SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

iOS 16: Tin buồn cho những mẫu iPhone không được ‘thay áo mới’

07:28, 17/05/2022
(SHTT) - Theo một nhà phát triển tại Apple, iOS 16 chính thức “lên kệ” vào mùa thu năm nay. Vậy hệ điều hành iOS 16 hỗ trợ những mẫu iPhone nào và dòng máy nào sẽ bị "nhà Táo" bỏ rơi? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
unnamed

 iOS 16 có thể là nền tảng cho tham vọng siêu vũ trụ ảo (Metaverse) của Apple

Apple sẽ cho ra mắt iOS 16 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2022 diễn ra vào tháng 6 và chính thức tung ra hệ điều hành mới này vào mùa thu năm nay. Theo đó, sẽ có ba dòng iPhone không được “thay áo mới”, ngay cả khi chúng đang chạy bản cập nhật phần mềm iOS 15.4 mới nhất.

Trang iDrop News đưa tin, tài khoản Twitter @LeaksApplePro, leaker khá nổi tiếng từng dự đoán khá chính xác về sản phẩm mới của Apple, tiết lộ sẽ có ba dòng máy hiện đang chạy iOS 15 không thể nâng cấp lên iOS 16. Đó là iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPhone SE (2016).

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta nghe thấy thông tin như vậy. Cuối năm 2021, một nguồn tin khác cũng tuyên bố rằng iOS 16 sẽ không hỗ trợ ba mẫu iPhone này.

“Táo khuyết” từng mang đến bất ngờ thú vị khi công bố tất cả các iPhone chạy hệ điều hành iOS 14 đều có thể cập nhật iOS 15. Tuy nhiên, việc vận hành iOS ngày càng cần nhiều  dung lượng lưu trữ và công suất tính toán hơn nên may mắn này không thể tiếp diễn mãi mãi. IPhone 6S và iPhone SE thế hệ đầu tiên sẽ lần lượt tròn 7 và 6 tuổi vào năm nay. Do đó, không quá ngạc nhiên khi chức năng cập nhật ngừng hoạt động.

Ngay cả đối với những chiếc điện thoại Android tốt nhất, bảy năm hỗ trợ không phải là thời gian ngắn. Mặc dù các nhà sản xuất điện thoại như Samsung và Google hiện đang cung cấp các cửa sổ hỗ trợ lâu hơn cho các thiết bị mới nhất, nhưng nó khác hoàn toàn với những gì Apple đã cung cấp trong nhiều năm qua.

Đối với các tính năng mới của iOS 16, LAP lặp lại tuyên bố trước đó rằng hệ điều hành iOS mới sẽ trang bị thêm nhiều tiện ích tương tác và các phím tắt “tác vụ nhanh” mà người dùng có thể sử dụng từ màn hình khóa, đồng thời cải tiến ứng dụng Tệp (Files) và Lời nhắc (Reminder).

Theo thông tin từng bị rò rỉ trước đây, iOS 16 cũng sẽ bổ sung tính năng theo dõi sức khỏe mới và những tiết lộ đầu tiên về tai nghe VR/AR sắp ra mắt của nhà Táo.

unnamed (1)

iOS 16 mang lại nhiều thay đổi lớn về giao diện lẫn tính năng  

Một chiếc iPhone hỗ trợ iOS 16 chưa chắc mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Do các yêu cầu xử lý đối với một số tính năng của iOS 15, chỉ iPhone XR và iPhone XS trở lên mới có thể vận hành mọi thứ iOS 15 cung cấp. Các dòng máy cũ hơn thiếu các tính năng như Live Text, Spatial Audio trong FaceTime.

Vì vậy, đừng quá thất vọng nếu chiếc điện thoại iPhone 6S của bạn không thể cập nhật lên iOS 16. Bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các tính năng của iPhone mà không cần phiên bản iOS mới nhất. Những bất ngờ đầy thú vị đến từ các thế hệ iOS tiếp theo đang chờ đón bạn trong tương lai.

iOS 16 rất có thể sẽ ra mắt cùng với macOS 13 và các bản cập nhật phần mềm thiết bị Apple khác. Tuy nhiên, chúng ta còn “người anh em” iOS 15.5 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và cung cấp các bản cập nhật cho Apple Wallet, đồng thời hỗ trợ giao dịch với bên thứ ba trên các ứng dụng.

Bên cạnh ba dòng điện thoại đã được đề cập, Apple sẽ ngừng hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản iOS 16 mới đối với iPad Air 2 (2014), iPad mini 4 (2015), iPad Pro 9.7 (2015), iPad Pro 12.9  (2015) và iPad 5 (2017).

Thu Nga

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE