SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Lạng Sơn: Tạm giữ gần 40.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung

14:51, 28/07/2021
(SHTT) - Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra một lô hàng đang được tập kết nghi vấn nhập lậu và phát hiện 39.000 ốp điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung.

Cụ thể, thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết, ngày 25/7 vừa qua, tại khu vực lề đường Ngô Thì Sỹ, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn phát hiện có nhiều bao tải dứa đang để bên lề đường có dấu hiệu nghi vấn chứa hàng hóa trái phép.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định số hàng này là của bà Âu Thị Bộ, trú tại xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Kiểm tra chi tiết hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện có 5 loại hàng hóa là ốp sau điện thoại mang nhãn hiệu Samsung A32; A32A; A52; A22; A32B với tổng số lượng lên tới 39.000 sản phẩm.

Toàn bộ lô hàng đều được sản xuất ngoài Việt Nam và có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Giá trị ước tính của lô hàng vi phạm lên tới gần 200 triệu đồng.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Bộ không xuất trình được hóa đơn chứng từ hay các giấy tờ gì liên quan đến toàn bộ số hàng hóa.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Trước đó, vào các ngày 21 và 22/7,  lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp với Công ty luật TNHH Phạm và Liên Doanh tiến hành kiểm tra 3 cửa hàng phụ tùng xe máy trên địa bàn bao gồm: phụ tùng xe máy Hanh Hồng; phụ tùng xe máy Huy Hưởng; phụ tùng xe máy Trịnh Văn đều có trụ sở tại TP Lạng Sơn.

1832_unnamed

 

Thông qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện cả 3 cửa hàng nêu trên đâng bày bán 834 loại hàng hóa là linh kiện, phụ tùng xe máy không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Kiểm tra cụ thể các mặt hàng, tổ công tác nhận thấy có 263 loại hàng mang nhãn hiệu Honda và Yamaha có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Tổng trị giá số hàng hóa trên gần 40 triệu đồng. 

Hiện tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa của 3 cửa hàng trên để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Hạ An

Tin khác

Giải trí 10 giờ trước
(SHTT) - Cầu thủ Kylian Mbappe đã đăng ký 7 nhãn hiệu bản quyền với Văn phòng sở hữu trí tuệ liên minh châu Âu (EUIPO). Anh đã vượt qua Ronaldo và Messi, trở thành cầu thủ sở hữu nhiều nhãn hiệu được bảo hộ nhất tại liên minh châu Âu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, trong khuôn khổ Lễ hội truyền thống Xôi Phú Thượng lần thứ VII, Nghề xôi Phú Thượng đã được ghi danh vào danh mục "Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia".
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Sản phẩm măng ớt Lạng Sơn hiện chưa được bảo hộ về sở hữu trí tuệ, chưa có cơ chế quản lý, xác thực nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm. Vì vậy Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp triển khai xây dựng nhãn hiệu chứng nhận (NHCN) cho sản phẩm này.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Cây Mai vàng Bình Định mới đây đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Theo nội dung quyết định, UBND tỉnh Bình Định là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục Sở hữu trí tuệ đã có quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho quả chanh không hạt Bến Lức Long An.