SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 04/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Mercedes-Benz và định hướng tương lai bền vững

15:42, 16/05/2022
(SHTT) - Với định hướng xây dựng mô hình sản xuất sử dụng 100% năng lượng xanh và tái chế các sản phẩm rác thải, Mercedes-Benz đang định nghĩa lại sự sang trọng gắn liền với việc bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Để bảo vệ khí hậu, ngành công nghiệp ô tô đang hướng tới một tương lai bền vững. Xe điện (EV), cùng thiết kế thông minh và các hoạt động chuỗi cung ứng thân thiện với Trái Đất là một phần của mối quan hệ ngày càng phát triển giữa ô tô và môi trường của chúng ta, nơi mà sự sang trọng và tính bền vững không loại trừ lẫn nhau.

Mercedes-Benz đang dẫn đầu xu hướng bảo vệ môi trường, khí hậu như một phần trong định hướng sáng tạo của thương hiệu. Bà Eva Wiese, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Mercedes-Benz Canada cho biết: “Chúng tôi tin rằng Mercedes-Benz có cơ hội để chứng tỏ vai trò dẫn đầu thực sự trong sự thay đổi toàn cầu hướng tới các giải pháp bền vững. Từ phát triển sản phẩm đến cơ sở hạ tầng, nó thực sự xác định mọi quyết định của chúng tôi".

Hiện, ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu thông qua các chiến dịch thực tiễn mang tính bền vững, cuộc trò chuyện quốc gia về biến đổi khí hậu đang bắt đầu chín muồi và khuyến khích những kết quả hữu hình trong ngành công nghiệp ô tô. Trong số đó, kết quả điển hình có thể nhắc tới ở đây chính là thương hiệu Mercedes-EQ, dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện được ra mắt tại Canada vào đầu năm 2022 và nhanh chóng mở ra một kỷ nguyên mới của dòng xe sang tại thị trường này.

Bà Wiese nói: “Sử dụng điện chỉ là một trong nhiều yếu tố làm cho những chiếc xe này nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Để đáp ứng kỳ vọng và tiêu chuẩn cao của khách hàng, chúng tôi coi Mercedes-EQ là định nghĩa của sự sang trọng tiến bộ”.

Được đan xen vào thiết kế khí động học và các tính năng hỗ trợ, công nghệ của mỗi chiếc xe là kết quả của một quá trình nghiên cứu nhằm đạt được hiệu quả tối ưu trong sử dụng tài nguyên và vật liệu tái tạo.

Được biết, loại thảm sử dụng cho mẫu EQS hàng đầu được làm từ sợi tái chế hoặc thậm chí là các thành phần chính của VISION EQXX hoàn toàn mới được làm từ các phế phẩm nông nghiệp hoặc các loại rác thải sinh hoạt.

Với lịch sử 100 năm hình thành và phát triển, với cương vị là nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, Mercedes-Benz đã định vị rõ ràng vai trò nhà lãnh đạo và nhà cải tiến để liên tục mang tới người tiêu dùng những công nghệ xe tân tiến nhất. Trong xu hướng xe điện hiện nay, dòng Mercedes-EQ là một bước tiến mạnh mẽ trong chiến lược phát triển bền vững toàn diện và tổng thể của công ty.

xe dien Mercedes-Benz

 

Trong năm 2021, công ty đã cải tiến bộ phận ô tô đầu tiên trên thế giới làm bằng khí CO2 chuyển hóa — một sản phẩm phụ của quá trình hợp tác nghiên cứu với công ty khởi nghiệp UBQ Materials của Israel; và giành được Giải thưởng Bền vững.

Ở quy mô rộng hơn, sản xuất toàn cầu của Mercedes-Benz sẽ không có CO₂ tại các nhà máy của chính họ bắt đầu từ năm 2022 và nguồn điện sử dụng cho tất cả các nhà máy của Mercedes-Benz cũng sẽ hoàn toàn đến từ các nguồn tái tạo. Nói cách khác, Mercedes-Benz đang hướng tới xây dựng mô hình sản xuất với 100% năng lượng xanh trên toàn thế giới.

Bà Wiese khi đề cập đến Tham vọng 2039 của thương hiệu cho biết: “Khi bạn kết hợp những hành động quan trọng này với tầm nhìn của chúng tôi về những dòng xe không phát thải, ai cũng có thể thấy vấn đề bảo vệ khí hậu và kiểm soát ô nhiễm không khí là yếu tố cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi”.

Như Ý

Tin khác

Thương hiệu 23 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN - Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt Ban Điều hành CLB Cựu sinh viên Doanh nhân ĐHQGHN và Kênh Hợp tác & Phát triển doanh nghiệp (VIC).
Thương hiệu 23 giờ trước
(SHTT) - Ngày 01/07/2022, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Sunshine (Sunshine Group) và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF Group). Với sự bắt tay của hai thương hiệu lớn, Sunshine Group chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của TTF Group.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.
Thương hiệu 2 ngày trước
Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền quốc tế và gia tăng trải nghiệm của các khách hàng cá nhân, trong thời gian từ ngày 01/07 đến 1/12/2022, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) sẽ miễn phí chuyển tiền quốc tế.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Gần đây có một số thông tin trên các diễn đàn cho rằng phòng khám Đa khoa Nam Việt lừa đảo, khiến nhiều người bệnh tỏ ra e ngại về chất lượng cơ sở y tế này. Tuy nhiên, những thông tin này đều là chủ quan, chưa kiểm chứng nên mọi người cần chọn lọc tiếp nhận thông tin thật kĩ càng.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE