SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Giá vé tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông là bao nhiêu?

11:00, 27/09/2018
(SHTT) - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội cho biết giá vé tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông khẳng định giá vé tuyến đường sắt trên được thành phố trợ giá nên phù hợp với thu nhập người dân.

Vào sáng 26/9, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến “Tuyên truyền hướng dẫn sử dụng đường sắt đô thị (ĐSĐT) ở Hà Nội”.

Tuyến ĐSĐT số 2A Cát Linh - Hà Đông là tuyến ĐSĐT đầu tiên, chuẩn bị đi vào vận hành ở Hà Nội và cũng là đầu tiên ở Việt Nam. Các đại biểu, chuyên gia đều chung quan điểm cho rằng, không chỉ đáp ứng cầu đi lại của người dân, giảm thiểu UTGT và ô nhiễm môi trường, ĐSĐT còn góp phần tích cực đổi mới diện mạo và văn hóa giao thông của Thủ đô.

Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội Vũ Hồng Trường phân tích, sở dĩ tuyến ĐSĐT số 2A mang nhiều kỳ vọng như vậy bởi nó có những lợi thế mà không một loại hình vận tải công cộng nào có được. Tuyến ĐSĐT số 2A Cát Linh - Hà Đông có lộ trình 13,1km đường sắt đi trên cao, 1,7km ra vào khu depot, 12 nhà ga; đi qua một trong những trục chính đô thị có mật độ giao thông cao nhất của Hà Nội là: Nguyễn Trãi - Láng - Hoàng Cầu - Cát Linh. Vận tốc khai thác của đoàn tàu tuyến số 2A dự kiến sẽ đạt 35km/giờ; từ 10 - 15phút/lượt; đáp ứng gần 1.000 hành khách/lượt; mỗi ngày tối đa vận chuyển được 140.000 - 180.000 hành khách. Với lợi thế hạ tầng vận hành riêng biệt, không xung đột với các loại hình giao thông vận tải khác, tuyến ĐSĐT số 2A sẽ đảm bảo vận chuyển hành khách thuận tiện, nhanh chóng hơn gấp nhiều lần các loại hình VTHKCC khác.

tuyen duong sat tren cao cat linh ha dong

 

Dự án bắt đầu bước giai đoạn vận hành thử từ 22/9 và sẽ được đưa vào khai thác, phục vụ vận tải sau 3-6 tháng tới, với mục tiêu khai thác trước Tết Nguyên đán 2019. Trước khi tuyến đường sắt vận hành chính thức, dự án sẽ được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước nghiệm và được cơ quan quản lý cấp Chứng nhận an toàn hệ thống.

Ông Vũ Hồng Trường cũng cho biết: “Hiện đơn vị đã trình UBND TP Hà Nội ba phương án giá vé cho tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông , trong đó ưu tiên phương án 2 với bình quân hành khách đi khoảng 5-6 km giá vé sẽ cao hơn vé xe buýt khoảng 3% (hiện vé lượt xe buýt thông thường tại nội đô Hà Nội là 7.000 đồng/lượt - PV), còn đi toàn tuyến sẽ cao hơn hẳn…”.

Ông Trường khẳng định giá vé tuyến đường sắt trên được TP trợ giá nên phù hợp với thu nhập người dân . “Đặc biệt, người dân đi bao nhiêu km trả tiền bấy nhiêu, không cào bằng như xe buýt” - ông Trường nói và cho biết việc xây dựng chính sách giá vé đã được Hà Nội chuẩn bị trong vòng ba năm, có sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước.

Ông Trường cũng khẳng định giá vé đơn vị đề xuất không phải để cạnh tranh với các loại hình công cộng khác mà nhằm mục đích thu hút người dân chuyển từ sử dụng phương tiện cá nhân sang sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Hà Vân

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Sáng 3/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị định số 28/2023/NĐ-CP ngày 2/6/2023 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Tin tức 10 giờ trước
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 chào đón du khách trở lại nồng nhiệt bằng “biển hoa” pháo nở trên không và trên sông Hàn. Đội chủ nhà Việt Nam và đương kim vô địch Phần Lan "khai hỏa". Cuộc tranh tài cống hiến cho công chúng 40 phút đại tiệc ánh sáng rực rỡ, thăng hoa.
Tin tức 11 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp gặp khó khi thời gian cấp bằng sở hữu trí tuệ kéo dài dẫn đến việc thương mại hóa và chuyển giao công nghệ bị trì trệ.
Tin tức 11 giờ trước
Thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy được nền kinh tế phát triển.