SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 01/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nữ quân nhân viết tâm thư khẩn thiết gửi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

11:09, 20/07/2019
(SHTT) - Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Hà, từng công tác tại Khoa Phẫu thuật khớp B1-C, Viện Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện TWQĐ 108) vừa có đơn khẩn thiết gửi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng vì quá trình đấu tranh chống sai phạm bị trù dập, không cho cơ hội thăng tiến.
IMG_7414

Đơn đề nghị khẩn thiết lên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Hà 

Trong thư, bà Hà viết: Từ năm 2011, là một quân nhân, một Đảng viên, tôi nhận thấy rằng trong khoa B1-C (Phẫu thuật khớp) đã có những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng về “y đức của người thầy thuốc”, về sự nguy hiểm đến tính mạng và lây bệnh truyền nhiễm đối với các bệnh nhân, cùng với vi phạm qui định của pháp luật, có dấu hiệu tham nhũng “lợi ích nhóm”. Cán bộ lãnh đạo Đảng viên, quân nhân bác sĩ tại khoa B1-C đã cấu kết, cố tình làm những việc sai trái với đơn vị Công ty cung cấp dụng cụ, với BHXH Việt Nam để gian dối trục lợi trên lưng của những bệnh nhân đang được điều trị phẫu thuật nội soi tại khoa Phẫu thuật Khớp (B1-C) – Viện Chấn thương Chỉnh hình (VCTCH).

Để bảo vệ quyền lợi, sự an toàn của bệnh nhân, bà Hà đã đấu tranh với những sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo tại khoa B1-C, Viện Chấn thương Chỉnh hình, cụ thể là đại tá, chủ nhiệm khoa Lê Hồng Hải, trung tá phó chủ nhiệm khoa Nguyễn Quốc Dũng, tại khoa B1-C.

“Đến 6/2012, tôi lên quân hàm Thiếu tá và cả quá trình công tác năm 2012 tôi đạt công A (mức tính công A, B, C). Đến năm 2013, tôi buộc ra quân trước thời hạn tuổi, trong thời gian này, tôi đang có đơn tố cáo các sai phạm của lãnh đạo khoa B1-C. Năm 2012, ông Lê Hồng Hải – Chủ nhiệm khoa và ông Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ nhiệm khoa chịu kỷ luật khiển trách của Bệnh viện TWQĐ 108 vì những sai phạm trong quản lý, điều hành”, trong đơn bà Hà viết.

Năm 2015, Cục Điều tra kết luận tố cáo đúng, thì bà bị cảnh cáo cùng với những người bị tố cáo. Người bị tố cáo bị cảnh cáo Đảng, được Ban Thường vụ Quân ủy Bộ Quốc phòng họp và cho vẫn giữ nguyên chức vụ về chính quyền, thôi chức vụ Đảng 1 năm để thử thách, sau đó xóa kỷ luật trong lý lịch… khôi phục chức vụ Đảng theo “qui trình”, không chuyển đơn vị công tác.

Trong khi đó, bà Hà cho rằng mình bị oan sai về cảnh cáo Đảng và chính quyền lập tức cho ra quân. Đến ngày 1/6/2016, Bộ Quốc phòng có Quyết định xử lý cho tôi được phục hồi vị trí công tác và được Bệnh viện phân công làm việc ở khoa Chỉnh hình tổng hợp, không đúng chuyên ngành Đảng, Nhà nước, đơn vị cơ quan cho đi đào tạo.

Theo bà Hà, cả người tố cáo, người bị tố cáo cùng một kỷ luật như nhau nhưng, người bị tố cáo sau một năm phục hồi mọi chức vụ, xóa kỷ luật trong lý lịch. Người tố cáo thì giữ kỷ luật từ năm 2012 - 2019, không được lên quân hàm, lên lương.

Cho đến nay, kết luận về vụ việc nhân bản dụng cụ tại khoa Phẫu thuật Khớp – Viện Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện TWQĐ 108 vẫn chưa rõ ràng, chưa có biện pháp gì để đảm bảo người bệnh được sử dụng đúng mẫu mã, chất lượng các sản phẩm đang được sử dụng tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Bởi thế, bà Hà tiếp tục viết đơn kiến nghị, yêu cầu Giám đốc Bệnh viện 108 ra quyết định hủy bỏ Quyết định cảnh cáo chính quyền, bồi thường khôi phục danh dự, nhân phẩm, uy tín và quyền lợi của mình trong suốt thời gian bị oan sai.

Về mặt Đảng, bà Hà cũng đề nghị Đảng ủy Bộ Quốc phòng có chỉ đạo và ra QĐ hủy bỏ QĐ cảnh cáo Đảng đối với cá nhân bà. Các cơ quan của Bộ Quốc Phòng vào cuộc làm rõ những nội dung tố cáo và xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên có liên quan “nhóm lợi ích” trục lợi bất hợp pháp.

PV

Tin khác

Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Theo đó, đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố kết luận thẩm định chéo của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) để khẳng định quyền sở hữu trí tuệ đối với tên gọi cuộc thi.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Bài viết đánh giá tổng quan kết quả thực hiện cơ chế, chính sách hiện hành về cá nhân chuyển giao công nghệ, kết quả ứng dụng kết quả hoạt động KH&CN để bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ ở Việt Nam hiện nay. Qua đó nêu một số đề xuất chính sách bảo vệ các TSTT đó.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT) được sửa đổi, bổ sung theo hướng mở, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong xác lập và bảo hộ quyền SHTT, thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2023, quy định rõ các trường hợp ngoại lệ không xâm phạm quyền tác giả.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 3, sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu Trí tuệ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga