SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 28/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nữ quân nhân viết tâm thư khẩn thiết gửi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

11:09, 20/07/2019
(SHTT) - Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Hà, từng công tác tại Khoa Phẫu thuật khớp B1-C, Viện Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện TWQĐ 108) vừa có đơn khẩn thiết gửi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vì quá trình đấu tranh chống sai phạm bị trù dập, không cho cơ hội thăng tiến.
IMG_7414

Đơn đề nghị khẩn thiết lên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Hà 

Trong thư, bà Hà viết: Từ năm 2011, là một quân nhân, một Đảng viên, tôi nhận thấy rằng trong khoa B1-C (Phẫu thuật khớp) đã có những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về “y đức của người thầy thuốc”, về sự nguy hiểm đến tính mạng và lây bệnh truyền nhiễm đối với các bệnh nhân, cùng với vi phạm qui định của pháp luật, có dấu hiệu tham nhũng “lợi ích nhóm”. Cán bộ lãnh đạo Đảng viên, quân nhân bác sĩ tại khoa B1-C đã cấu kết, cố tình làm những việc sai trái với đơn vị Công ty cung cấp dụng cụ, với BHXH Việt Nam để gian dối trục lợi trên lưng của những bệnh nhân đang được điều trị phẫu thuật nội soi tại khoa Phẫu thuật Khớp (B1-C) – Viện Chấn thương Chỉnh hình (VCTCH).

Để bảo vệ quyền lợi, sự an toàn của bệnh nhân, bà Hà đã đấu tranh với những sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo tại khoa B1-C, Viện Chấn thương Chỉnh hình, cụ thể là đại tá, chủ nhiệm khoa Lê Hồng Hải, trung tá phó chủ nhiệm khoa Nguyễn Quốc Dũng, tại khoa B1-C.

“Đến 6/2012, tôi lên quân hàm Thiếu tá và cả quá trình công tác năm 2012 tôi đạt công A (mức tính công A, B, C). Đến năm 2013, tôi buộc ra quân trước thời hạn tuổi, trong thời gian này, tôi đang có đơn tố cáo các sai phạm của lãnh đạo khoa B1-C. Năm 2012, ông Lê Hồng Hải – Chủ nhiệm khoa và ông Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ nhiệm khoa chịu kỷ luật khiển trách của Bệnh viện TWQĐ 108 vì những sai phạm trong quản lý, điều hành”, trong đơn bà Hà viết.

Năm 2015, Cục Điều tra kết luận tố cáo đúng, thì bà bị cảnh cáo cùng với những người bị tố cáo. Người bị tố cáo bị cảnh cáo Đảng, được Ban Thường vụ Quân ủy Bộ Quốc phòng họp và cho vẫn giữ nguyên chức vụ về chính quyền, thôi chức vụ Đảng 1 năm để thử thách, sau đó xóa kỷ luật trong lý lịch… khôi phục chức vụ Đảng theo “qui trình”, không chuyển đơn vị công tác.

Trong khi đó, bà Hà cho rằng mình bị oan sai về cảnh cáo Đảng và chính quyền lập tức cho ra quân. Đến ngày 1/6/2016, Bộ Quốc phòng có Quyết định xử lý cho tôi được phục hồi vị trí công tác và được Bệnh viện phân công làm việc ở khoa Chỉnh hình tổng hợp, không đúng chuyên ngành Đảng, Nhà nước, đơn vị cơ quan cho đi đào tạo.

Theo bà Hà, cả người tố cáo, người bị tố cáo cùng một kỷ luật như nhau nhưng, người bị tố cáo sau một năm phục hồi mọi chức vụ, xóa kỷ luật trong lý lịch. Người tố cáo thì giữ kỷ luật từ năm 2012 - 2019, không được lên quân hàm, lên lương.

Cho đến nay, kết luận về vụ việc nhân bản dụng cụ tại khoa Phẫu thuật Khớp – Viện Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện TWQĐ 108 vẫn chưa rõ ràng, chưa có biện pháp gì để đảm bảo người bệnh được sử dụng đúng mẫu mã, chất lượng các sản phẩm đang được sử dụng tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Bởi thế, bà Hà tiếp tục viết đơn kiến nghị, yêu cầu Giám đốc Bệnh viện 108 ra quyết định hủy bỏ Quyết định cảnh cáo chính quyền, bồi thường khôi phục danh dự, nhân phẩm, uy tín và quyền lợi của mình trong suốt thời gian bị oan sai.

Về mặt Đảng, bà Hà cũng đề nghị Đảng ủy Bộ Quốc phòng có chỉ đạo và ra QĐ hủy bỏ QĐ cảnh cáo Đảng đối với cá nhân bà. Các cơ quan của Bộ Quốc Phòng vào cuộc làm rõ những nội dung tố cáo và xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên có liên quan “nhóm lợi ích” trục lợi bất hợp pháp.

PV

Tin khác

Pháp luật 11 giờ trước
(SHTT) - Đó là ý kiến đóng góp của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ được thảo luận tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.
Pháp luật 12 giờ trước
(SHTT) – Mua nhà đất với đầy đủ giấy tờ, được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) chính chủ, nhưng khi bị xâm phạm và chiếm đoạt, người dân lại phải loay hoay tìm cách đòi lại tài sản của chính mình?
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Chiều 26/10, Quốc hội tổ chức thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên thảo luận trực tuyến.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã xác định, vụ các học sinh ăn kẹo lạ dương tính với ma túy là một vụ ngộ độc thực phẩm.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Chỉ trong vòng 1 tháng qua, hàng loạt sàn giao dịch đầu tư tài chính bao lãi, bảo hiểm vốn 100% lần lượt "bốc hơi" khiến hàng trăm nhà đầu tư mất trắng tiền tỷ. Nhưng đến nay, những thủ đoạn này vẫn hoành hành như thách thức cơ quan thực thi pháp luật.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga