SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 28/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bài 2: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc thừa nhận sai sót khi khám và xét nghiệm Covid

14:23, 17/06/2021
(SHTT) - Ngày 11/6/2021, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sau khi xác minh lại các thông tin về quy trình làm xét nghiệm COVID-19 cho anh N.V.T đã thừa nhận sai sót nhưng sau đó lại đỏ lỗi hoàn toàn cho nhân viên y tế.

Là người trực tiếp vận chuyển hàng hóa, lương thực thực phẩm vào vùng dịch để phục vụ người dân trong vùng cách ly. Anh N.V.T phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính với covid 19 mới được ra vào vùng cách ly để phục vụ người dân tại Bắc Giang, Bắc Ninh. Tuy nhiên, khi đến trực tiếp làm xét nghiệm tại Bệnh viện Hồng Ngọc anh N.V.T đã phải đồng ý với tư vấn và hướng dẫn dịch vụ combo khám sàng lọc và làm các xét nghiệm Covid 19 với số tiền lên tới 1,6 triệu đồng!

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc thừa nhận có sai sót

Ngày 03/06/2021 anh N.V.T đến bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc tại 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội để làm các xét nghiệm và khám sàng lọc với số tiền hơn 1,6tr đồng. Anh T đã đồng ý và nộp đủ số tiền theo thỏa thuận. Nhưng trong quá trình thăm khác, các bác sỹ tại bệnh viện Hồng Ngọc không hề khám hay tư vấn dịch bệnh cho anh mà chỉ lấy mẫu xét nghiệm rồi hẹn ngày lấy kết quả. Anh T thấy các bác sỹ tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc đã không thực hiện theo tư vấn khám như đã thỏa thuận ban đầu, bỏ qua các bước tư vấn, khám sàng lọc mà anh T vẫn phải nộp số tiền như trên.

Untitled-1

 

Búc xúc thấy mình bị lừa gạt anh T yêu cầu được gặp người có trách nhiệm của bệnh viện để làm rõ sự việc nhưng không được đáp ứng ngay mà nhân viên của bệnh viện hẹn anh hôm khác quay lại giải quyết sau.

Ngày 11/06/2021 đại diện của Tạp chí Sở Hữu Trí Tuệ điện tử đã có buổi làm việc với đại diện bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc là bà Vũ Phương Mai và ông Trần Đức Duy nhân viên phụ trách truyền thông trả lời rằng: “Sau khi check lại quy trình làm việc về trường hợp anh T và check cam thì bệnh viện có sai xót với trường hợp anh T và bệnh viện đã liên hệ với anh T nhưng hiện tại anh T đang ở Bắc Giang chưa thể về làm việc được. Việc sai xót này là do bên dưới bộ phận nhân viên có sơ xót không báo lại cho bác sỹ để bác sỹ bổ xung. Chịu trách nhiệm về việc này là bộ phận sàng lọc đã tiếp nhận việc này”?!

Quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hồng Ngọc có được đăng ký hay không?

thuong-hieu-dong-ngoc-1-e1612171887890

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc tại 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Với việc sai xót của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc là cố ý hay vô ý thì cũng đã gây búc xúc cho người dân một phần nhưng sẽ để lại hậu quả rất lớn nếu người dân bị lây nhiễm mà vẫn có Giấy chứng nhận đã được tư vấn về phòng chống dịch Covid.

Cách trả lời của đại diện bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc khi đổ lỗi cho nhân viên đã bỏ qua các bước tư vấn khám sàng lọc, chỉ xét nghiệm vẫn cho ra kết quả chính xác thì thiết nghĩ Bệnh viện không nên “vẽ thêm” các bước thăm khám, tư vấn để rút tiền của bệnh nhân đặc biệt trong giai đoạn có liên quan đến dịch Covid 19. Vì chỉ đến bệnh viện lấy mẫu xét thôi nghiệm là đã có kết quả chính xác. Liệu rằng việc thu thêm các khoản tiền tư vấn, khám sàng lọc đã được đăng ký với các cơ quan chức năng để kê khai nộp thuế hay không! Cũng chưa khẳng định đây là lỗi hệ thống hay chỉ là sai sót của một số nhân viên y tế tại Bệnh viện Hồng Ngọc nhưng nếu người dân không biết để phản ứng hoặc những ca bệnh khó hơn mà người bệnh không thể hiểu hết quy trình thăm khám thì không thể phản ứng được, vậy Bệnh viện Hồng Ngọc có cách gì để giám sát quá trình thăm khám cho bệnh nhân và giám sát quá trình làm việc của đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện?

Quy trình thăm khám, tư vấn của Bệnh viện Hồng Ngọc có phải đăng ký với Sở Y tế hay các cơ quan có thẩm quyền hay không? Việc vẽ thêm các bước tư vấn cho người bệnh để thu thêm tiền của bệnh nhân đã đúng quy định hay chưa? Lỗi sai sót trong việc thăm khám thuộc về Quy trình khám chữa bệnh của Bệnh viện hay chỉ là trách nhiệm của nhân viên y tế?  

Những câu hỏi dư luận đang quan tâm sẽ được Sở hữu Trí tuệ điện tử tiếp tục tìm hiểu và tiếp tục thông tin về vấn đề này khi làm việc với Sở Y tế Hà Nội và các cơ quan có thẩm quyền!

Nhóm PV

Tin khác

Kinh tế 9 giờ trước
(SHTT) - Theo Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 80/QĐ-TTg ngày 11/2/2023, Quảng Ninh có 23 KCN, là một trong những địa phương có số KCN nhiều nhất cả nước.
Kinh tế 10 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 26/09/2023, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Hiệp hội Du Lịch Việt Nam (VITA).
Kinh tế 10 giờ trước
(SHTT) - Theo một báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024, so với dự báo hồi tháng 4 năm 2023 lần lượt là 6,5% và 6,8%, chủ yếu do nhu cầu bên ngoài suy yếu.
Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Vào ngày Tết, trên mâm cơm cúng ông bà tổ tiên của người miền Bắc, bát canh măng khô nấu cùng sườn lợn hay thịt ngan dường như đã là món ăn không thể thiếu.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Cùng với KCN, tỉnh Quảng Ninh đặc biệt chú trọng quan tâm đầu tư phát triển các KKT trên địa bàn. Đến nay, nhiều KKT đã trở thành vùng động lực, trọng điểm thu hút đầu tư với hạ tầng giao thông, kỹ thuật, dịch vụ được đầu tư đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh.