SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
  • Click để copy

Apple được cấp bằng sáng chế về dây đeo đổi màu Apple Watch

07:27, 24/02/2023
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho dây đeo Apple Watch có khả năng thay đổi màu sắc theo sở thích người dùng qua ứng dụng trực tuyến.

Theo trang Patently Apple, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã chính thức cấp bằng sáng chế cho Apple về phát minh độc đáo của mình.

Trong một tài liệu được công khai trên trang web của Chính phủ trước đó, Apple cũng đã hé lộ về tính năng và cách thức hoạt động của sản phẩm này. Theo đó, các dây đeo đồng hồ có “tính năng điện sắc” cho phép thay đổi và tùy chỉnh các dải màu khác nhau dựa trên điện áp được thiết lập sẵn, từ đó tạo ra sự đa dạng về màu sắc của mỗi dây đeo. Ngoài ra, người dùng Apple có thể dễ dàng thao tác điều chỉnh màu sắc dây đeo theo sở thích của họ qua ứng dụng hiển thị trên giao diện Apple Watch hoặc iPhone.

apple

 

Ngoài ra, các công nghệ tương tự đã được áp dụng trước đó nhằm tăng độ hiển thị các dải màu khác nhau trong vật liệu, nổi bật nhất có lẽ phải kể đến công nghệ đằng sau gương chống lóa ô tô và cửa kính thông minh có khả năng điều chỉnh nhiệt độ cũng như làm mờ. Dựa vào đó, bằng sáng chế của Apple đã minh họa ý tưởng bằng thiết kế ba đường sọc trên thân sợi dây Apple Watch, trong đó màu của mỗi sọc được thiết lập một cách khác nhau dựa trên dòng điện áp được lắp đặt sẵn.

Bằng sáng chế cũng giải thích về tính năng mà người dùng Apple có thể tùy chỉnh màu sắc theo cách thủ công hoặc tự động dựa trên các mốc thời gian, ngày tháng hay văn bản, biểu tượng và thông báo khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của họ. Từ đó, dây đeo đồng hồ sẽ đổi màu khi người sử dụng nhận được tin nhắn mới hoặc mỗi khi chuông báo thức kêu nhằm nhắc nhở họ về thời gian đi làm hay tham gia các sự kiện quan trọng.

apple1

 

Nhiều người nhận định việc áp dụng công nghệ này - vốn được sử dụng chủ yếu trong sản xuất thủy tinh - được chuyển thành vải là một thành tựu đáng kể và nổi bật. Tuy nhiên, có lẽ rằng dây đeo Apple Watch đổi màu có thể sẽ không bao giờ được tung ra thị trường bởi còn tiềm ẩn nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình nghiên cứu và sử dụng.

Apple và các công ty công nghệ lớn khác thường có các chương trình nghiên cứu và phát triển siêu tốc nhằm đăng ký bằng sáng chế cho mình, nhưng những công trình đó lại khó để đưa vào thực tiễn. Tuy nhiên, các dây đeo có thể hoán đổi cho Apple Watch lại đem đến lợi nhuận lớn cho Apple và mở ra các cơ hội hợp tác làm ăn giá trị cho các thương hiệu lớn.

Gần đây, Apple cũng đã nhận được bằng sáng chế cho nghiên cứu của mình về máy ảnh tích hợp trong đồng hồ thông minh. Từ đó, họ có thể sử dụng những bằng sáng chế này như “kim chỉ nam” để cải tiến các phát minh của họ đi kèm với Apple Watch trong tương lai.

Đức Anh Nguyễn

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 giờ trước
(SHTT) - Tại Diễn đàn Hợp tác xã quốc gia 2024 với chủ đề 'Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm' mới đây, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Hồng Thái cho biết trình độ KHCN trong nông nghiệp của nước ta còn thấp và chậm phát triển, có khoảng cách khá xa so với thế giới và khu vực.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Hầm trú ẩn của Mỹ nằm sâu 229m dưới lòng đất, được bắt đầu xây dựng vào năm 1958. Những bức tường có sức chịu nổ nặng 20 - 28 tấn.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Các kỹ sư của Đại học Florida (Mỹ) mới đây đã chế tạo ra phương pháp in 3D tách pha bằng hơi, hay VIPS-3DP, để tạo ra các vật thể đơn và đa chất liệu.
Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Nhiều mắt xích trong chuỗi cung ứng của hai hãng Intel và Lenovo đã không thể xác định được lỗ hổng chưa được khắc phục trong nhiều năm.
Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Nga đã phóng thử tên lửa Angara-A5 từ sân bay vũ trụ Vostochny, đưa thành công tải trọng thử nghiệm lên quỹ đạo thấp như một phần trong nỗ lực phát triển phương tiện phóng mới sau thời kỳ Liên Xô.