Vinamilk

Dính bê bối, Facebook mất 60 tỷ USD chỉ trong 2 ngày

(SHTT) - Dính bê bối làm lộ thông tin của 50 triệu người dùng mạng cho công ty Cambridge Analytica, Facebook đã mất tới 60 tỷ USD chỉ trong 2 ngày.

Việc để lộ dữ liệu 50 triệu người dùng cho một công ty nghiên cứu có tên Cambridge Analytica đã khiến cổ phiếu Facebook lao dốc tới 6,8% trong hôm thứ Hai.  Đây là mức giảm một phiên tồi tệ nhất của mạng xã hội lớn nhất thế giới kể từ tháng 3/2014, theo dữ liệu từ Faceset.

Trong phiên hôm qua, cổ phiếu facebook tiếp tục giảm hơn 4,4% ngay sau thông tin Ủy ban Giao dịch Liên bang Mỹ được cho là đang điều tra sự việc và Giám đốc Bảo mật của Facebook - Alex Stamos sắp nghỉ việc.

Như vậy, tổng cộng 2 phiên đầu tuần, cổ phiếu Facebook đã giảm xuống còn 165 USD, kéo vốn hóa xuống 492 tỷ USD, giá trị Facebook đã mất hơn 60 tỷ USD chỉ trong 2 ngày “đen tối”.

facebook

Dính bê bối lộ thông tin người dùng, Facebook mất 60 tỷ USD chỉ trong 2 ngày.

Zuckerberg hiện nắm giữ khoảng 400 triệu cổ phiếu Facebook. Kể từ phiên thứ 6 tuần trước, tài sản của anh đã sụt tổng cộng 6,8 tỷ USD.

Dính bê bối, Facebook đang phải đối mặt với sự dò xét và ngờ vực từ các nhà làm luật cũng như công chúng thế giới. Chính trị gia tại cả Mỹ và Anh đều đang kêu gọi Facebook và CEO Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi liên quan đến công ty Cambridge Analytica.

Trong khi đó, phía Cambridge Analytica, công ty này bác bỏ cáo buộc vi phạm điều khoản dịch vụ của Facebook.

 

Khuê Minh (T/h)