SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vừa giới thiệu dịch vụ du lịch mới, Uber đã bị tố vi phạm nhãn hiệu

16:20, 16/05/2022
(SHTT) - Một công ty ở California (Hoa Kỳ) đã kiện Uber Technologies Inc tại tòa án liên bang San Francisco, cáo buộc ứng dụng và dịch vụ có tên "Uber Travel" của Uber vi phạm quyền nhãn hiệu và cạnh tranh không lành mạnh với hoạt động kinh doanh bất động sản của công ty.

Trong hồ sơ vụ kiện, UberRE Inc cho biết họ đã mua nhãn hiệu "Über" cho các dịch vụ bất động sản vào năm 2017 và sử dụng tên này trên phần mềm để đặt phòng du lịch.

Công ty đã yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 250 tỷ USD, gấp hơn 5 lần giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của Uber Technologies.

Hiện, Uber vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan tới các cáo buộc trên.

uber

 

Được biết, trước đó UberRE quảng cáo dịch vụ cho thuê nhà nghỉ thông qua ứng dụng "UberBnB", cũng như thông qua một trang web mô tả nổi bật quyền sở hữu nhãn hiệu và so sánh lịch sử kinh doanh của mình với Uber Technologies.

Chủ tịch UberRE Inc, ông Brent Ritz, trả lời trang tin Reuters rằng Uber Technologies đã vi phạm thỏa thuận với công ty song ông từ chối cho biết chi tiết nội dung.

Vào tháng 4 vừa qua, Uber Technologies thông báo sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ đặt chuyến du lịch đường dài bằng tàu hỏa ở Vương quốc Anh bắt đầu từ mùa hè năm 2022, đồng thời bổ sung dịch vụ đặt vé máy bay đến đó vào cuối năm và đặt phòng khách sạn trong tương lai.

Công ty đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho "Uber Travel" ở Mỹ, trong đó bao gồm dịch vụ đặt chỗ du lịch vào tháng 1. Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí của Uber Technologies tại Vương quốc Anh không sử dụng tên đó hay đề cập đến kế hoạch cung cấp các dịch vụ tương tự tại Hoa Kỳ.

Theo đơn kiện của UberRE, Uber Technologies đã vi phạm nhãn hiệu của mình và sẽ gây ra sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng bằng cách cung cấp các dịch vụ cạnh tranh.

Ngoài ra, Uber Technologies trước đó đã bị công ty quảng cáo Uber Inc ở New York kiện về kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh quảng cáo. Các công ty đã giải quyết tranh chấp đó vào tháng 11/2021.

Uber là một công ty đa quốc gia của Mỹ cung cấp các dịch vụ giao thông vận tải thông qua một ứng dụng công nghệ. Công ty có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ. Tính đến năm 2019, dịch vụ Uber đã có mặt tại 63 quốc gia và hơn 785 khu vực đô thị trên toàn thế giới.

Ngọc Đỗ

Tin khác

Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền diễn ra tràn lan thì việc phát triển và ứng dụng công nghệ để quản lý và bảo vệ chất xám, bảo vệ tài sản trí tuệ trên môi trường mạng là điều vô cùng cần thiết.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe (TPCN BVSK) Nam Á Cường Thận. Nguyên nhân là do sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Khi báo chí đang ngày càng phát triển hiện đại hơn thì những người công tác trong lĩnh vực báo chí cũng cần được bảo vệ và nâng cao quyền lợi, quyền sở hữu đối với tác phẩm, tài sản trí tuệ do chính mình tạo ra.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 45 triệu đồng đối với 1 hộ kinh doanh tại thành phố Móng Cái do kinh doanh hàng hoá giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang mới đây đã tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm trên địa bàn và bắt quả tang các nhân viên của CTCP Công nghệ cao EUPHA đang tiến hành sản xuất các mặt hàng thực phẩm chức năng giả.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE