SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Nam Định: Kịp thời ngăn chặn nửa tấn thực phẩm bẩn lên bàn ăn

07:24, 28/07/2021
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng QLTT Nam Định thông qua hoạt động giám sát địa bàn đã phát hiện thực phẩm đông lạnh không đảm bảo chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, hoạt động kinh doanh, buôn bán trái phép vẫn không có dấu hiệu nhập lậu. Mới đây, lực lượng liên ngành tỉnh Nam Định đã phối hợp kiểm tra và phát hiện số lượng lớn hàng thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chuẩn bị được cung cấp ra thị trường.

Cụ thể, vào hôm 26/7 vừa qua, Đoiị QLTT số 1, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng Công an, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản tiến hành kiểm tra ngay cửa hàng kinh doanh thực phẩm tươi sống tại địa chỉ số 5A khu 4 tầng đường Phan Bội Châu, phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện nửa tấn thực phẩm tươi sống gồm hải sản tươi sống, nội tạng gia cầm, nguyên liệu chế biến thực phẩm... không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm dịch.

2532_z2640523876966_bd1467dafa3ab0a4dbb658412f1ddfb5

 

Đặc biệt, toàn bộ số hàng hóa trên được đóng trong các túi nilon sau đó đóng trong thùng xốp, tủ đông lạnh có chèn giấy báo chữ nước ngoài, không có nhãn mác, thậm chí có mùi ôi thiu.

Theo thông tin của người trực tiếp bán hàng, số hàng này chủ cửa hàng nhập của các cơ sở kinh doanh các tỉnh thông qua mua hàng trực tuyến, qua mạng, qua điện thoại để thỏa thuận phương thức nhận hàng và thanh toán.

Hiện lực lượng QLTT đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ để điều tra, xử lý.

Hiện, do ảnh hưởng của dịch bệnh trên cả nước, nhu cầu cung ứng thực phẩm tại các thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19 như TP.HCM, Bình Dương,... là vô cùng lớn, lợi dụng nhu cầu này, nhiều đối tượng đã bất chấp thủ đoạn để tìm cách tuồn thực phẩm không đảm bảo an toàn ra thị trường để kiếm lời bất chính.

Để không mua phải thực phẩm bẩn, người tiêu dùng khi đi mua hàng cần lưu ý chọn mua sản phẩm của các thương hiệu có tên tuổi với bao bì, nhãn mác thể hiện rõ ràng thông tin về nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn, hạn chế mua các gói thực phẩm có chữ nước ngoài và không kèm tem nhãn phụ với tiếng Việt được bày bán tại các chợ.

Thái An

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Trải qua hơn 2 tháng phát động cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, BTC đã tìm ra được top 20 dự án xuất sắc nhất.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) – Ngày 24/11 và 25/11, vòng thi chọn Top 20 Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đã diễn ra bằng hình thức pitching trực tuyến. Dự án Smart VieLinkit thuộc bảng dự thi Mô hình Đổi mới sáng tạo đã xuất sắc lọt vào top 20.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Quản trị tài sản trí tuệ tại các cơ quan đặc biệt giúp ta hiểu rõ về hơn về các quy trình, biểu mẫu, các điều khoản cần thiết trong các quy chế, quy định.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Cuộc thi “Giải pháp thương mại hóa sáng chế 2021” đã đi một nửa chặng đường trong hành trình tìm kiếm các phương án, cách thức áp dụng các bằng độc quyền sáng chế/giải pháp hữu ích vào thực tiễn, từ đó tạo ra giá trị hữu ích cho cuộc sống và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - Buổi tập huấn thứ 6 trong chuỗi chương trình của Làng Sáng chế và Doanh nghiệp ĐMST phối hợp với Hội Sáng chế Việt Nam, hưởng ứng sự kiện khởi nghiệp ĐMST Quốc gia Techfest 2021 với chủ đề: “Thẩm định giá tài sản trí tuệ” được diễn ra vào lúc 8h00 sáng chủ nhật ngày 07/11/2021.