Vinamilk

Google chuẩn bị ra mắt hệ điều hành Android cho điện thoại 'cục gạch'

(SHTT) - Theo thông tin mới nhất, hệ điều hành Android dành cho điện thoại cục gạch của Google sẽ được giới thiệu chính thức vào khoảng giữa tháng 10/2019.

Một đoạn video trên tay rò rỉ mới đây có thể cho thấy Google đang phát triển một phiên bản Android cho điện thoại cơ bản.

Đoạn video này cho thấy ứng dụng Google như Maps, Assistant hay Chrome có thể hoạt động trên một chiếc điện thoại cơ bản có vẻ như mang thương hiệu Nokia, sử dụng một phiên bản điều tinh chỉnh của Android 8.1 Oreo.

Việc điều khiển không được thực hiện bằng màn hình cảm ứng, mà thông qua các phím bấm phía trên, giống với cách sử dụng feature phone trước đây.

Trên màn hình của thiết bị, ta có thể thấy các ứng dụng như Google Maps, và cả trợ lý ảo Google Assistant. Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn đang sử dụng kết nối di động 4G LTE, theo như hiển thị ở thanh trạng thái phía trên.

photo-1-1569142031475520880731

 

The Next Web cho biết những thông tin chính thức về hệ điều hành này có thể sẽ được công bố tại sự kiện Pixel vào ngày 15/10 tới.

Trước đây, Nokia từng ra mắt nhiều điện thoại cơ bản sử dụng ứng dụng Google như Nokia 8110 4G và Nokia 2720.

Ở thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất điện thoại có thể sử dụng hệ thống của riêng mình hoặc một nền tảng có tên KaiOS để mang khả năng kết nối Internet xuống cho điện thoại cơ bản.

Nếu những rò rỉ nói trên là chính xác, nhiều nhà sản xuất chắc chắn sẽ tham gia thêm phân khúc điện thoại này.

Lâm An