SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bài 2: Công ty CP Dược phẩm LOCIFA ngang nhiên hoạt động bất chấp quyết định xử phạt?

07:15, 31/07/2021
(SHTT) - Sau khi Tòa soạn Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đăng tải bài viết Công ty CP Dược phẩm LOCIFA: ‘Vén màn’ kinh doanh, vạch trần màn ‘bắt bệnh' của những ‘chuyên gia online’ và đặt lịch làm việc với Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế. Và mới đây Tòa soạn nhận được thông tin phúc đạp từ phía Cục, tuy nhiên những thông tin nhận được chưa thực sự thuyết phục.

Như thông tin đã đăng tải trong Bài 1: Công ty CP Dược phẩm LOCIFA: ‘Vén màn’ kinh doanh, vạch trần màn ‘bắt bệnh' của những ‘chuyên gia online, Sở hữu Trí tuệ Online đã chỉ ra những chiêu trò kinh doanh trong hoạt động của Công ty CP Dược phẩm LOCIFA có địa chỉ tại 424 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo tìm hiểu của PV, đây là một sàn làm việc rộng với số lượng nhân viên lên tới gần 200 người. 

Tại đây, PV đã tận mắt chứng kiến những màn lừa dối khách hàng qua lời tư vấn của những nhân viên đóng vai “chuyên gia” dù không hề có chuyên môn y tế. Dựa trên một kịch bản giống nhau, những chuyên gia này có thể tự tin bắt bệnh, phán bệnh, thậm chí là "dọa khách hàng" qua điện thoại.

ZAWA1

 

Sản phẩm được các nhân viên này tư vấn nhiệt tình là thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Sinh lý nam Zawa. Toàn bộ số lượng gần 200 nhân viên ở đây đều có một kịch bản chung vào vai các "chuyên gia", chỉ tư vấn cho khách hàng thông qua điện thoại nhưng đã tự kết luận khách hàng bị các bệnh như rối loạn cương dương,..

Sở dĩ các nhân viên kinh doanh ở đây có thể sẵn sàng dối trá như vậy vì có cả một hệ thống đào tạo bài bản những kỹ nghệ, chăm sóc, tư vấn… theo chu trình khép kín của Công ty Locifa.

Trong kịch bản, ngoài việc hướng dẫn chào hỏi, thăm khám triệu chứng của bệnh nhân, PV không khỏi giật mình trong môi trường kinh doanh dược phẩm mà họ lại dạy học viên của mình dối trá, bỏ qua lương tâm, đạo đức. Nhiều nhân viên còn dọa khách hàng về việc vô sinh, hiếm muộn để khách hàng sợ và mua sản phẩm.

ZAWA2

 

Không chỉ vậy, trên các trang web và các phương tiện đại chúng, LOCIFA đều quảng cáo Zawa được sản xuất bởi Công ty CP Dược phẩm Syntech nhưng trên thực tế, trên vỏ hộp sản phẩm lại ghi được sản xuất tại Công ty TNHH Dược phẩm Napharco. Đây liệu có phải dấu hiệu lừa dối khách hàng khi đăng quảng cáo 1 kiểu, sản phẩm đến tay khách hàng 1 kiểu?

Sau khi đăng tải bài viết, PV Sở hữu Trí tuệ đã đặt lịch làm việc với phía công ty nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Ngày 29/6 PV cũng đã đặt lịch làm việc tại Cục An toàn thực phẩm để làm rõ những sai phạm của Công ty LOCIFA.

ZAWA

 

Đến ngày 19/7/2021, Cục An toàn thực phẩm đã phúc đáp bằng văn bản với nội dung như sau:

"Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa của Công ty Cổ phần dược phẩm LOCIFA có địa chỉ đăng ký tại P204 tầng 2 số 86 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Qua công tác hậu kiểm, Cục đã phát hiện Công ty này sản xuất, kinh doanh và quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa vi phạm quy định pháp luật; với các hành vi vi phạm của Công ty, Cục ATTP đã ra Quyết định số 20/2QĐ-XPVPHC ngày 4/6/2021 xử phạt Công ty Cổ phần dược phẩm LOCIFA với số tiền 162 triệu đồng, đồng thời, ban hành Quyết định số 171/QĐ-ATTP ngày 7/6/2021 thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận nội dung quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zawa, tất cả các Quyết định trên đã được công khai trên website của Cục tại địa chỉ https:/vfa/gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Bên cạnh việc xử lý vi phạm nêu trên, Cục ATTP đã có văn bản đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội để điều tra theo phản ánh của một số người tiêu dùng (hiện Công an thành phố Hà Nội đang tiến hành xác minh).

Như vậy, trong trường hợp đã bị thu hồi các giấy trên mà doanh nghiệp vẫn tiếp tục kinh doanh, quảng cáo là vi phạm quy định của pháp luật. Cục ATTP sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý và công khai kết quả xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định hiện hành".

Có thể thấy, trong công văn phúc đáp của Cục An toàn thực phẩm không hề nhắc đến những sai phạm ở sàn làm việc của LOCIFA tại 424 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Vậy liệu Cục ATTP có biết đến việc LOCIFA đang ngang nhiên hoạt động tại 424 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội không? LOCIFA có đang hoạt động bất chấp quyết định xử phạt không?

PV sẽ tiếp tục làm việc để 'vạch trần' những chiêu trò trong hoạt động kinh doanh của công ty LOCIFA.

Nhóm PV

Tin khác

Pháp luật 7 giờ trước
(SHTT) - Mới đây Tổng công ty Chè Việt Nam và Công ty cổ phần và Công ty cổ phần Vinatea Kim Anh (Công ty con của Tổng công ty Chè Việt Nam) đã bị Công ty cổ phần chè Kim Anh gửi văn bản tố cáo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Từ 28/10/2021 đến 26/1/2022 các địa chỉ có số Bitcoin trị giá trên 1 triệu USD đã giảm từ 10.310 địa chỉ xuống còn khoảng 7.008 địa chỉ. Theo đó, số lượng triệu phú Bitcoin đã giảm 28.186 người, tổng cộng 24,26%.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Dù công an đã nhiều lần cảnh báo về các sàn giao dịch tiền ảo lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng loại tội phạm này vẫn hoạt động phức tạp, có chiều hướng gia tăng. Nhiều người vì ham lợi nhuận cao nên lọt vào bẫy các đối tượng lừa đảo, dẫn tới mất hàng chục tỷ đồng.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Cùng với khó khăn do dịch COVID-19 mang lại, càng gần thời điểm Tết Nguyên đán, tội phạm càng gia tăng các hành vi lừa đảo và vấn đề tiền giả vẫn luôn là vấn đề nhức nhối.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Sản phẩm ghế massage Washima của Công ty CP Đầu tư XNK Tú Nam đang khiến người tiêu dùng hoang mang khi được quảng cáo là sản phẩm chính hãng, ghế massage công nghệ Nhật Bản nhưng thực chất lại được sản xuất tại Trung Quốc.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga