SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Baidu cáo buộc Apple 'dung túng' cho các ứng dụng giả mạo Ernie bot trên App Store

14:42, 11/04/2023
(SHTT) – Mới đây, công ty công nghệ hàng đầu tại Trung Quốc, Baidu, đã khởi kiện Apple và các nhà phát triển ứng dụng liên quan về các bản sao giả mạo của ứng dụng Ernie bot trên App Store.

Ngày 8/4, Baidu, hãng dịch vụ tìm kiếm của Trung Quốc, đã đệ đơn kiện các bên đã tạo ra bản sao giả mạo của ứng dụng mà công ty đang phát triển Ernie Bot - một Chatbot cạnh tranh với ChatGPT.

Trong đơn kiện, hãng công nghệ Trung Quốc cũng tố cáo Apple đã dung túng cho các ứng dụng này xuất hiện trên App Store. Cụ thể, Baidu cho rằng các ứng dụng này đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của công ty vì sao chép một phần hoặc sao chép hoàn toàn công nghệ của Ernie Bot. Apple hiện chưa có phản hồi chính thức nào về vấn đề này.

apple-vs-baidu

 Apple bị vạ lây khi cho phép các ứng dụng giả mạo Ernie xuất hiện trên App Store

Thủ tục kiện cáo đã được thực hiện tại Tòa án Nhân dân của Hải Điền, Bắc Kinh. Baidu mong muốn sẽ giành lại quyền sở hữu trí tuệ của công ty, giữ nguyên nền tảng Ernie bot và bảo vệ chất lượng dịch vụ mang tên mình.

Được biết, Ernie bot là sản phẩm công nghệ mới nhất của Baidu, được trang bị bởi trí tuệ nhân tạo. Sản phẩm này được ra mắt công chúng vào tháng trước và được cho là đối thủ cạnh tranh với ChatGPT. Công ty cho rằng Ernie bot là sản phẩm chiến lược mà công ty đặt nhiều kỳ vọng giúp công ty vực dậy hoạt động kinh doanh.

ccdb10b8-50c6-407b-8507-24e5e1-4697-6441-1680969046

Ồng Robin Li, CEO Baidu, giới thiệu Ernie bot ngày 16/3. Ảnh: SCMP 

Hiện tại, chatbot này chỉ sử dụng được cho một nhóm người dùng được mời tham gia, người dùng chỉ được đăng ký bằng mã truy cập. Tuy nhiên, những đối tác của Baidu có thể đăng ký tích hợp chatbot được trang bị AI vào sản phẩm của mình thông qua nền tảng đám mây của Baidu.

Có thể thấy, hiện Ernie đang chỉ hoạt động nội bộ và chưa được phổ biến. Công ty cho biết nếu người dùng thấy ứng dụng Ernie thì chắc chắn đây là ứng dụng giả mạo trên App Store.

Theo nhân viên của Baidu tiết lộ, việc OpenAI giới thiệu ChatGPT vào tháng 11/2022 là hồi chuông cảnh tỉnh khi công ty đã quá chủ quan và lơ là đến nguy cơ của một startup mới có công nghệ vượt trội. Điều này đã khiến Baidu phải nhanh chóngchỉnh sửa Ernie để sớm ra mắt.

Hà My

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy lô sản phẩm Bath Gel – MM Professional (chai 35ml) do không đảm bảo các yêu cầu về chất lượng theo quy định.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Bà Francesca Gino, người từng là giáo sư Tandon Family về quản trị kinh doanh tại Harvard Business School, đã bị cáo buộc đạo văn và hiện đang nhận sự điều tra từ phía trường học. Vụ việc này đặt ra câu hỏi về tính trung thực trong nghiên cứu học thuật.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Đại diện của các tổ chức dược phẩm quốc tế đã đề nghị bộ trưởng Y tế các nước G20 có những chính sách về bảo vệ sở hữu trí tuệ, bao gồm cho phép chuyển giao công nghệ và hợp tác tự nguyện, cùng nhiều hoạt động khác.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, thông qua công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh trên địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã phát hiện một doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Hewlett Packard Enterprise (HPE) đã kiện tập đoàn Trung Quốc, Inspur Group, cáo buộc rằng các sản phẩm của Inspur vi phạm năm bằng sáng chế của HPE liên quan đến công nghệ máy tính.
Liên kết hữu ích