SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 21/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bằng sáng chế mới của Apple: Touch ID và Face ID dưới màn hình sẽ có trong iPhone 14?

07:48, 30/07/2021
(SHTT) - Một bằng sáng chế mới của Apple vừa được hé lộ, đã mô tả cách cả hai hình thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID có thể được đặt dưới màn hình. Công nghệ này có thể sẽ được hiện thực hóa trong iPhone 14.

 Là một ông lớn trong ngành công nghệ nên Apple luôn phải đưa ra những công nghệ, sáng chế mới để khẳng định vị trí của mình. Và mới đây, bằng sáng chế mới của Apple tiếp tục được hé lộ. Việc này như đánh dấu một bước tiến mới rằng Apple sẽ sớm cho ra mắt loại iPhone tràn màn hình, không còn notch ở viền trên.

Cụ thể, 2 cảm biến Touch ID và Face ID sẽ được sử dụng cho các hệ thống xác thực sinh trắc họ. “Táo khuyết” tuyên bố rằng thiết kế iPhone hiện tại có cảm biến máy ảnh được đặt bên cạnh màn hình với notch. Tuy nhiên, với bằng sáng chế này, rất có thể các mẫu iPhone trong tương lai sẽ xuất hiện với cảm biến được tích hợp bên dưới màn hình. Còn “tai thỏ” sẽ biến mất hoàn toàn.

apple1

 Bằng sáng chế mới của Apple: Touch ID và Face ID dưới màn hình sẽ có trong iPhone 14?

Apple giải thích rằng, một số cảm biến điện tử có thể chụp lại các hình ảnh xuyên qua màn hình, để ghi nhận thông tin về dấu vân tay của người dùng.

Khi cảm biến hoạt động, màn hình sẽ điều chỉnh mật độ điểm ảnh ở khu vực này thấp hơn. Còn khi không sử dụng, mật độ điểm ảnh sẽ tương tự như các khu vực khác. Cách tiếp cận tương tự cũng có thể thực hiện được đối với hình thức nhận dạng sinh trắc học khác bao gồm cả Face ID.

Việc tích hợp được cả Face ID và Touch ID vào trong iPhone là điều mà rất nhiều người dùng mong muốn trong suốt nhiều năm qua. Khi được tích hợp thành công, màn hình có thể hiển thị được toàn bộ nội dung cũng như dễ dàng để Apple trang bị cả hai hình thức sinh trắc học lên thiết bị thay vì chỉ một như hiện nay.

apple

 

Apple cũng dự đoán rằng, nếu sử dụng cả hai hệ thống bảo mật cùng nhau, có thể làm hài lòng nhiều khách hàng hơn. Từ đó, nâng doanh thu của hãng lên đáng kể.

Hiện tại, dòng điện thoại iPhone 13 sắp được ra mắt nên Apple không thể tích hợp công nghệ này lên các sản phẩm sắp tới. Tuy nhiên, một số báo cáo đã cho rằng iPhone 14 có khả năng cao sẽ là thiết bị di động đầu tiên của hãng hỗ trợ cảm biến Touch ID và Face ID dưới màn hình.

Cách đây không lâu, một đơn xin cấp bằng sáng chế cũng đã được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy, "Táo khuyết" đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung”.

Các thiết bị đầu vào này, còn được gọi là các nút bấm, sẽ được chuyển sang thành các cảm biến “vô hình” - xuất hiện khi chạm vào và biến mất khi không sử dụng, theo Cnet.

Minh Vân

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore gần đây đã tuyên bố phát triển thành công quy trình hoàn toàn mới biến vỏ sầu riêng thành băng y tế kháng khuẩn.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Một số loại vắc xin có tác dụng 5-10 năm thậm chí bảo vệ trọn đời cho một người khỏi nhiễm bệnh. Nhưng vắc xin Covid-19 thì không. Vì sao vậy?
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Tổ chức quốc tế Times Higher Education (THE) vừa công bố kết quả xếp hạng của các trường đại học trên thế giới theo lĩnh vực (THE WUR by Subject 2022) năm 2022. Theo đó, trong bảng đánh giá mới nhất, ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tiếp tục duy trì vị trí trong top 601-800 của lĩnh vực Khoa học cơ bản.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bên cạnh việc thực hiện 5K thì tiêm vaccine là cách phòng ngừa nhiễm COVID-19 hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về hiệu quả phòng bệnh sau khi tiêm mũi 1.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ Y tế hôm 17/9/2021 đã ra quyết định chính thức phê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Abdala của Cuba sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE