SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 21/04/2024
  • Click để copy

General Motors cáo buộc Ford vi phạm nhãn hiệu đã được đăng ký

10:13, 26/07/2021
(SHTT) - Mới đây hãng sản xuất General Motors của Mỹ đã kiện Ford với cáo buộc xâm phạm công nghệ đã được đăng ký nhãn hiệu vốn sử dụng cho các tính năng lái rảnh tay của hãng.

Trong hồ sơ nộp lên tòa án hôm 23/7, General Motors (GM) cho biết, Ford đã cố gắng xâm phạm các công nghệ đã được đăng ký nhãn hiệu vốn sử dụng cho các tính năng lái rảnh tay Cruise và Super-Cruise của hãng này.

Cụ thể, Ford đã đặt lại tên các hệ thống hỗ lái tự động từ Co-Pilot360 thành Blue Cruise dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

GM cũng cho biết: "Trong khi GM hy vọng giải quyết việc xâm phạm thương hiệu với Ford một cách thân tình, thì chúng tôi bị bỏ rơi mà không có lựa chọn nào khác ngoài việc mạnh mẽ bảo vệ thương hiệu của mình".

Những tính năng lái bán tự động như lái xe rảnh tay và công nghệ tránh va chạm đã tạo ra cuộc đua mang tính cạnh tranh cao giữa các hãng xe. Lời giới thiệu "xe trang bị công nghệ lái tự động" hiện là một trong những đặc điểm hấp dẫn đối với khách hàng. Lĩnh vực này cũng là nơi các hãng xe cho tới các hãng công nghệ đang đổ hàng tỷ USD để nghiên cứu phát triển.

Lần đầu ra mắt tính năng lái rảnh tay, General Motors giới thiệu Super Cruise - công nghệ cho phép tài xế bỏ cả hai tay khỏi vô-lăng trên những cung đường nhất định - là trên mẫu Cadillac CT6 năm 2017. Từ đó, hãng đã mở rộng công nghệ và cho phép xe tự chuyển làn, và có kế hoạch trang bị tính năng này cho nhiều mẫu xe khác.

Cadillac-1-8365-1627120093

Công nghệ Super Cruise được tích hợp trên dòng xe Cadillac CT6 của GM

Công nghệ trên cũng chia sẻ tên gọi với Cruise LLC - startup xe tự lái có phần lớn cổ phẩm thuộc về General Motors.

Đối với Ford, vào năm 2020, hãng này từng tiết lộ kế hoạch đưa công nghệ lái rảnh tay tên Blue Cruise trên mẫu bán tải F-150 - xe bán chạy nhất tại Mỹ - cũng như Blue Cruise sẽ đảm nhiệm vai trò nâng cấp phần mềm qua OTA trên mẫu xe điện Mustang Mach-E.

Trước những hành động và cáo buộc của GM, hiện hãng Ford vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào về vụ việc.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tạp Chí Time công danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới 2024, trong đó có 3 Chủ nhân Giải đặc biệt VinFuture 2023 là GS. Daniel Joshua Drucker (Canada), GS. Joel Francis Habener và PGS. Svetlana Mojsov (Hoa Kỳ).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford đang triển khai chiến dịch triệu hồi hơn 450.000 chiếc Bronco Sport và Maverick. Nguyên nhân là do ắc quy 12-volt có thể đột ngột hết điện, nhất là trong lúc xe dừng đèn đỏ.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đánh giá ngành công nghiệp bán dẫn đang có vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu, với quy mô trên 520 tỷ USD năm 2023 và vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Patlytics là một nền tảng phân tích bằng sáng chế được hỗ trợ bởi AI, nhằm giúp các doanh nghiệp, chuyên gia sở hữu trí tuệ và công ty luật tăng tốc quy trình làm việc liên quan đến bằng sáng chế.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Spotify không phải là công ty duy nhất thử nghiệm việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo danh sách phát. Amazon vừa thông báo họ cũng sẽ làm điều tương tự, và hiện đang thử nghiệm một công cụ tạo danh sách phát AI - Maestro.