SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 31/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đã có 405 người chết do động đất, sóng thần ở Indonesia

07:19, 30/09/2018
(SHTT) - Theo thống kê mới nhất, số nạn nhân thiệt mạng trong 2 vụ động đất và sóng thần tại tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia đã tăng lên 405 người.

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (UGS) cho biết trận động đất cấp độ 7,5 tấn công khu vực trung tâm đảo Sulawesi vào khoảng 18 giờ (giờ địa phương) hôm 28/9, tâm chấn ở độ sâu 10 km. Cảnh báo sóng thần đã được đưa ra nhưng bị rỡ bỏ sau đó 1 giờ. 

dong dat

 

Theo BBC, các đợt sóng cao tận 2 m càn quét TP Palu. Những đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy người dân Lalu gào thét và bỏ chạy trong hoảng loạn. Hàng trăm ngôi nhà đã bị san phẳng và chôn vùi các nạn nhân dưới đống đổ nát.

Cầu Teluk, một cây cầu nổi tiếng ở thành phố Palu, gây ấn tượng với hai mái vòm màu vàng tươi cao 20 mét, đã bị hư hỏng hoàn toàn. Phát ngôn viên của BNPB, ông Sutopo Purwo Nugroho, đã đăng tải lên Twitter hình ảnh về công trình biểu tượng này trước và sau động đất.

dong dat 1

 

Cơ quan Quản lý thiên tai Indonesia tối 29/9 thông báo, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại thành phố Palu, thủ phủ của tỉnh và quận Donggala. Theo thống kê mới nhất, số nạn nhân thiệt mạng trong 2 vụ động đất và sóng thần tại tỉnh Trung Sulawesi đã tăng lên 405 người.

Người phát ngôn Bộ thông tin và truyền thông Indonesia Ferdinandus Setu cho biết, Chính phủ tiếp tục kêu gọi người dân và các lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích dưới những đống đổ nát. Ông cũng cho hay, hiện sân bay chính trong tỉnh đã hoạt động trở lại, song chỉ phục vụ công tác cứu hộ.

dong dat 2

 

Giới chức địa phương đang gặp khó khăn trong công tác cứu hộ khi trận động đất mạnh 7,5 độ Richter gây ra tình trạng mất điện và làm gián đoạn liên lạc tại Palu và thị trấn Donggala, nơi gần tâm chấn nhất.

Vân Anh

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Elon Musk cùng một nhóm chuyên gia trí tuệ nhân tạo và các nhà quản lý ngành công nghiệp đang yêu cầu tạm dừng phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo mạnh hơn GPT-4 của OpenAI trong vòng 6 tháng trước các nguy cơ tiềm tàng mà chúng có thể gây ra cho xã hội.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Sáng 31/3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã để bàn về 3 nội dung liên quan đến quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường, đầu tư, khai thác chợ, công viên trên địa bàn TP.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) – Apple mới đây đã chính thức công bố sự kiện thường niên Worldwide Developers Conference (WWDC) sẽ diễn ra từ ngày 5/6 theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 6 giờ trước
Để xây dựng đại học khởi nghiệp thành công cần thay đổi tư duy trong cả hệ thống nhà trường, đặc biệt là những người quản lý, lãnh đạo.