SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lộ sáng chế iPhone màn hình cuộn độc đáo của Apple

12:54, 23/02/2020
(SHTT) - Hình ảnh mô tả sáng chế cho thấy đây là chiếc điện thoại có vỏ máy bằng kính với màn hình cảm ứng ở trước, sau, trên, dưới, và hai bên vô cùng độc đáo.

Apple từng đăng ký một bằng sáng chế về một "Thiết bị Điện tử với Lớp vỏ bằng Kính", nhưng thiết bị họ hình dung ra thì tiên tiến hơn rất nhiều so với tên mô tả.

Cụ thể, thiết bị được miêu tả trong sáng chế này của Apple là 1 chiếc smartphone với mặt trước và sau, hai bênh hông, và thậm chí đỉnh lẫn đáy của thiết bị đơn giản là một màn hình duy nhất, không thể gãy vỡ.

Đi kèm về ý tưởng thiết kế, Apple cũng đưa ra ý tưởng về 1 hệ điều hành cao cấp. "Một giao diện người dùng sẽ kéo dài ra mặt trước, một mặt bên hoặc nhiều hơn, và mặt sau của thiết bị. Nhờ đó các biểu tượng có thể di chuyển qua nhiều bề mặt khi được vuốt, và thậm chí các biểu tượng hay các thành phần đồ họa khác có thể xuất hiện như một giao diện người dùng dạng dải băng (ribbon) cuộn quanh thiết bị".

inbound1681341977486780939

Thiết bị này có thể cho phép giao diện trên máy di chuyển linh hoạt theo hướng chuyển động của người dùng. 

Hiển nhiên, với thiết kế này thiết bị sẽ không thể tích hợp các nút bấm vật lý và vị trí đặt khay SIM cũng sẽ là một thách thức lớn. Bằng sáng chế không nói gì về cổng Lightning, thay vào đó bạn sẽ sạc thiết bị thông qua hình thức sạc không dây.

Hiện nhà sản xuất vẫn chưa đưa ra thêm thông tin về bằng sáng chế này nhưng nhiều chuyên gia nhận định tính khả thi cho thiết kế táo bạo này là vô cũng thấp.

Bình An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã công khai thông tin tiến hành thu hồi hiệu lực các giấy phép tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm chức năng của Slim Be, Herbal Be và Fiber Intend.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của BTS là BigHit Musics đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền xung quanh ca khúc "Butter", đập tan nghi vấn đạo nhái.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình trạng Kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được rao bán tràn lan trên các mạng xã hội, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo để người tiêu dùng không phải 'tiền mất tật mang'.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Kon Tum vừa tổ chức công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum, do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga