi phí rất ưu đãi để hỗ trợ các bạn sinh viên trang bị kỹ năng cần thiết về tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý doanh nghiệp.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Trong những ngày vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tại các tỉnh miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế,... đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bột ngọt nhập lậu từ Thái Lan (bột ngọt hiệu “Cái muỗng”).
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn Microsoft mới đây đã đạt được thỏa thuận bồi thường 242 triệu USD cho IPA Technologies sau khi nhận phán quyết thua trong vụ kiện liên quan tới bằng sáng chế liên quan tới trợ lý kỹ thuật số Cortana.