SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 01/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bài 2: Thuốc chỉ bán “độc quyền” tại phòng khám sản phụ khoa Vinh Hạnh?

11:32, 23/07/2019
(SHTT) - Như thông tin đã phản ánh tại bài viết trước, liên quan đến việc phòng khám sản phụ khoa Vinh Hạnh vô tư sai phạm khi có hình thức bán thuốc “chui”. Ngoài ra, phóng viên còn thu thập được nhiều thông tin liên quan đến các loại thuốc “rất hiếm” (Theo cách gọi của chủ cơ sở) được bán “độc quyền”.
2

 Phòng khám sản phụ khoa Vinh Hạnh bán thuốc tự kê đơn, xưng Nhà báo bảo kê sai phạm

Cụ thể, trong bài viết “Phòng khám sản phụ khoa Vinh Hạnh vô tư sai luật?” đã phản ánh những thông tin sai phạm liên quan đến phòng khám sản phụ khoa Vinh Hạnh, khi phòng khám này vô tư bán thuốc cho bệnh nhân với giá thành cao mặc dù không được phép bán. Luật Khám chữa bệnh đã quy định rõ, bác sĩ không được bán thuốc dưới mọi hình thức, trừ bác sĩ đông y, lương y. Tuy nhiên, luật này dường như không có uy lực và tác dụng với phòng khám sản phụ khoa Vinh Hạnh.

3

Hành vi tự kê đơn thuốc, mua bán ngay tại phòng khám với giá cắt cổ diễn ra thường ngày tại phòng khám phụ khoa Vinh Hạnh 

Sau khi nhận được các thông tin về cơ sở này, phóng viên đã có buổi làm việc với bác sĩ phụ trách mang biển tên Vũ Văn Vinh tại phòng khám trên, nhưng người này quanh co và chối việc bán thuốc.

Cũng như thông tin đã được phản ánh trong bài trước, sau một lúc làm việc với bác sĩ phụ trách Vũ Văn Vinh, thì có một người khác đã đến làm việc thay, không rõ chức vụ của người này tại phòng khám. Chỉ biết theo giới thiệu thì họ tự xưng tên Tuấn, là nhà báo của Đài Truyền hình Việt Nam và hiện đang giữ chức vụ quay phim cho VTV2 Ban Khoa giáo. Người này có hành động cố tình gây khó dễ và cản trở phóng viên làm việc và có hành động coi thường giấy giới thiệu của cơ quan cấp cho phóng viên để đến cơ sở xác minh thông tin. Cụ thể: Khi phóng viên đưa giấy giới thiệu làm việc của cơ quan, thì người này có thái độ bất hợp tác và bảo “giấy đó chẳng là gì cả”. Điều này đã đặt ra rất nhiều nghi vấn liên quan đến chức trách, nhiệm vụ của người tự xưng nhà báo này và liệu hành vi của nhà báo tự xưng này có dấu hiệu bảo kê? Nếu như người tên Tuấn này đúng là nhà báo thì chẳng lẽ không hiểu luật?!

Bên cạnh đó, phóng viên còn thu thập được thêm các thông tin có dấu hiệu lừa dối của cơ sở trên. Cụ thể, theo quan sát của phóng viên thì phòng khám trên có địa chỉ đúng được đặt tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy nhưng trên biển tại địa chỉ này lại ghi là phường Trung Hòa, Cầu giấy.

1

 Theo như vị chủ phòng khám thì loại thuốc này là thuốc đặc thù chỉ có thể mua được trực tiếp tại đây

Đặc biệt hơn, là thông tin mới đây mà phóng viên thu thập được liên quan đến các loại thuốc được bán tại phòng khám sản phụ khoa Vinh Hạnh. Theo lời của chủ cơ sở trên thì “Thuốc tại phòng khám là thuốc rất hiếm và đặc thù. Do đó, bệnh nhân rất khó mua bên ngoài, nên mỗi lần đến khám họ phải mua thuốc trực tiếp tại đây với mức giá thấp nhất là 700.000 đồng”. Những loại thuốc rất hiếm (theo lời của chủ cơ sở) đặt ra nhiều nghi vấn liên quan: Liệu đây là những loại thuốc gì, có đúng là có tác dụng với bệnh của người khám, xuất xứ của thuốc thế nào, đã được kiểm định hay chưa? Người khám có nên tin tưởng vào các loại thuốc được bán tại đây?

Ngoài ra, việc để cho phòng khám sản phụ khoa Vinh Hạnh ngang nhiên hoạt động trái phép, phải chăng các cơ quan quản lý đang quá buông lỏng hoạt động thanh kiểm tra? Liệu ngoài phòng khám sản phụ khoa Vinh Hạnh thì còn bao nhiêu phòng khám sai phạm khác?

Để giải quyết được những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, phóng viên sẽ đặt lịch làm việc với cơ quan quản lý để làm rõ các vấn đề liên quan. Và phóng viên sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong các bài viết sau.

Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc điều tra làm rõ hoạt động sai phạm của phòng khám sản phụ khoa Vinh Hạnh, nhằm đảm bảo sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật và bảo vệ quyền lợi chính đáng của những người đến đây khám chữa bệnh.

Tuấn Nam

Tin khác

Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Theo đó, đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố kết luận thẩm định chéo của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) để khẳng định quyền sở hữu trí tuệ đối với tên gọi cuộc thi.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Bài viết đánh giá tổng quan kết quả thực hiện cơ chế, chính sách hiện hành về cá nhân chuyển giao công nghệ, kết quả ứng dụng kết quả hoạt động KH&CN để bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ ở Việt Nam hiện nay. Qua đó nêu một số đề xuất chính sách bảo vệ các TSTT đó.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) được sửa đổi, bổ sung theo hướng mở, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong xác lập và bảo hộ quyền SHTT, thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2023, quy định rõ các trường hợp ngoại lệ không xâm phạm quyền tác giả.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 3, sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu Trí tuệ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga