SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Du lịch biển Sầm Sơn 2024 dự kiến 'bùng nổ' với khoảng 8,5 triệu lượt khách tới nghỉ dưỡng

16:24, 17/04/2024
(SHTT) - Theo thông tin từ UBND Thành phố Sầm Sơn, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng nhiều chương trình độc đáo, mùa du lịch biển Sầm Sơn năm 2024 dự kiến sẽ đón khoảng 8,5 triệu lượt khách tới tham quan và nghỉ dưỡng.

Ngày 27/4 sắp tới, Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) sẽ chính thức khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2024 và khánh thành quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội Thành phố Sầm Sơn.

a3hhhhhhhhhhhhhhhhhhh-202

Quảng trường biển Sầm Sơn được dự kiến sẽ là điểm đến thu hút du khách khi đến với Sầm Sơn trong mùa du lịch sắp tới.  

Đây là những sự kiện chính thức khởi động cho mùa du lịch biển Sầm Sơn 2024, hứa hẹn sẽ 'bùng nổ' với nhiều chương trình và hoạt động nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Tại buổi thông tin báo chí vào chiều ngày 16/4 vừa qua, ông Lê Văn Tú, Chủ tịch UBND Thành phố Sầm Sơn cho biết, thông qua các chương trình văn hóa, nghệ thuật và các hoạt động thể thao, du lịch, tỉnh sẽ giới thiệu đến người dân, du khách trong và ngoài nước về những đổi thay tích cực, chuyển biến mạnh mẽ trong diện mạo đô thị và chất lượng dịch vụ du lịch Sầm Sơn với những sản phẩm du lịch đặc sắc.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND Thành phố Sầm Sơn, dịp hè năm nay, tại thành phố biển Sầm Sơn sẽ có hàng chục các sự kiện lớn nhỏ, trong đó có 17 chuỗi sự kiện lớn. Qua đó, mang tới cho du khách những trải nghiệm, vui chơi, tắm biển và đắm mình vào mùa lễ hội hè xuyên suốt tại thành phố biển.

Đặc biệt, trong mùa  du lịch biển Sầm Sơn năm nay còn có sự xuất hiện của tổ hợp quần thể công viên vui chơi giải trí ngoài trời với quy mô đầu tư và diện tích hàng đầu miền Bắc, bao gồm công viên nước và công viên chủ đề, với tổng diện tích hơn 33,5 ha, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 1.500 tỉ đồng, dự kiến sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách tới tham quan, trải nghiệm.

a4hhhhhhhhhhhhhhhhh-203

Khu công viên nước tại Sầm Sơn đang được gấp rút hoàn thành trước mùa du lịch biển năm 2024 

Cùng với đó, thành phố Sầm Sơn còn tổ chức rất nhiều sự kiện văn hóa, thể thao quy mô lớn như: Giải quần vợt bãi biển vô địch quốc gia "Cúp VTV8" 2024; giải đua xe đạp "Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh"; Lễ hội Carnival đường phố… dự kiến sẽ là cơn sốt kích cầu du lịch cho địa phương.

1-9-1-16887160647871637265714

Mùa du lịch biển Sầm Sơn 2024 dự kiến thu hút khoảng 8,5 triệu lượt khách 

Với các hoạt động văn hóa - nghệ thuật - thể thao - du lịch đa dạng và được chuẩn bị chu đáo, lãnh đạo Thành phố kỳ vọng mùa du lịch biển Sầm Sơn sẽ đón được khoảng 8,5 triệu lượt khách (Tăng 1 triệu lượt khách so với năm 2023).

Lường Linh

Tin khác

Giải trí 14 giờ trước
(SHTT) - Nguyễn Văn Chiến là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu những chiến lược bóng đá độc đáo và hiệu quả của huấn luyện viên tài năng này.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Gần đây xu hướng du lịch trải nghiệm “nở rộ” và được nhiều du khách lựa chọn. Khi tham gia loại hình du lịch này, du khách sẽ được tận hưởng theo một vòng tuần hoàn, đó là vừa được tham quan, khám phá, lại vừa được trải nghiệm đời sống, phong tục tập quán của cư dân bản địa.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và không ngừng hoàn thiện, đổi mới các điểm du lịch cộng đồng, hướng tới thu hút đông đảo du khách.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên và bề dày văn hóa lịch sử, du lịch Thanh Hóa đã và đang phát triển theo hướng xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch mang đậm nét văn hóa.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - 35 năm đóng vai Bác Hồ cũng là 35 năm Nghệ sĩ ưu tú Tiến Hợi đồng hành bên người bạn đời của mình, ấy là nữ nghệ sĩ hóa trang Vương Đạm Thủy, mà theo tâm sự của chị: “Anh là Bác Hồ trên sân khấu và trở lại là chồng chị sau khi tẩy trang”…