SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 14/04/2024
  • Click để copy

Dior ra mắt sản phẩm dưỡng da cho trẻ sơ sinh gặp phản ứng dữ dội từ người tiêu dùng

09:16, 16/11/2023
(SHTT) - Mới đây, Dior đã cho ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc da dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, trong đó bao gồm nước thơm, nước tẩy trang và kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên những sản phẩm cao cấp này lại gặp phản ứng dữ dội từ người tiêu dùng.

Đáng chú ý, Dior cũng khuyến khích một quy trình chăm sóc da cho em bé với nhiều bước, bao gồm nước tẩy trang, sữa rửa mặt tạo bọt và cuối cùng là kem dưỡng ẩm. Ngoài ra, Dior cũng tin rằng các bậc phụ huynh nên kết hợp "nước thơm" cùng chu trình chăm sóc da cho bé nhằm "tạo ra những kỷ niệm chung quý giá với mùi hương êm dịu".

Nếu tính toàn bộ sản phẩm theo đúng chu trình mà hãng đề ra, các phụ huynh sẽ phải tốn 839 USD để "chăm sóc da" cho em bé của mình.

dior

Bộ sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh (Ảnh: Dior) 

Tuy nhiên, những người tiêu dùng lại tỏ ra vô cùng phẫn nộ trước những sản phẩm mới của Dior. Nhiều người cho rằng đây là những sản phẩm vô dụng có giá hàng trăm USD. Ngoài vấn đề về việc quá đắt đỏ, phần lớn người tiêu dùng tỏ ra bất bình trước việc Dior cổ suý sử dụng hoá chất lên trẻ sơ sinh.

Trong số các sản phẩm, nước hoa dành cho trẻ sơ sinh là sản phẩm bị chỉ trích nhiều hơn cả. Thông thường, các loại nước hoa đều không nên sử dụng cho trẻ. Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh tin rằng mùi cơ thể đặc trưng của trẻ sơ sinh là điều tuyệt vời nhất và không nên bị che giấu bởi nước hoa hoặc "nước thơm".

dior-2

Thực tế là các bác sĩ cũng tin rằng da của trẻ sơ sinh vẫn đang phát triển trong những tháng đầu đời, tức là kết cấu da mỏng hơn, mong manh hơn và nhạy cảm hơn. Do đó, trẻ ít có khả năng chống lại vi khuẩn, chất kích thích và chất gây dị ứng có thể xâm nhập vào da và gây ra các bệnh kích ứng. Điều này cũng đồng nghĩa bạn không nên sử dụng các loại nước hoa hoặc hoá chất không cần thiết lên da của trẻ.

T/h

Tin khác

Thương hiệu 18 giờ trước
(SHTT) - Apple đang trong quá trình làm mới dòng máy tính Mac của mình với bộ xử lý M4. Đây là động thái nằm trong nỗ lực cải thiện hiệu suất khi tích hợp trí tuệ nhân tạo lên thiết bị.
Thương hiệu 22 giờ trước
(SHTT) - Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty Cổ phần Thương mại Thanh Lộc là một trong những doanh nghiệp lớn của làng nghề bún, miến tại Hoài Đức, Hà Nội.
Thương hiệu 22 giờ trước
(SHTT) - Bài thơ “Đất nước mạnh giàu” được Doanh nhân, Kỷ lục gia, Tiến sĩ Danh dự Trần Văn Mười sáng tác vào ngày đầu năm mới 2024. Đây là tác phẩm khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, tạo động lực để đất nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) mới đây đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, với sự tham dự của gần 700 cổ đông, đại diện cho 68% cổ phần có quyền biểu quyết.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Với tiền thân là Hanoi SkyTeam - thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức tour và sự kiện tại thị trường miền Bắc trong hơn 10 năm qua, Hanoi SkyGroup đang khẳng định vị thế là điểm đến tin cậy cho những trải nghiệm du lịch, dịch vụ sự kiện chất lượng cao.